MỐI LIÊN QUAN GIỮA VÔ SINH NAM VÀ BÉO PHÌ – BẠN ĐÃ BIẾT

Hiện nay số lượng vô sinh ở nam giới không phải là hiếm vì có tới 1/3 các trường hợp vô sinh là do các quý ông. Có rất nhiều nguyên nhân gây vô sinh nam như không có tinh trùng, tinh trùng chất lượng kém, sức khoẻ yếu… Tuy nhiên nhiều người dường như vẫn không thể chấp nhận được sự thật này , nên thường không đi khám để trị bệnh ngay từ đầu . Khi có dấu hiệu hiếm muộn sẽ khiến cho việc chữa bệnh vô sinh nam càng trở nên khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều .

Mới đây người ta còn phát hiện ra được mối liên quan giữa bệnh vô sinh nam với chứng béo phì mà nhiều quý ông đang mắc phải . Như vậy căn bệnh này luôn rình rập chúng ta bất cứ lúc nào và những quý ông ưa thích nhậu nhẹt mà ít vận động thì cần phải để ý hơn nếu như chức năng sinh sản của mình chưa thấy hiệu quả.

Ảnh minh họa
Béo phì gây vô sinh cho nam giới . Ảnh Minh Họa

Ngày nay, số lượng người mắc bệnh béo phì đang ngày càng gia tăng với mức độ chóng mặt, đặc biệt là các quý ông. Nguyên nhân gây béo phì ở nam giới thường là do thói quen ăn uống không điều độ, cộng thêm thói quen thích nhậu nhẹt và ít vận động.

Béo phì ở nam giới do chế độ ăn không hợp lý  và chế độ sinh hoạt làm việc không điều độ , có thể gây ảnh hưởng tới tỷ lệ suy sinh dục nam giới và là nguy cơ tiềm tàng của vô sinh nam giới. Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy mối liên quan trực tiếp giữa chỉ số khối cơ thể với nồng độ testosterone máu,nghĩa là nếu chỉ số IBM càng tăng thì nồng độ testosterone máu càng giảm và ngược lại.

Cũng đã có một số nghiên cứu khác cho thấy , lượng testosterone trong máu có thể làm giảm nguy cơ vô sinh ở nam giới. Một vài nghiên cứu khác lại cho thấy chỉ số khối của cơ thể tăng lên có liên quan mật thiết tới việc giảm mật độ tinh trùng , giảm tỷ lệ tinh trùng di chuyển nhanh và tăng tỷ lệ vô sinh nam giới.

Ăn uống không hợp lý sẽ gây tình trạng béo phì . Ảnh Minh Họa

Béo phì ảnh hưởng nhiều tới bệnh vô sinh ở nam giới. Do đó, việc duy trì cân nặng bình thường thông qua những giải pháp cơ học và trị liệu đối với người béo phì là vô cùng cần thiết, giúp bạn hạn chế được nguy cơ hiếm muộn, vô sinh do béo phì.

Béo phì là một trong những nguyên nhân gây suy sinh dục thứ phát. Ở nam giới béo phì, tổ chức mỡ gia tăng làm tăng hoạt động của men aromatase và tăng một cách tương đối nồng độ estradiol, là chất ức chế nội tiết tố sinh dục của tuyến yên. Người béo phì thường giảm số lượng tinh trùng và tăng tình trạng rối loạn cương dương. Nguyên nhân có thể do tăng nhiệt dộ của tổ chức xung quanh tinh hoàn. Béo phì còn làm giảm hormone ham muốn tình dục ở nam giới: testosterone, giảm giả khăng xuất tinh dẫn đến bệnh vô sinh, rối lọan cương cương.

Bệnh tim mạch thường được phát hiện nhiều trên đàn ông bị béo phì. Đàn ông bị mắc bệnh tim mạch gặp vấn đề khó khăn trong chuyện giường chiếu, ảnh hưởng đến sự cương cứng của dương vật…

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88