CHỒNG PHẢI XÉT NGHIỆM NHỮNG GÌ KHI KHÁM HIẾM MUỘN ?

Hiếm muộn là điều không một cặp vợ chồng nào mong muốn, nhưng nếu muốn chắc chắn rằng vợ chồng bạn có bị hiếm muộn hay không ? Thì các bạn phải đến bệnh viện hoặc các phòng khám để kiểm tra, và làm xét nghiệm mới có thể chắc chắn rằng vợ hoặc chồng có bị hiếm muộn hay không ?

Phải đến bệnh viện hoặc các phòng khám để kiểm tra(Ảnh minh họa)

Hỏi : Vợ chồng chị Hạnh lấy nhau được hơn 2 năm mà vẫn chưa có con , trong khi đó gia đình hai bên rất mong có cháu bế . Tôi rất muốn hai vợ chồng cùng đi khám , nhưng anh ấy lo sợ trong việc đi khám như thế này . vậy xin hỏi, người chồng cần làm những xét nghiệm nào khi khám hiếm muộn ?

– Nguyễn Thị Hạnh (H.Nhà Bè, TP.HCM)

Trả Lời:

Vợ chồng đến khám thì bác sỹ sẽ hỏi tình trạng chung sống của hai vợ chồng , có quan hê bình thường không , có dùng biện pháp tránh thai nào đối với người vợ không . Sau đó kiểm tra sức khỏe sinh sản của cả hai vợ chồng .

Khi đến xét nghiệm đầu tiên người chồng được chỉ định khám hiếm muộn là tinh dịch đồ , đây là một trong những xét nghiệm đơn giản nhất và chi phí hợp lý nhưng cũng cho chúng ta biết được nhiều thông tin trong chuẩn đoán . Muốn lấy được tinh dịch khi đi khám vợ chồng phải kiêng quan hệ dưới 3 ngày thì mới cho kết quả với số lượng tinh trùng ít .

Ảnh minh họa
Đàn ông phải làm những xét nghiệm gì khi đi khám ?(Ảnh minh họa)

Sau khi có kết quả tinh dịch đồ thì bác sỹ sẽ đánh giá về chất lượng của xét nghiệm : tinh trùng ít, tinh trùng yếu, tinh trùng bất thường hay không có tinh trùng. Trong một số trường hợp nghi ngờ, thể tích tinh dịch quá ít, kết quả hai tinh dịch đồ liên tiếp nhau có sự khác biệt lớn, mẫu tinh dịch có lẫn nhiều tế bào âm đạo hay bạch cầu, tinh dịch đồ sẽ được chỉ định thực hiện lại ít nhất là hai tuần sau lần thực hiện trước đó. Thu thập và bảo quản mẫu tinh trùng: sau khi thu được toàn bộ tinh trùng, cần đậy kín nắp lọ và chuyển ngay đến phòng xét nghiệm

Đối với trường hợp không có tinh trùng, bệnh nhân có thể được chỉ định thực hiện tiếp các xét nghiệm chuyên biệt khác như: định lượng nội tiết sinh dục trong máu (FSH, LH, testosterone), siêu âm bìu, siêu âm qua ngả trực tràng. Trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể được mổ sinh thiết tinh hoàn để có quyết định điều trị phù hợp.

Tùy theo kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ có hướng điều trị phù hợp: hướng dẫn giao hợp tự nhiên, bơm tinh trùng vào buồng tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm.

Xét nghiệm đầu tiên người chồng được chỉ định khám hiếm muộn là tinh dịch đồ

Những điều ở trên là quá trình làm xét nghiệm dành cho người chồng , đơn giản nhưng rất quan trọng nhé ! các bạn nên đi khám sớm thì sẽ giảm bớt lo lắng . Nếu phát hiện ra bệnh thì nên điều trị kịp thời , không được để lâu sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh sản sau này .

Chúc vợ chồng bạn sớm có tin vui!

Theo Phunuonline

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88