PHỤ NỮ NÊN ĂN GÌ ĐỂ TĂNG KHẢ NĂNG THỤ THAI HIỆU QUẢ ?

Các bạn có biết việc sinh con được hay không cũng một phần do ăn uống nữa? vậy phụ nữ nên ăn gì để tăng khả năng thụ thai hiệu quả? một chết độ đầy đủ chất dinh dưỡng, chất xơ, ô xy hóa, các loại khoáng chất, vitamin…rất cần thiết cho một người muốn trở thành mẹ. Xin đề cử một số loại thực phẩm rất tốt cho chị em phụ nữ.

Tìm hiểu thêm:

1. Cam quýt 

PHỤ NỮ NÊN ĂN GÌ ĐỂ TĂNG KHẢ NĂNG THỤ THAI HIỆU QUẢ ?
Cam quýt chứa rất nhiều vitamin c cân bằng nội tiết tố

Trong cam quýt có chứa rất nhiều vitamin C, tốt cho việc ngăn chặn sự kết dính của tinh trùng, bảo vệ chúng khỏi các tổn hại của ôxy hóa. Đối với phụ nữ là giúp cải thiện cân bằng nội tiết tố, tăng khả năng sinh sản.

2. Chuối chín 

PHỤ NỮ NÊN ĂN GÌ ĐỂ TĂNG KHẢ NĂNG THỤ THAI HIỆU QUẢ ?
Chuối chín giàu vitamin B6 giúp kiểm soát nội tiết tố nữ.

Muốn thụ thai hiệu quả hãy ăn chuối: Trong chuối rất giàu vitamin B đặc biệt là B6, có tác dụng kiểm soát thay đổi nội tiết tố hỗ trợ việc thụ thai thành công. Nếu như bị thiếu vitamin B6 sẽ gây ra bị rối loạn kinh nguyệt, trứng và tinh trùng kém phát triển. Muốn tăng cường khả năng sinh sản nên bổ sung mỗi ngày ít nhất một quả chuối chín. Ăn sau hoặc trước bữa ăn khoảng 1h trở ra để lượng hấp thụ được tốt nhất.

3. Măng tây 

PHỤ NỮ NÊN ĂN GÌ ĐỂ TĂNG KHẢ NĂNG THỤ THAI HIỆU QUẢ ?
Măng tây giàu acid folic giảm nguy cơ không rụng trứng

Muốn thụ thai hiệu quả hãy ăn măng tây: bởi nó giàu acid folic, ngoài ra còn chứa vitamin A,C,B6, Magnesium…thường xào tỏi, thịt bò hoặc ăn với canh hầm, giúp giảm nguy cơ không rụng trứng ở phụ nữ làm tăng khả năng sinh sản.

4. Cá thu 

PHỤ NỮ NÊN ĂN GÌ ĐỂ TĂNG KHẢ NĂNG THỤ THAI HIỆU QUẢ ?
Cá thu giàu acid béo tốt cho hệ sinh sản và tăng sức khỏe của tinh trùng.

Muốn thụ thai hiệu quả hãy ăn cá thu: Trong cá thu có chứa nhiều DHA – Axit béo rất cần thiết cho hệ thống sinh sản ở phụ nữ hoạt động khỏe mạnh và cải thiện sức khỏe tinh trùng ở nam giới. Nếu bị thiếu axit béo có thể làm tăng cholesterol trong màng tinh trùng, ngăn cản sự trưởng thành chúng. Vì vậy một tuần nên ăn từ 2-3 bữa cá

5. Hạnh nhân 

PHỤ NỮ NÊN ĂN GÌ ĐỂ TĂNG KHẢ NĂNG THỤ THAI HIỆU QUẢ ?
Quả hạnh nhân giàu Vitamin nhóm E

Muốn thụ thai hiệu quả hãy ăn hạnh nhân: Vitamin E được tìm thấy nhiều trong quả hạnh nhân, loại vitamin nhóm E này giúp cho việc cải thiện số lượng tinh trùng, chống ô xy hóa, tăng cường khả năng thụ thai. Hạnh nhân có thể ăn sấy khô hoặc tươi. Nhưng ở việt nam hầu hết là quả đã được làm rạng sấy có thể để nguyên hoặc tẩm ướp gia vị.

6. Cá hồi 

PHỤ NỮ NÊN ĂN GÌ ĐỂ TĂNG KHẢ NĂNG THỤ THAI HIỆU QUẢ ?
Cá hồi chứa rất nhiều khoáng chất selen

Muốn thụ thai hiệu quả hãy ăn cá hồi: Thịt cá hồi không chỉ ngon mà còn chứa rất nhiều chất tốt cho sức khỏe. Theo một nghiên cứu cho thấy trong thịt cá hồi có chứ khoáng chất selen tạp ra chất chống ô xy hóa bảo vệ tinh trùng và trúng khỏi gốc tự do. Ngoài ra selen còn hữu ích trong việc ngăn chặn tế bào khuyets tật bẩm sinh, tránh bị sảy thai.

Ngoài một số thực phẩm đặc trưng được kể trên các loại thực phẩm khác như trứng gà, ngũ cốc, quả đậu hà lan cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho việc sinh sản. Vậy phụ nữ nên ăn gì để tăng khả năng thụ thai hiệu quả thì chị em đã nắm được phần nào rồi chứ. Các chị em nên tham khảo để bổ sung vào trong khẩu phần ăn hàng ngày. Chúc chị em sớm có tin vui.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88