10 KINH NGHIỆM CHỮA VÔ SINH CỦA NGƯỜI MẸ TỪNG BỊ HIẾM MUỘN
10 KINH NGHIỆM CHỮA VÔ SINH CỦA NGƯỜI MẸ TỪNG BỊ HIẾM MUỘN
5 (100%) 1 vote

“Có những lúc chỉ là vô tình lướt qua facebook , nhưng mình vô tình đọc được câu chuyện về hiếm muộn và đó cũng chính là nỗi buồn của người phụ nữ chỉ biết câm nín với nỗi đau của mình mà không thốt ra được . Lúc đó trong lòng mình chỉ ao ước những người mẹ đó cũng có được niềm hạnh phúc như mình…”

10 kinh nghiệm chữa vô sinh cả người phụ nữ từng hiếm muộn con
Chia sẻ kinh nghiệm chữa vô sinh hiếm muộn

“2 năm không phải là khoảng thời gian dài hay ngắn nhưng đó là cả một hành trình để bây giờ mình nhận được thành quả là một cô công chúa đẹp như thiên thần , niềm hạnh phúc lớn nhất đối với mình .

Trải qua những năm tháng khao khát được làm mẹ của người phụ nữ có qua đi thì mới biết được những ngày tháng đó dài dằng dặc như thế nào : Những cơn đau mỗi lần tiêm, khám, những lần chụp tử cung vòi trứng. Những hẫng hụt mỗi lần bước lên bàn siêu âm mà thấy cái nhăn mày của bác sĩ. Những hí hửng rối chống chếnh mỗi lần bụng căng tròn lên vì quá kích buồng trứng mà tưởng con đã về… không phải là điều dễ dàng trải qua được.

Dưới đây là 10 kinh nghiệm mà tôi đã rút ra được:

1. Giữ cho mình và ông xã một tâm lý thoải mái nhất

Điều đầu tiên bao giờ cũng là tâm lý thoải mái nhất , tâm lý có thoải mái thì khi thực hiện việc gì đó mới cảm thấy dễ dàng hơn . Thế nhưng điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng khó đối với người phụ nữ , khi phải chịu nhiều áp lực từ chồng và gia đình chồng.

Nhưng trong mức độ có thể hãy cố gắng tạo cho mình tâm lý thoải mái nhất. Những chuyến đi nghỉ, những sinh hoạt nhóm người có cùng cảnh ngộ trên các diễn đàn có thể giúp cải thiện rất nhiều về tâm lý và còn có thể học được nhiều kinh nghiệm quý báu nữa. Bạn cũng nên lên kế hoạch cho tình huống xấu nhất và sẵn sàng đối mặt với nó cũng là một cách giúp giải tỏa tâm lý rất tốt.

2. Hy sinh và chăm chỉ

Người phụ nữ phải biết hy sinh , gác hết tất cả công việc và kế hoạch công việc trước đó lại . chấp nhận vị trí nhân viên không lương để có thể tự do đi về .

Giai đoạn chờ đón con có lẽ cũng là lúc mỗi chị em phải chăm chỉ nhất: chăm chỉ theo dõi sự biến đổi của cơ thể, chăm chỉ đến bác sĩ khám, chăm chỉ uống thuốc, tiêm… Vì chỉ cần chậm hoặc quên một lần thôi, là có khi cả chu kỳ vất vả hi sinh trong thời gian dài, công sức, tâm huyết, tiền bạc đều đi tong hết.

3. Kiên nhẫn chờ đợi

Để có một thiên thần không phải chúng ta có thể tính bằng tháng mà hoàn toàn , mình đã mất 2 năm ròng ra mới có thai và tròn 3 năm thì em bé ra đời…

Kiên nhẫn chờ đợi đúng lịch để đến gặp bác sỹ

Vì vậy, con số 3 năm, 5 năm hay thậm chí có người trên chục năm không phải là hiếm. Vì thế kiên nhẫn là điều không thể thiếu của mỗi người vợ, người chồng trong hoàn cảnh giống mình.

Kiên nhẫn làm đúng lịch bác sỹ : uống thuốc đúng giờ, đến gặp bác sỹ đúng giờ, sinh hoạt vợ chồng cũng đúng giờ.

Mình nghe nhiều chị kể lại là đến lúc bác sỹ dặn thì vợ chồng lục đục chả làm được gì, thế là phí mất một đợt điều trị. Lại phải tiếp tục điều trị, đợi chu kỳ tiếp theo.

4. Luôn luôn hy vọng

Trong tâm trí lúc nào cũng phải hy vọng Vì mất hy vọng là mất hết. Không có hy vọng thì ko thể thoải mái, ko thể chăm chỉ và càng không có căn nguyên để kiên nhẫn….

5. Giữ sức khỏe và sức khỏe sinh sản của cả hai vợ chồng

Vợ chồng phải luôn luôn đảm bảo luôn giữ sức khỏe cho mình , nên tránh những công việc quá căng thẳng, để cơ thể suy nhược. Ăn uống hợp lý với các thức ăn tốt cho sức khỏe sinh sản của hai vợ chồng…

Vợ chồng phải luôn luôn đảm bảo luôn giữ sức khỏe cho mình

Riêng về người phụ nữ phải luôn cố gắng giữ gìn cho mình, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp có thể khiến mình bị viêm nhiễm. Nếu không may bị nấm hay viêm nhiễm phải điều trị dứt điểm ngay… tránh tình trạng là may mắn có em bé rồi phải bỏ. Trong thời gian chạy chữa để có bé, tránh những môi trường dễ lây bệnh, tránh những bệnh dễ lây nhiễm.

6. Chuẩn bị một ngân sách tương đối rộng rãi

Có một ngân sách tương đối còn có thể hỗ trợ mình trong trường hợp đã đậu được em bé nhưng phải giữ gìn, vì số người điều trị để có bé phải dùng thêm các phương pháp hỗ trợ là rất nhiều…

7. Phải tìm ra nguyên nhân nhưng đừng đổ lỗi cho ai

Chẳng may không thể có con bình thường là một thiệt thòi, vì thế hai vợ chồng đừng đổ lỗi cho nhau. Sau 1 năm kết hôn và thả bình thường mà ko có bé, thì cả hai phải đến bác sỹ, kiểm tra để tìm nguyên nhân triệt để. Đừng đoán già đoán non để mất thời gian, tiền bạc điều trị rồi lại không được do còn nguyên nhân khác. Không có gì phải ngại hai vợ chồng hãy dắt tay nhau đến bác sỹ nhé.

8. Đừng ngại chia sẻ

Với bạn bè hoặc những người cùng cảnh ngộ, hãy chia sẻ, hỏi han để biết được nhiều thông tin hơn. Bạn nên chia sẻ thật tình với bác sỹ để nhanh nhất có được kết quả tốt.

9. Hãy tin tưởng bác sỹ

Có thể bạn đã theo bác sỹ lâu rồi mà chưa có kết quả. Nhưng nếu bạn thấy phác đồ điều trị của bác sỹ hợp lý, từ nhẹ đến nặng, từ đơn giản đến phức tạp, và mỗi lần thất bại đều có bệnh án rõ ràng thì hãy tin tưởng bác sỹ. Không nên cứ một thời gian chưa được là bạn đổi bác sỹ ngay.

10. Hãy chọn bác sỹ đúng với bệnh của mình

10 kinh nghiệm chữa vô sinh cả người phụ nữ từng hiếm muộn con
Chia sẻ kinh nghiệm chữa vô sinh hiếm muộn

Có hàng trăm lí do dẫn đến sự muộn màng, tương ứng với nó cũng có hàng trăm bác sỹ theo từng chuyên khoa ấy, hãy hỏi thăm để lựa chọn cho mình bác sỹ chuyên khoa sát với mình nhất.

Theo mình bạn không cần chọn bác sỹ đầu ngành đâu, hãy chọn một bác sỹ điều trị có tâm, có chuyên môn tốt và có phòng khám thuận tiện nhất cho bạn.

Với 10 chia sẻ này có thể chẳng có là bao ý nghĩa, nhưng nó là những điều mình rút ra từ thực tế của mình. Hy vọng những ai ghé qua đây đều có cái may mắn được làm mẹ một cách tự nhiên, không cần dùng đến lời khuyên nào cả.

Theo Kiến Thức.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88