PHỤ NỮ ĂN GÌ SẼ TỐT CHO SỨC KHỎE SINH SẢN?

Phụ nữ ăn gì sẽ tốt cho việc sinh sản? đã có chị em nào tự hỏi chưa ạ? Ăn uống cũng ảnh hưởng đến 50% khả năng sinh sản đó ạ. Việc mình tiếp gì vào cơ thể những gì sẽ quyết định tới sức khỏe của chính mình vậy nên trong ăn uống các chị em cần lưu tâm một chút nhất là các mẹ đang trong thời kỳ thai sản hay đang nuôi con bú.

PHỤ NỮ ĂN GÌ SẼ TỐT CHO VIỆC SINH SẢN?
Uống sữa béo mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe sinh sản ở nữ giới

1. Đậu nành

Theo một nghiên cứu cho thấy đậu nành làm tăng khả năng sinh sản. Đặc biệt với những thai phụ phải dùng qua phương pháp IVF tức là thụ tinh trong ống nghiệm cần phản bổ sung đậu nành ở mức cao nhất để làm tăng tỷ lệ sinh con. Đậu nành hay còn gọi là đậu tương, dùng say ra làm sữa uống hoặc ép làm đậu phụ, hoặc có thể làm thành giá đỗ…nên bổ sung thường xuyên trong khẩu phần ăn của chị em nhé.

PHỤ NỮ ĂN GÌ SẼ TỐT CHO VIỆC SINH SẢN?
Sữa đậu nành cũng làm tăng khả năng sinh sản

2. Axit folic và B12

Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng: axit folic và vitamin B12 tốt cho việc tăng khả năng sinh sản bởi chúng làm tăng tỷ lệ rụng trứng. Những thực phẩm có nhiều hai khoáng chất trên như cá hồi, măng tây, ngũ cốc, xúp lơ, bơ, đu đủ, các loại hải sản.
Mỗi một ngày người làm mẹ nên bổ sung 400mcg acid folic trước khi mang thai một tháng, và 1,4 mcg B12. Sau khi mang thai là 2,5 mcg.

PHỤ NỮ ĂN GÌ SẼ TỐT CHO VIỆC SINH SẢN?
Những loại thực phẩm giàu acid folic làm tăng khả năng sinh sản ở nữ

3. Bổ sung carbohydrate, không ăn chất béo chuyển hóa

Những người mẹ nào từng phải trải qua phương pháp IVF nên bổ sung nhiều hạt ngũ cốc để làm tăng khả năng tỷ lệ mang thai. Trong ngũ cốc nguyên hạt có chứa lignin chất này làm gia tăng độ dày của niêm mạc tử cung. Hơn nữa theo một nghiên cứu mới nhất được đăng trên tạp chí lớn ở Anh BMJ, phụ nữ nên ăn một chế độ ăn có nhiều rau, ngũ cốc và trái cây để giảm nguy có bị sinh non. Không nên ăn nhiều chất béo bị chuyển hóa sẽ hay bị bệnh về hiếm muộn vô sinh. Bởi chất béo sau khi bị chuyển hóa sẽ liên kết với insulin làm thay đổi lượng hormone androgen, estrogen ở trong máu gây mất cân bằng nội tiết ảnh hưởng tới khả năng trứng rụng.

PHỤ NỮ ĂN GÌ SẼ TỐT CHO VIỆC SINH SẢN?
Những loại thực phẩm giàu chất carbohydrate

4. Bổ sung sắt từ thực vật

Sắt rất cần thiết cho phụ nữ nhất là phụ nữ đang trong thai kỳ hay đang nuôi con bú. Sắt từ thực vật có nhiều trong các loại hạt và quả hạch. Chất sắt làm tăng khả năng sinh sản.

PHỤ NỮ ĂN GÌ SẼ TỐT CHO VIỆC SINH SẢN?
Những loại thực phẩm giàu sắt rất cần thiết cho phụ nữ

5. Uống nhiều sữa béo

Sữa rất cần thiết cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là các chị em đang ở chế độ muốn có con hay sau thai kỳ. Cần phải bổ sung nhiều sữa béo trong khẩu phần ăn hàng ngay. Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn uống giàu sữa béo sẽ làm giảm nguy cơ vô sinh

PHỤ NỮ ĂN GÌ SẼ TỐT CHO VIỆC SINH SẢN?
Sữa béo làm giảm nguy cơ vô sinh

Trên đây là một vài thực phẩm tiêu biểu trả lời cho việc phụ nữ nên ăn gì sẽ tốt cho việc sinh sản, các chị em nên ghi chú lại nhé khi cần đến.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88