NGUYÊN NHÂN VÀ BIỂU HIỆN BỆNH YẾU SINH LÝ Ở NAM GIỚI

Bệnh yếu sinh lý hay là tình trạng bất lực của nam giới khi mới lâm trận, đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới. Khi bị bệnh ly này, cần điều trị sớm để tăng khả năng khỏi bệnh nhân. Vậy làm sao để biết mình bị yếu sinh lý? Nhận biết bệnh bằng cách nào? Hãy tìm hiểu trong nội dung ngay dưới đây!

Ảnh minh họa
Bệnh yếu sinh lý ở Nam giới . Ảnh minh họa

Yếu sinh lý là gì ?

Đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu yếu sinh lý hay rối loạn cương dương (ED-Erectile Dysfunction): Là một tình trạng không có khả năng cương cứng dương vật, hoặc không duy trì được tình trạng đó để đưa nó vào âm đạo trong lúc giao hợp do đó không làm thoả mãn được bạn tình.

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết yếu sinh lý:

Có rất nhiều nguyên nhân chủ yếu gây lên bệnh yếu sinh lý ở nam giới , yếu sinh lý có nghĩa là dương vật không đủ hay không giữ được độ cứng làm mất khả năng đi vào âm đạo khi giao hợp . Ngoài ra, Yếu sinh lý còn được hiểu là hiện tượng dương vật bị mềm sớm, trước khi xuất tinh, thiếu cảm hứng tình dục, không xuất tinh, xuất tinh sớm, thiếu hay mất cực khoái

Nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới . Ảnh minh họa
  • Do tuổi tác: Càng lớn tuổi thì càng dễ bị hơn. Ở tuổi 70 số người yếu sinh lý gấp đôi tuổi 40
  • Do yếu tố nội tiết: Testosteron là kích tố nam duy trì sự phát triển của dương vật, kích thích các trung tâm điều phối quá trình tình dục ở não. Khi tỷ lệ kích tố nam testosteron huyết tương giảm dưới 2mg/ml (trung bình 6mg/ml) sẽ làm giảm hưng phấn và giảm ham muốn tình dục.
  • Các bệnh mãn tính: Bệnh Tiểu đường chiếm một tỷ lệ khá cao, bệnh tim mạch, suy thận, suy gan, bệnh thần kinh, tâm thần… Các bệnh về nội tiết như cường giáp, tăng prolactin trong máu… Những bệnh do huyết quản, khiếm khuyết cấu trúc dương vật… Bệnh do lão hóa
  • Phẫu thuật: Phẫu thuật ở vùng cột sống, vùng chậu, cắt tiền liệt tuyến…
  • Chấn thương và dùng dược phẩm: Chấn thương vùng đầu, cột sống, vùng sinh dục… Thuộc men như thuốc an thần, thuốc trị bệnh tâm thần, trị bệnh cao huyết áp, thuốc dạ dày, lợi tiểu…
  • Rượu và thuốc lá: Là những nguyên nhân đáng lo ngại, chỉ cần 1 xị, hoặc vài chục điếu thuốc trong một ngày kéo dài trong vài năm là có thể đưa đến tình trạng suy yếu sinh lý.
  • Yếu tố tâm lý: Do thần kinh căng thẳng, làm việc quá sức dẫn đến stress. Trong thời đại công nghiệp hiện nay, nhiều công việc khó, phức tạp đòi hỏi phải tập trung sức lực, trí tuệ cao để giải quyết công việc một cách có hiệu quả. Quá trình này kéo dài sẽ dẫn đến rối loạn giấc ngủ, rối loạn sinh lý và mất ham muốn tình dục.
Do tinh trùng yếu . Ảnh minh họa
  • Do cảm xúc âm tính kéo dài: Cảm xúc âm tính bao gồm: lo sợ quá mức, người nhà bị bệnh nan y, gia đình lục đục, hay cãi cọ, thường xuyên “cơm không lành, canh không ngọt”, con cái hư hỏng, công danh trắc trở, bất mãn với cuộc sống… Những người làm việc khuất tất (trộm cắp, giết người, tham ô bớt xén của công…) thường có tâm lý lo sợ, tinh thần bất an dẫn đến mất ngủ, rối loạn tâm – sinh lý có thể dẫn đến liệt dương.

Chúc bạn sức khỏe tốt!

Tác giả: Chữa bệnh vô sinh

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88