Chủ Nhật, 18/02/2018
Home > BỆNH VÔ SINH > PHỤ NỮ NÊN ĂN GÌ ĐỂ TĂNG KHẢ NĂNG THỤ THAI HIỆU QUẢ ?

PHỤ NỮ NÊN ĂN GÌ ĐỂ TĂNG KHẢ NĂNG THỤ THAI HIỆU QUẢ ?

PHỤ NỮ NÊN ĂN GÌ ĐỂ TĂNG KHẢ NĂNG THỤ THAI HIỆU QUẢ ?
Đánh giá bài viết

Để quá trình thụ thai được tốt, sinh em bé khỏe mạnh, một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng rất cần thiết. Để đảm bảo sự cân bằng vitamin và khoáng chất trong chế độ ăn uống hàng ngày chị em nên tìm hiểu thông tin đầy đủ. Vừa để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể từ thực phẩm tự nhiên an toàn, vừa để tăng khả năng sinh sản của mình. Dưới đây là những thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất mà chị em nên tham khảo.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

1. Cam quýt 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong một công trình nghiên cứu khoa học đã chứng mình rằng nếu người đàn ông có tinh dịch bị kết dính với nhau khi bổ sung khoảng 200-1000mg vitamin C sẽ giúp cho tinh dịch không bị kết dính. Mặt khác vitamin C có khả năng bảo vệ tinh trùng tránh khỏi các tổn hại oxi hóa, từ đó góp phần cải thiện chất lượng, tăng số lượng tinh trùng ở nam giới. Ngoài ra, vitamin C còn được đánh giá như một dược liệu tuyệt vời và được cho là cải thiện sự cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ Vitamin C tự nhiên có nhiều trong họ cam quýt. Vì thế, nếu bạn muốn cải thiện khả năng sinh sản của mình thì hãy đừng gạt cam quýt ra khỏi chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

2. Chuối chín 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Quả chuối rất giàu vitamin B6 và nó có tác dụng hỗ trợ trong việc thụ thai thành công nhờ kiểm soát những thay đổi nội tiết tố. Nếu cơ thể bạn thiếu hụt B6, điều này có thể khiến cơ thể bạn gặp phải các vấn đề bất thường như kinh nguyệt không đều, trứng và tinh trùng phát triển kém… Do đó, nếu muốn tăng cường khả năng sinh sản của mình, bạn đừng quên bổ sung chuối vào chế độ ăn uống của mình.

3. Măng tây 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vốn là loại thực phẩm giàu acid folic, măng tây giúp giảm thiểu nguy cơ không rụng trứng ở phụ nữ. Thực tế, có rất nhiều phụ nữ vì muốn kích thích sự rụng trứng, nhằm tăng khả năng thụ thai nên thường uống bổ sung thuốc có chứa axit folic trước và sau khi thụ thai. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể bổ sung axit folic theo con đường tự nhiên để tăng cường khả năng sinh sản.

4. Cá thu 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nếu bạn đang mong mỏi có một em bé thì cá thu là một loại thực phẩm tuyệt vời giúp bạn thành công với kế hoạch đó. Các axit béo thiết yếu trong cá thu rất cần thiết cho hệ thống sinh sản ở phụ nữ hoạt động khỏe mạnh. Ngoài ra, các nghiên cứu đã chứng minh rằng DHA – một trong những axit béo được tìm thấy trong dầu cá, có tác động lớn, cải thiện sức khỏe tinh trùng. Sự thiếu hụt axit béo có thể dẫn đến sự gia tăng cholesterol trong màng tinh trùng. Từ đó ngăn cản sự trưởng thành thích hợp của tinh trùng. Vì vậy, đừng quên đưa cá thu vào trong thực đơn của mình để tăng tỷ suất sinh sản của bạn.

5. Hạnh nhân 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hạnh nhân là loại hạt giàu vitamin E, rất tốt cho việc cải thiện số lượng tinh trùng ở nam giới. Hạnh nhân cũng là một chất chống oxy hóa tuyệt vời giúp bảo vệ tinh trùng và DNA. Do đó, muốn tăng cường khả năng thụ thai, bạn đừng quên đưa hạnh nhân vào chế độ ăn uống của mình.

6. Cá hồi 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cá hồi là một loại thực phẩm cần thiết trong chế độ ăn uống để thúc đẩy khả năng thụ tinh thành công. Với sự có mặt của selen – loại khoáng chất đặc trưng có thể tạo ra chất chống ô xi hoá bảo vệ trứng và tinh trùng khỏi gốc tự do. Nó cũng rất hữu ích để ngăn chặn bất cứ khuyết tật bẩm sinh nào hoặc tránh bị sẩy thai. Ngoài những thực phẩm nêu trên thì những thực phẩm giàu dinh dưỡng như trứng, đậu Hà Lan, hạt bí, ngũ cốc… và cũng hỗ trợ cải thiện khả năng sinh sản cho bạn.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 093 223 8188
Đăng ký tư vấn Thông tin liên hệ WebSite: www.bacsichuavosinh.com