TẮC NGHẼN ỐNG DẪN TRỨNG – NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH Ở NỮ GIỚI
TẮC NGHẼN ỐNG DẪN TRỨNG – NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH Ở NỮ GIỚI
5 (100%) 1 vote

Một trong những nguyên nhân gây bệnh vô sinh hiếm muộn khá phổ biến ở nữ giới đó chính là bệnh tắc nghẽn ống dẫn trứng. Ống dẫn trứng đóng vai trò rất quan trọng trong việc vận chuyển trứng nhằm giúp tinh trùng và chứng có thể thụ tinh. Một khi chức năng này của ống dẫn trứng bị mất đi thì tất nhiên khả năng sinh sản của phụ nữ cũng rất mong manh. Thực tế có rất nhiều người vì đi điều trị muộn căn bệnh này mà đã làm mất khả năng sinh sản của mình.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa: Tắc nghẽn ống dẫn trứng

Chính vì vậy việc phát hiện sớm và điều trị vô sinh đúng thời điểm sẽ giúp nâng cao khả năng phục hồi sinh sản của các chị em phụ nữ. Tắc ống dẫn trứng là biểu hiện thường gặp của vô sinh, chiếm 1/3 tỷ lệ mắc vô sinh, mấy năm gần đây còn có xu hướng gia tăng, là vấn đề khó trong chữa trị vô sinh. Ống dẫn trứng thông suốt là một trong những nhân tố chủ yếu không thể thiếu của thụ thai.

TẮC NGHẼN ỐNG DẪN TRỨNG

Các nguyên nhân dẫn đến bệnh tắc nghẽn ống dẫn trứng: Nguyên nhân thường gặp của tắc ống dẫn trứng là chứng bệnh viêm ống dẫn trứng có mủ, bị lao, bị bệnh lậu hoặc chứng bệnh viêm khác ở khoang chậu, bị chứng dị vị màng trong tử cung, có khối u ở buồng trứng, khối u ở tử cung cũng sẽ nén ép hoặc lôi kéo ống dẫn trứng, làm cho nó biến dạng hoặc di chuyển vị trí, đều có thể gây nên vô sinh.

Những triệu chứng của bệnh:

1. Kinh nguyệt không đều:

Nếu nữ giới có vấn đề về ống dẫn trứng thì có thể ảnh hưởng đến buồng trứng, tổn thương chức năng buồng trứng. Từ đó gây ra lượng kinh nguyệt nhiều, chu kì kinh nguyệt dài dẫn đến hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Cho nên, khi bạn gái bị những bất thường như vậy nên đến viện kiểm tra và điều trị sớm.

tac-nghen-voi-trung-gay-vo-sinh
Tắc nghẽn ống dẫn trứng dẫn tới hiếm muộn con cái. Ảnh minh họa: Vợ chồng lục đục vì không có con như ý muốn

2. Khó chịu ở bụng:

Bụng dưới có những mức độ đau khác nhau, đau lưng, sưng, thường do kiệt sức, kèm theo đó có hiện tượng tiểu nhiều, tiểu gấp.

3. Vô sinh:

Ống dẫn trứng của phụ nữ đóng vai trò quan trọng đó là vận chuyển tinh trùng, hấp thụ trứng và vận chuyển tinh trứng thụ tinh đến tử cung. Nhưng nếu ống dẫn trứng bị tắc, hoặc bị tổn thương thì đều có thể anh hưởng đến chức năng hoạt động bình thường, dẫn đến tinh trùng và trứng không thuận lợi đi qua, gây ra vô sinh nữ.

tac-nghen-voi-trung-gay-vo-sinh
Tắc nghẽn ống dẫn trứng khiến tinh trùng không thể vào trong tử cung và sẽ phá vỡ giấc mộng gia đình hạnh phúc.

4. Nguyên nhân khác:

Tắc ống dẫn trứng ngoài ảnh hưởng gây ra như đã nói, còn dẫn đến tăng dịch tiết âm đạo, đau khi giao hợp, rối loạn chức năng tiêu hóa, mệt mỏi, nghiêm trọng hơn ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của nữ giới, có thể gây ra trầm cảm ở một số bệnh nhân. Cho nên, chúng ta cần điều trị tắc ống dẫn trứng kịp thời. Nhận biết được những triệu chứng trên của bệnh tắc nghẽn ống dẫn trứng sẽ giúp bạn phát hiện và điều trị kịp thời giúp lấy lại khả năng sinh con của mình .

Tắc nghẽn ống dẫn trứng gây vô sinh nữ cần phải có sự can thiệp của y khoa.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88