Chủ Nhật, 18/02/2018
Home > BỆNH VÔ SINH > NGUYÊN NHÂN CHỦ YẾU GÂY VÔ SINH Ở NỮ GIỚI

NGUYÊN NHÂN CHỦ YẾU GÂY VÔ SINH Ở NỮ GIỚI

NGUYÊN NHÂN CHỦ YẾU GÂY VÔ SINH Ở NỮ GIỚI
Đánh giá bài viết

Hiện nay, vấn đề vô sinh là một vấn đề không chỉ được sự quan tâm của rất nhiều cặp vợ chồng mà còn của cả bộ y tế. Vì chi phí điều trị vô sinh cho một trường hợp khá tốn kém, mất nhiều thời gian, trường hợp nhẹ thì điều trị 1-2 tháng, đa phần là từ 5-6 năm, có những trường hợp lâu hơn thế. Vấn đề vô sinh không chỉ xảy ra ở nam giới mà hiện nay nữ giới cũng rất nhiều. Để chữa bệnh hiếm muộn ở nữ giới thì việc đầu tiên chúng ta cần biết đó là nguyên nhân dẫn tới việc vô sinh ở nữ giới.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc vô sinh ở nữ giới. Mà nguyên nhân chủ yếu là do:

– Do sử dụng các biện pháp tránh thai: Việc uống thuốc tránh thai bình thường sẽ không có ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn cũng như khả năng sinh con nhưng khi bạn quá lạm dụng thuốc tránh thai và sử dụng chúng trong thời gian dài thì có thể gây khó có thai. Sử dụng biện pháp tránh thai bằng cách đặt dụng cụ tử cung. Bình thường những dụng cụ tử cung là hoàn toàn vô khuẩn, nó không có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản của bạn nhưng trong quá trình đặt tử cung hay âm đạo bị viêm nhiễm là cơ hội cho vi khuẩn từ bên ngoài vào trong dễ gây viêm nhiễm và dẫn đến vô sinh. Hiện nay, có một số phụ nữ nghiện thuốc lá, đây cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh và kháng với các loại thuốc chữa bệnh hiếm muộn vì trong thuốc lá có chất nicotin làm co mạch và giảm cung cấp máu, gây rối loạn chức năng hoạt động của bộ phận sinh dục. Viêm tắc vòi trứng cũng là nguyên nhân gây vô sinh, khi bị viêm tắc vòi trứng, trứng không thể gặp tinh trùng và không thể thụ tinh được.

– Do các vấn đề tử cung gây ra: Một số bệnh liên quan đến cổ tử cung cũng là nguyên nhân gây nên bệnh vô sinh như: viêm niêm mạc tử cung khi bị viêm niêm mạc tử cung làm cho niêm mạc tử cung phát triển trong những ngày rụng trứng và gây nên hiện tượng dính trứng. Trong tử cung có những khối u, mô sẹo làm cản trở việc thụ tinh gây nên hiện tượng vô sinh. Phụ nữ bị bệnh lạc nội mạc tử cung, bệnh này làm cho phụ nữ bị đau bụng dữ dội khi có kinh, làm cho trứng rụng bất thường và làm cho loa vòi không bắt được trứng, quá trình thụ tinh không được diễn ra bình thường và dẫn tới vô sinh. Cổ tử cung bị dị dạng hoặc bịt kín cũng là nguyên nhân dẫn tới vô sinh. Những bệnh thường gặp ở tử cung chủ yếu là do nạo phá thai nhiều, làm tổn thương tới tử cung, dẫn tới các bệnh viêm nhiễm tại tử cung.

– Những vấn đề ở buồng trứng cũng là một trong những nguyên nhân vô sinh ở nữ: Buồng trứng hoạt động bất thường làm cho noãn không phát triển hoặc làm cho trứng không đủ chín hay trứng chín mà không rụng đều cũng là nguyên nhân làm cho vô sinh. Cần có biện pháp điều trị bệnh vô sinh kịp thời trước khi quá muộn. Nên tìm biện pháp chữa bệnh vô sinh sớm nhất có thể.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 093 223 8188
Đăng ký tư vấn Thông tin liên hệ WebSite: www.bacsichuavosinh.com