THỦ PHẠM GÂY VÔ SINH – HIẾM MUỘN Ở NỮ GIỚI
THỦ PHẠM GÂY VÔ SINH – HIẾM MUỘN Ở NỮ GIỚI
5 (100%) 1 vote

Bạn có tin rằng việc sử dụng túi nylon, vải vóc nhuộm màu, các đồ tẩy rửa vệ sinh… là thủ phạm gây vô sinh – hiếm muộn. Theo một nghiên cứu ở Mỹ thuộc trường ĐH California đã chứng minh rằng các hóa chất chứa đựng trong những loại này là những thủ phạm gây vô sinh hiếm muộn ở nữ giới đó. Cùng tìm hiểm bài viết dưới đây xem có phải không nhé !

thủ phạm gây vô sinh hiếm muộn
Túi nylon gây hại tới sức khỏe và môi trường sống đồng thời là thủ phạm gây vô sinh

Tìm hiểu thêm:

Thủ phạm gây vô sinh không phải ai cũng biết

Trên một tạp trí Human Reproduction (Sinh sản của con người) đã nói rằng: những người phụ nữ có hàm lượng perfluorooctanoate (PFOA) và perfluorooctanoic sulfonate (PFOS) ở trong máu bị cao thì việc có thai sẽ bị lâu hơn người ở mức trung bình trở xuống tiếp đây cùng tìm hiểu xem thủ phạm gây vô sinh hiếm muộn đã được các nhà khoa học nghiên cứu như thế nào?

Các chất độc hại trong túi nylong

Số lượng người được khảo sát là 1.240 người. Các nhà nghiên cứu chia những phụ nữ này thành 4 nhóm có hàm lượng PFOS/PFOA khác nhau để khảo sát. Kết quả cho thấy phụ nữ ở 3 nhóm có PFOS cao có khả năng vô sinh cao hơn nhóm hàm lượng PFOS thấp nhất từ 70%-134%, và 3 nhóm có hàm lượng PFOA cao khả năng vô sinh tăng 60%-154% so với nhóm hàm lượng PFOA thấp nhất.

PFOS và PFOA vốn được coi là những hoá chất không có hoạt tính sinh học, nhưng các nghiên cứu mới đây cho thấy chúng có những tác động có hại lên gan, hệ miễn dịch, các cơ quan sinh trưởng của người. Hiện các nhà khoa học chưa nghiên cứu nhiều về vấn đề này, chỉ có một nghiên cứu chỉ ra rằng PFOA có thể làm suy yếu sự phát triển của bào thai và một nghiên cứu khác về dịch tễ học chứng minh PFOS kết hợp với PFOA ảnh hưởng đến bào thai một cách nghiêm trọng.

thủ phạm gây vô sinh hiếm muộn
PFOS và PFOA vốn được coi là những hoá chất không có hoạt tính sinh học

Nhóm chất có tên chung là PFC (perfluorocarbon) mà cả hai chất PFOS và PFOA đều là thành viên không chỉ được phát hiện trong các đồ dùng gia đình mà còn được dùng trong quá trình sản xuất những chất hoạt động bề mặt và chất nhũ hoá trong công nghiệp. Chúng không bị phân hủy trong môi trường và trong cơ thể sau hàng chục năm – thủ phạm gây vô sinh đó.

Những chất trong túi nylong gây vô sinh hiếm muộn

Các nhà nghiên cứu đã xác định được hàm lượng PFOS/PFOA sau khi người phụ nữ đã mang thai, nhưng các hàm lượng này không thay đổi lắm so với trước khi có thai. Chất lượng tinh trùng của người chồng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi PFC và vì thế có thể làm tăng mức nhiễm PFC và ảnh hưởng tới thời gian mang thai của người vợ, vì họ sống trong cùng một gia đình, họ có cách sinh hoạt giống nhau và cùng bị phơi nhiễm như nhau.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là suy đoán vì các nhà nghiên cứu chưa có các số liệu về mức độ nhiễm PFC trong máu người chồng. “Những nghiên cứu về chất lượng tinh trùng và PFOA/PFOS chắc chắn sẽ tìm ra mối liên quan”, giáo sư Jorn Olsen, Trường ĐH California, đồng tác giả của công trình nghiên cứu, khẳng định.

thủ phạm gây vô sinh
Những chất trong túi nylong gây vô sinh hiếm muộn

Bài viết bên trên cho chúng ta biết được thủ phạm gây vô sinh hiếm muộn ở nữ giới chính là túi nylong, trong môi trường sống hiện nay các chị em cố gắng tránh xa nó, bởi túi nylong có rất nhiều chất độc hại mà ít chị em được biết. Chị em cần phải có lối sống lành mạnh, khi phát hiện điều gì bất thường thì nên đến khám bác sĩ để được điều trị nhanh nhất có thể. Đừng để những điều đáng tiếc xảy ra trong cuộc sống gia đình của bạn về những điều mà mình có thể khắc phục được.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88