PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VÔ SINH NỮ BẰNG TÂY Y NHANH NHẤT

Vô sinh ở nữ giới là bệnh thường gặp bệnh không chỉ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của họ, mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, tương lai của các cặp vợ chồng. Bệnh có thể chữa được nếu tìm ra đúng nguyên nhân và điều đúng phương pháp. Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật chữa vô sinh không còn mấy khó khăn. Sau đây là một số phương pháp điều trị bệnh vô sinh nữ bằng tây y mà đang được sử dụng khá phổ biến.

Ảnh minh họa
Ảnh Minh Họa . Vô sinh ở nữ giới là bệnh thường gặp bệnh không chỉ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của họ

Phương pháp điều trị vô sinh nữ bằng Tây y 

Sau khi khám và phát hiện mắc bệnh vô sinh, đa số phụ nữ thường được cho sử dụng thuốc ở một mức độ nào đó. Sau khi điều trị bằng thuốc bác sĩ sẽ áp dụng một số phương pháp điều trị bệnh vô sinh sau:

Phương pháp thụ tinh nhân tạo hay còn gọi là thụ tinh thay thế: 

Khi sử dụng phương pháp này bác sĩ sẽ bơm trực tiếp tinh trùng đã được xử lý và nuôi dưỡng khỏe mạnh vào buồng tử cung của phụ nữ vô sinh. Phương pháp này sẽ tiết kiệm thời gian và khoảng cách tinh trùng phải di chuyển đến buồng trứng nên làm tăng khả năng đậu thai.

Phương pháp thu tinh trong ống nghiệm: 

Đối với những trường hợp phải thụ tinh trong ống nghiệm thì người phụ nữ vô sinh phải uống thuốc để kích thích cho trứng chín. Khi trứng chín bác sĩ sẽ tách trứng này ra và cho kết hợp với những tinh trùng trong phòng thí nghiệm.

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

Sau đó tiến hành theo dõi, khi nào thấy một số trứng đã được thụ tinh, sau đó bác sĩ sẽ đưa một số trứng đã được thụ tinh đặt trực tiếp vào tử cung của người phụ nữ. Thụ trinh trong ống nghiệm chỉ thành công khi có một hoặc nhiều trứng đã thụ tinh bám lấy thành tử cung. Vì thế có rất nhiều trường hợp thu tinh trong ống nghiệm có khả năng sinh đôi hoặc 3.

Nuôi trưởng thành trứng trong ống nghiệm: 

Phương pháp này thường được sử dụng điều trị cho phụ nữ vô sinh do hội chứng buồng trứng đa năng gây nên. Quy trình của phương pháp nuôi trưởng thành trứng trong ống nghiễm cũng giống quy trình của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Tuy nhiên, phương pháp này cần nuôi trưởng thành trứng trong ống nghiệm trước khi đưa vào để tạo phôi. Theo một số báo cáo thì tỉ lệ thành công của phương pháp này là khoảng 30-35%

Trên đây là những phương pháp điều trị vô sinh nữ bằng tây y hiện đang được sử dụng khá phổ biến. Theo một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học người Mỹ đã phát triển một kỹ thuật mới là kích thích trứng lấy trứng từ buồng trứng của phụ nữ vô sinh trong phòng thí nghiệm. Các tế bào của buồng trứng được tiếp xúc với những hóa chất kích thích sinh trưởng trong phòng thí nghiệm có thể tạo ra trứng non, có khả năng được cấy trở lại cơ thể để trải qua quá trình thụ tinh tự nhiên.

Ảnh Minh Họa . Phương pháp nuôi trứng trưởng thành trong ống nghiệm

Phương pháp này được sử dụng cho những phụ nữ vô sinh mắc bệnh về buồng trứng như hiện tượng buồng trứng đa năng – hội chứng trong đó các tế bào buồng trứng bị khiếm khuyết sẽ dẫn tới sự mất cân bằng về các hooc môn giới tính, gây bất thường ở buồng trứng và giảm số lượng trứng trong buồng trứng.

Tuy nhiên, phương pháp này đang trong quá trình nghiên cứu chứ chưa được đưa vào sử dụng, nhưng với việc nghiên cứu phương pháp này các bác sĩ người Mỹ đang mở ra những cánh cửa mới, những hi vọng mới cho những phụ nữ mong muốn chữa bệnh vô sinh

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88