SẨY THAI 2 LẦN CÓ BỊ VÔ SINH KHÔNG ?

Sẩy thai 2 lần có bị vô sinh không? rất nhiều chị em thắc mắc vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

Hỏi: Em năm nay 25 tuổi, trước từng mang thai nhưng không giữ được. Lần đầu thai được 5 tháng tuổi thì bị sinh non, lần 2 được 9 tháng tuổi sắp đến ngày sinh mới phát hiện thai bị lưu. Sau đó em đã kế hoạch 1,5 rưỡi nhưng đến giờ vẫn không thể có con. Bác sĩ cho em hỏi liệu em có bị vô sinh không?

SẨY THAI 2 LẦN CÓ BỊ VÔ SINH KHÔNG ?
Ảnh minh họa: bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân về vấn đề sinh sản

Trả lời:  TS.BS Vương Thị Ngọc Lan trả lời:

Chào chị, tôi xin chia sẻ về trường hợp của chị thế này. Trong hai lần mang thai không may mắn, sinh non 5 tháng và thai lưu khi 9 tháng có thể do nhiều nguyên nhân.
Việc chị có kinh lại sau 2 tháng rất có thể do bồng trứng cho có hoạt động phóng noãn trở lại. Khoảng thời gian này chị mong muốn có con còn khá ngắn.
Khả năng người mẹ có thai trong chu kỳ kinh nguyệt chỉ khoảng 20%, sau một năm mà không có thì được gọi là bị hiếm muộn.

Chị vui lòng đến khám ở các bệnh viện lớn có bác sĩ chuyên môn để tìm ra rõ nguyên nhân và kịp thời chữa trị. Ví dụ như họ có thể cho chị làm một số xét nghiệm cơ bản xét nghiệm nội tiết, chụp tử cung, vòi trứng…nếu các kết quả bình thường thì có khả năng chị mang thai tự nhiên trở lại chỉ sau một thời gian. Chị đừng quá lo lắng. Chúc chị sớm có tin vui.

SẨY THAI 2 LẦN CÓ BỊ VÔ SINH KHÔNG ?
Ảnh minh họa: Ảnh mô phỏng giới tính nam -nữ ở người

Việc bị sảy thai 2 lần có bị vô sinh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động lên cơ quản sinh sản ở người nữ giới hoặc thậm chí là do người nam. Cần đi làm các kiểm tra xét nghiệm để bác sĩ chuyên môn tìm ra được nguyên nhân và chữa trị kịp thời rút ngắn thời gian có thai nhi đến với chị em. Chúc chị em luôn gặp may mắn.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88