TÌM HIỂU NHỮNG THÓI QUEN CỦA CHỊ EM DẪN ĐẾN VÔ SINH
TÌM HIỂU NHỮNG THÓI QUEN CỦA CHỊ EM DẪN ĐẾN VÔ SINH
Đánh giá bài viết

Hỏi: Bác sĩ cho em hỏi vợ chồng em lấy nhau cũng đã lâu rồi nhưng mà không có con. Em nghe người ta nói nếu thường xuyên hay nằm ngửa và nhịn tiểu thì cũng rất khó có con. Em không biết là thật không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ (Huyền Linh)

Trả Lời:

Bạn Huyền Linh thân mến!.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Vấn đề của bạn đang quan tâm hiện nay rất nhiều cặp vợ chồng cũng mắc phải và cũng có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới việc bị hiếm muộn này.

TÌM HIỂU 2 THÓI QUEN LÀM THƯỜNG XUYÊN KHIẾN CHỊ EM DỄ VÔ SINH
Ảnh minh họa: người vợ lo lắng vì mãi chưa thể có con

Tôi xin trả lời luôn thắc mắc của bạn rằng: việc nằm ngửa khi ngủ và nhịn tiểu cũng có thể là nguồn cơn tác động đến khả năng sinh sản của người mẹ. Không chỉ việc nằm ngửa mà việc bạn nhịn tiểu lâu ngày cũng đã dẫn tới bị sỏi thận

Khi ta nằm ngủ ở tư thế là nằm ngửa, thì lượng nước tiểu ở bàng quang sẽ bị tăng lên hơn là so với việc nằm nghiêng, điều này gây ảnh hưởng không tốt đến dây chằng cố định ở cổ tử cung khiến tử cung bị ngả ra phía sau và làm cho việc thụ thai khó khăn hơn. Ngoài ra việc nhịn tiểu thường xuyên có ảnh hưởng xấu tới  khả năng sinh sản. Bởi việc nhịn tiểu sẽ làm lượng nước trong bàng quang tăng lên, bàng quang bị phình to chèn ép vào tử cung và tử cung bị đổ về phía sau.

Nếu như bạn thường xuyên có 2 thói quen xấu này sẽ làm ảnh hưởng nặng nề tới việc sinh con. Đương nhiên hai thói quen không phải là yếu tố quyết định tới việc vợ chồng bạn có con hay là không.

TÌM HIỂU 2 THÓI QUEN LÀM THƯỜNG XUYÊN KHIẾN CHỊ EM DỄ VÔ SINH
Ảnh minh họa: Những lời khuyên của bác sỹ dành cho những chị em có thói quen không tốt

 

nguyên nhân có thể còn do tâm lý, thể chất, bệnh lý của người vợ hoặc chồng hoặc cả hai. Muốn làm rõ vui lòng tới khám ở các bệnh viện chuyên môn.

Chúc vợ chồng bạn sớm có em bé!

Tham khảo thêm : chữa bệnh vô sinh

Trên đây chúng ta đã tìm hiểm 2 thói quen làm thường xuyên khiến chị em dễ vô sinh. Nên các chị cần lưu ý và từ bỏ thói quen xấu nhé.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88