Thứ Tư, 21/02/2018
Home > BỆNH VÔ SINH > TẮC VÒI TRỨNG GÂY VÔ SINH Ở NỮ GIỚI

TẮC VÒI TRỨNG GÂY VÔ SINH Ở NỮ GIỚI

TẮC VÒI TRỨNG GÂY VÔ SINH Ở NỮ GIỚI
Đánh giá bài viết

Bệnh phụ khoa là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nữ giới như bệnh về tử cung, những bất thường về hệ thống sinh dục, bệnh tắc vòi trứng.

Trong bài viết này Bác Sĩ Chữa Vô Sinh sẽ giới thiệu về những dấu hiệu nhận biết nguy cơ tắc vòi trứng mà chị em cần biết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tắc ống dẫn trứng ( hay tắc vòi trứng ) là nguyên nhân khiến việc thụ thai khó khăn. Các dấu hiệu của tắc vòi trứng thường khó nhận biết và không rõ ràng nên không phải ai cũng dễ dàng nhận ra.

Tắc vòi trứng là tình trạng vòi trứng bị chít hẹp, cản trở sự di chuyển của trứng về tử cung.

Vòi trứng khi bị tắc sẽ khiến cho trứng đã gặp tinh trùng nhưng không thể di chuyển qua vòi trứng để về tử cung làm tổ, từ đó nó có thể phát triển ngay tại vòi trứng, dẫn đến mang thai ngoài tử cung, vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe.

Nguyên nhân lớn nhất gây tắc vòi trứng là nhiễm khuẩn ở cổ tử cung và vòi trứng.

Dưới đây là 4 dấu hiệu tắc vòi trứng mà chị em cần chú ý đến:

1. Khó thụ thai: Ống dẫn trứng của phụ nữ đóng vai trò quan trọng đó là vận chuyển tinh trùng, thụ tinh với trứng và vận chuyển trứng thụ tinh đến tử cung. Nếu ống dẫn trứng bị tắc, hoặc bị tổn thương thì chức năng này sẽ bị ảnh hưởng, việc vận chuyện gặp khó khăn. Hơn nữa, vòi trứng bị tổn thương cũng có thể ảnh hưởng đến cơ chế rụng trứng, dẫn đến rối loạn rụng trứng và kinh nguyệt, làm cho tỉ lệ thụ thai thành công giảm đi. Vì vậy, tắc vòi trứng được coi là một trong những nguyên nhân lớn gây ra vô sinh nữ.

2. Kinh nguyệt không đều: Tình trạng kinh nguyệt không đều do các nguyên nhân như rối loạn nội tiết, viêm nhiễm âm đạo, stress, chế độ ăn uống. Nếu ống dẫn trứng (vòi trứng) gặp rắc rối thì nó cũng có thể ảnh hưởng đến buồng trứng, gây tổn thương chức năng của buồng trứng và làm cho việc rụng trứng gặp rối loạn. Hậu quả là lượng kinh nguyệt nhiều, chu kì kinh nguyệt không ổn định. Vì vậy, chị em cần hết sức cảnh giác khi thấy chu kì kinh nguyệt của mình bỗng trở nên bất thường.

3. Khó chịu ở bụng: Khi khó chịu ở bụng dưới như: đau bụng, đau lưng, sưng cứng bụng… kèm theo các dấu hiệu khác như kiệt sức, buồn đi tiểu liên tục, tiểu dắt… Đây có thể là dấu hiệu của bệnh tắc ống dẫn trứng nhưng cũng có thể do các bệnh khác như viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, viêm tử cung… gây ra. Vì vậy, chị em không được bỏ qua những triệu chứng này.

4. Các dấu hiệu khác: Ngoài 3 dấu hiệu nói trên, khi bị tắc vòi trứng, chị em có thể gặp phải các dấu hiệu khác như tăng dịch tiết âm đạo, đau khi giao hợp, rối loạn chức năng tiêu hóa, mệt mỏi…

Trên là những dấu hiệu về bệnh tắc vòi trứng thường gặp ở chị em phụ nữ. Khi phát hiện những dấu hiệu bất thường ở trên, chị em nên đi khám sản phụ khoa để được chuẩn đoán chính xác cũng như có phương pháp điều trị phù hợp.

Chúc bạn sức khỏe tốt!

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 093 223 8188
Đăng ký tư vấn Thông tin liên hệ WebSite: www.bacsichuavosinh.com