NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH THỨ PHÁT

Những nguyên nhân gây vô sinh thứ phát? Trước đây hiểu vô sinh là tình trạng không có con: Nhưng hiện nay y học hiện đại quan niệm các cặp vợ chồng sống gần nhau, mong muốn có con, và không sử dụng biện pháp tránh thai nào 1 năm trở lên mà không thụ thai là vô sinh.  Như vậy vô sinh là những trường hợp không thể có thai chứ không phải chỉ không có con. Vậy đâu là những nguyên nhân gây vô sinh thứ phát?

Tìm hiểu thêm:

NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH THỨ PHÁT
Ảnh minh họa: bố mẹ hạnh phúc bên con

Vô sinh có chia là vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát: Vô sinh nguyên phát dùng chỉ những cặp vợ chồng chưa có con lần nào mặc dù họ rất muốn có. Vô sinh thứ phát là chỉ những cặp vợ chồng đã từng có con trước đó nhưng sau muốn có lại không được.

Vô sinh thứ phát thường có nguyên nhân ở phần người vợ: Tỷ lệ này thì thường người vợ chiếm nhiều hơn tuy nhiên người chồng cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến. Đối với cuộc sống công nghiệp hóa như ngày nay không ai đổ thừa cho ai hãy đưa khám để làm rõ nguyên nhân và cùng bác sĩ tìm ra phương án tối ưu nhất lại tiết kiệm chi phí để chữa trị.

Viêm nhiễm đường sinh dục gây tắc hai ống dẫn trứng: chính xác, việc muốn thụ thai được thì tinh trùng của người nam phải đi qua tử cung của người nữ, lên ống dẫn trứng gặp noãn phóng ra và thụ tinh 1/3 ngoài của ống dẫn trứng. Tiếp đó hình thành phôi, phôi này sẽ di chuyển vào trong buồng tử cung và phát triển tạo thành bào thai, rồi lớn lên sau 9 tháng 10 ngày 1 em bé sẽ được chào đời. Đó là việc mà ông bố bà mẹ ai ai cùng đều mong ngóng thời khắc quan trọng nhất của đứa con yêu dấu mình được sinh ra.
Tuy nhiêm việc bị viêm nhiễm và tổn thương đường sinh dục do vi khuẩn gây ra có thể gây tắc, dính ống dẫn trứng làm cản trở đường đi của tinh trùng và như vậy cơ hội thụ thai hầu như không có, trứng không được thụ tinh thì sẽ không có một đứa trẻ nào được sinh ra từ trong bụng mẹ cả.

vo-sinh-thu-phat-can-den-kham-bac-si-ngay
Bị mắc bệnh vô sinh thứ phát cần phải tới bệnh viện khám ngay.

Trong trường hợp mà ống dẫn trứng không bị tắc hẳn vẫn còn chừa một chút để cho tinh trùng có thể đi qua, trúng thụ được tinh nhưng khi noãn chuyển thành phôi phải di chuyển về dạ con (Tử cung) để phát triển thì lại bị ách tắc vì khối phôi khá to không thể đi qua vùng chật hẹp được điều này là nguyên nhân dẫn đến dân gian gọi là “có thai ngoài dạ con” nghĩa là đứa bé đó khó mà phát triển được và điều đáng tiếc là phải bỏ nó

Viêm nhiễm ở tử cung: Tử cung là nơi quan trọng nhất để nuôi thai nhi, một khi mà tử cung bị viêm nhiễm thì lớp niêm mạc phủ ở bên trong buồng tử cung cũng sẽ bị tổn thương khó khăn cho việc làm tổ của phôi. Có thể dẫn tới chứng bệnh: viêm niêm mạc tử cung, nếu như không được điều trị bệnh sẽ trở thành mãn tính và bạn sẽ không thể có con được nữa.

Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác gây lên như: bị rối loạn nội tiết tố, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, lối sống không lành mạnh, sinh hoạt quan hệ tình dục không an toàn, các bệnh toàn thân ảnh hưởng đến thụ thai…

Trên đây là những nguyên nhân gây vô sinh thứ phát thường gặp. Hy vọng các bạn đã hiểu rõ phần nào. Chúc các cặp vợ chồng luôn gặp may mắn.

NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH THỨ PHÁT
Ảnh minh họa: mẹ hạnh phúc bên đứa con yếu dấu

 

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88