Giải pháp nuôi cấy tinh trùng từ tinh tử giúp anh em thoát khỏi vô sinh
Giải pháp nuôi cấy tinh trùng từ tinh tử giúp anh em thoát khỏi vô sinh
Đánh giá bài viết

Riêng nam giới việc tinh trùng không có đuôi hoặc không di chuyển được khiến cho họ bị mất hy vọng được làm cha, vậy làm thế nào để điều trị bệnh vô sinh đạt hiệu quả nhất? Câu hỏi khó nhưng đã được các bác sĩ tại Học viên quân y trả lời chính là phát minh ra giải pháp nuôi cấy tinh trùng từ tinh tử giúp anh em thoát khỏi bệnh hiếm muộn.

giải pháp nuôi cấy tinh trùng từ tinh tử
Bác sĩ đang nuôi cấy tinh trùng

Tìm hiểu thêm:

Tinh tử là gì?

Tinh tử được lấy từ tế bào dạng tròn, chưa hình thành đuôi và không thể di động được.

Khi có quan hệ xảy ra tinh trùng sẽ di chuyển từ bìu vào trong âm đạo những tinh trùng nào khỏe, đi nhanh nhất mới có thể bơi vào được trong tử cung (quả là một quá trình vất vả), rồi kết hợp với trứng thụ tinh tạo lên bào thai người ta gọi là: đậu thai. Vậy nên việc tinh trùng không có đuôi và hoàn toàn bị bất động thì sẽ dẫn đến nam giới bị vô sinh.

Nhờ việc hiểu rất rõ nguồn cơn các bác sĩ tại trung tâm đã làm nghiên cứu nuôi cấy tinh tử thành tinh trùng (tức là tinh dịch được lấy ra khi nó còn là tế bào đơn chiếc chưa được gọi là tinh trùng) trong vòng 24h họ sẽ tiêm trực tiếp vào trứng của người vợ.

tinh trùng và trứng
Hành trình tinh trùng vào gặp trứng

Giải pháp nuôi cấy tinh trùng từ tinh tử chữa vô sinh ở nam

Một trong những thành tựu lớn của nền y học Việt Nam là đã nuôi cấy thành công tinh trùng từ tinh tử. Công lao này thuộc về Trung tâm công nghệ phôi thuộc Học viện quân y. Nhờ đó những đứa trẻ đã được ra đời từ phương pháp này: Thụ tinh tinh tử.

Lấy tinh tử

Thế nhưng nói nghe thì dễ thực chất không hề đơn giản, việc có thành công thụ tinh được hay không còn phải phụ thuộc vào sức khỏe của tinh trùng được nuôi cấy từ tinh tử và việc duy trì những tinh trừng trong môi trường đông lạnh bên ngoài cơ thể con người cũng không hề dễ dàng tỷ lệ chết khá cao.

Các bác sĩ đưa ra giải pháp” lấy tinh tử “tươi” mỗi lần muốn nuôi cấy. Điều này sẽ khiến các cặp vợ chồng vất vả hơn, họ phải thường xuyên tới trung tâm trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng.

Sau đó họ theo dõi tình trạng của tinh tử người chồng và người vợ được cho uống thuốc kích thích sản xuất ra nhiều trứng. Trong thời gian điều trị này vợ chồng vẫn phải quan hệ tình dục bình thường tuần 2 – 4 lần để kích thích việc sinh tinh được thuận lợi.

giải pháp nuôi cấy tinh trùng từ tinh tử
Tinh trùng không đủ chất lượng giờ đây không còn đáng lo ngại bị vô sinh nữa

Cấy ghép

Khi qua các bước xét nghiệm, kiểm tra, nuôi cấy tinh tử sẽ được lấy ra và tiêm vào trứng của người vợ, các bác sĩ sẽ nuôi dưỡng trong môi trường đặc biệt để hình thành phôi, sau khi hình thành phôi lúc này mới được cấy phôi vào tử cung của người vợ giống như phương pháp thụ tinh ống nghiệm thông thường.

Chữa vô sinh hiếm muộn: nghe thì đơn giản nhưng làm mới là gây đau đớn, việc lấy tinh tử sẽ làm cho người chồng bị đau đớn tuy nhiên để có được con thì dù đau đớn đến mấy cũng gắng mà chịu đựng. Chi phí cho mỗi lần cấy ghép 30-40 triệu đồng.

Tuy nhiên thụ tinh nhân tạo bằng phương pháp nào đi chăng nữa thì cũng không bao giờ cho kết quả 100% như mong muốn. Theo đó rất nhiều đứa trẻ ra đời cũng bị chết vì do sức khỏe quá yếu hoặc bị dị tật không thể sông nổi. Tỷ lệ thành công trên thế giới hiện nay cũng khá thấp. Nên việc có hay không làm cũng nhờ vào phần may mắn mà thượng đế ban cho mỗi cặp vợ chồng.

Giải pháp nuôi cấy tinh trùng từ tinh tử hóa giải vô sinh ở nam giới – Đây là một tin mừng cho những cặp vợ chồng chữa hiếm muộn và càng đáng tự hào hơn khi được các bác sĩ ở Việt Nam ta phát minh ra. Dù là 10% hay là hơn cứ có hy vọng là còn động lực để thực hiện.

Theo: Chữa bệnh hiếm muộn

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88