Thứ Tư, 21/02/2018
Home > ĐIỀU TRỊ > Y HỌC HIỆN ĐẠI KÍCH THÍCH BUỒNG TRỨNG ĐIỀU TRỊ BỆNH VÔ SINH

Y HỌC HIỆN ĐẠI KÍCH THÍCH BUỒNG TRỨNG ĐIỀU TRỊ BỆNH VÔ SINH

Y HỌC HIỆN ĐẠI KÍCH THÍCH BUỒNG TRỨNG ĐIỀU TRỊ BỆNH VÔ SINH
5 (100%) 1 vote

Trong điều trị bệnh vô sinh hiếm muộn thì kích thích thích buồng trứng là khâu đầu tiên nhưng rất quan trọng của quy trình thụ tinh trong ống nghiệm. Bình thường theo chu kì tự nhiên thì chỉ có một nang noãn phát triển mỗi tháng nhưng kỹ thuật này sẽ giúp nhiều nang noãn được phát triển cùng lúc trong một chu kì sinh sản giúp chọc hút được nhiều trứng cũng như tạo được nhiều phôi làm tăng khả năng mang thai hơn. 

Ảnh minh họa
Ảnh Minh Họa

Hiện nay Việt Nam là quốc gia thứ 3 trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương áp dụng phương pháp kích thích buồng trứng điều trị vô sinh theo phác đồ mới.

Dùng thuốc kích trứng: Với phác đồ kích thích buồng trứng để làm thụ tinh trong ống nghiệm như lâu nay, bệnh nhân thường phải tiêm nhiều mũi thuốc trong 2 – 4 tuần (trung bình 15 – 20 mũi tiêm). Tiến bộ mới sẽ giúp giảm số mũi tiêm thuốc cho bệnh nhân, còn trung bình khoảng 8 mũi tiêm cho một đợt kích thích buồng trứng.

Các em bé chào đời từ thụ tinh trong ống nghiệm 

Với hơn 1 triệu cặp vợ chồng đang độ tuổi sinh đẻ bị hiếm muộn và vô sinh (chiếm 7,7 % tổng số cặp vợ chồng trong cả nước), trong đó vô sinh nữ góp 40% trong số những nguyên nhân gây vô sinh chung thì Việt Nam đang đứng trước thách thức lớn về tình trạng vô sinh hiếm muộn. Đặc biệt, trong môi trường sống hiện nay, nguy cơ này ngày càng có khả năng gia tăng ở nhiều phụ nữ.

Một số bệnh nhân hiếm muộn do rối loạn rụng trứng hoặc hoàn toàn không có rụng trứng trong suy buồng trứng do nguyên nhân bất thường hoạt động nội tiết của hệ thần kinh trung ương. Kích thích buồng trứng sẽ làm tăng khả năng có thai đối với những phụ nữ gặp phải tình trạng này.

Trên thực tế, nhiều bệnh nhân bỏ dở việc điều trị do tiêm thuốc kéo dài, tốn thời gian, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Vì vậy, tiến bộ mới trong kích thích buồng trứng có thể giúp giảm bớt tính phức tạp và gánh nặng tâm lý cho bệnh nhân khi thụ tinh trong ống nghiệm, giúp giảm tỷ lệ bệnh nhân bỏ dở điều trị và tăng tỷ lệ thành công.

Nguồn: Chữa vô sinh bằng Đông y

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 093 223 8188
Đăng ký tư vấn Thông tin liên hệ WebSite: www.bacsichuavosinh.com