NHỮNG VẬT DỤNG HÀNG NGÀY GÂY VÔ SINH CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Vô sinh hiếm muộn hiện nay như là một tiếng chuông cứu hỏa réo luôn hồi. Nhiều gia đình bị cuốn vào “ngọn lửa” này mà kêu than, đau khổ, trật vật để hòng thoát khỏi. Nguyên nhân gây ra thì vô biên nhưng có những thứ hữu hình tưởng trừng như không thể mà lại là thủ phạm những vật dụng hàng ngày gây vô sinh có thể bạn chưa biết đến đâu, cùng tìm hiểu nha.

Xà phòng và lăn khử mùi 

Đấy một vật không tưởng, không ngờ đến chính là bánh xà phòng, hay lăn khủ mùi bởi trong chúng có chứa thành phần kháng khuẩn và kháng nấm Triclosan. Nhưng chất Triclosan này lại quan hệ mật thiết với bệnh vô sinh bởi? nó là nguyên nhân gây ra rối loạn kích thích tố trong cơ thể nếu sử dụng thường xuyên. Bởi vậy hãy sử dụng những sản phẩm uy tín, chất lượng để bảo vệ mình, hạnh phúc của gia đình mình nhé.

NHỮNG VẬT DỤNG HÀNG NGÀY GÂY VÔ SINH CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT
Ảnh minh họa: bánh xà phòng thơm có chứa Triclosan gây rối loạn kích thích tố trong cơ thể

Máy tính xách tay 

Rồi “vật thể” mà xã hội hiện đại ngày nay người người dùng, nhà nhà dùng chính là chiếc máy tính xách tay hay còn gọi là laptop này đây. Bản chất không gây hại tuy nhiên nếu dùng thường xuyên để lên đùi trong khi làm việc gây ra nguy cơ bị mắc bệnh vô sinh cao bởi? thói quen này làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng ở nam giới.

NHỮNG VẬT DỤNG HÀNG NGÀY GÂY VÔ SINH CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT
Ảnh minh họa: người đàn ông đang đặt laptop trên đùi để làm việc trong căn phòng.

Quần lót thời trang 

Ồ một chiếc quần lót mà lại mang tính thời trang vô cùng bắt mắt, quyến rũ sẽ khiến bạn tự tin hơn nhưng lại là nỗi sợ đối với “vùng tam giác” đấy. Rất nhiều người bị mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa vì thói quen dùng quàn lts thời trang hơn là những người dùng loại cotton. Nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây đến vô sinh hiếm muộn. Bởi vậy nên mặc quần lót chất cotton, thoải mái, không mặc quần quá chật cả nam và nữ. Để đảm bảo chất lượng sinh sản.

NHỮNG VẬT DỤNG HÀNG NGÀY GÂY VÔ SINH CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT
Ảnh minh họa: mặc quần lót quá chật có thể gây ra bệnh vô sinh

Chảo chống dính 

Trời một vật dụng vô cùng vô cùng là cần thiết và rất thân trong nhà bếp đây. Thế nhưng lớp phủ chống dính có chứa hoát chất perfluorooctanoic acid (PFOA) đây là loại chất có liên quan mật thiết đến vấn đề hiếm muộn đó. Một người phụ nữ có nồng độ PFOA ở trong máu cao thì thụ thai và mang thai cũng khó khăn hơn so với những người bình thường khác.

NHỮNG VẬT DỤNG HÀNG NGÀY GÂY VÔ SINH CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT
Ảnh minh họa: chảo chống dính có chứa PFOA gây vô sinh

Điện thoại di động 

Rồi xong chiếc điện thoại di động thời nay hầu hết mọi người đều có và sử dụng chứ, nhưng theo nghiên cứu chỉ ra rằng việc bạn giữ điện thoại lâu trong túi quần (bởi gần vùng bẹn) bức xạ phát ra từ điện thoại có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và dẫn đến việc bạn bị vô sinh là điều hoàn toàn có thể xảy đến.

NHỮNG VẬT DỤNG HÀNG NGÀY GÂY VÔ SINH CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT
Ảnh minh họa: người đàn ông đang nghe điện thoại

Thức ăn đóng hộp 

Việc bảo quản thức ăn đóng hộp để trong tủ lạnh có nguy cơ bị vô sinh bởi, trong các hộp bảo quản có chứa chất BPA, mà lượng chất này cao thì tỷ lệ rụng trứng chỉ đạt 50% và có thể dẫn đến bị hội chứng buồng trứng đa nang.

NHỮNG VẬT DỤNG HÀNG NGÀY GÂY VÔ SINH CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT
Ảnh minh họa: đồ hộp đựng thức ăn bảo quản trong tủ lạnh có chứa BPA gây vô sinh

Vậy đấy những vật dụng hàng ngày gây vô sinh có thể bạn chưa biết giờ thì đã được điểm mặt chỉ tên rồi, hãy lưu ý và nhớ nhé. Phòng bệnh hơn chữa bệnh mà. Chúc các gia đình luôn gặp may mắn.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88