NGUYÊN NHÂN CHỦ YẾU GÂY VÔ SINH Ở NỮ GIỚI

Hiện nay, vô sinh ở nữ giới là một vấn đề được sự quan tâm của rất nhiều cặp vợ chồng và cả bộ y tế. Vì chi phí điều trị vô sinh cho một trường hợp khá tốn kém, mất nhiều thời gian, trường hợp nhẹ thì điều trị 1 – 2 tháng, đa phần là từ 5 – 6 năm, có những trường hợp lâu hơn thế. Vấn đề vô sinh không chỉ xảy ra ở nam giới mà hiện nay nữ giới cũng rất nhiều. Để chữa bệnh hiếm muộn ở nữ giới thì việc đầu tiên chúng ta cần biết đó là nguyên nhân dẫn tới việc vô sinh ở nữ giới.

Tìm hiểu thêm:

Ảnh minh họa
Có con là mong luốn của các cặp vợ chồng hiếm muộn – Ảnh minh họa

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc vô sinh ở nữ giới. Mà nguyên nhân chủ yếu là do:

1 . Do sử dụng các biện pháp tránh thai

Việc uống thuốc tránh thai bình thường sẽ không có ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn cũng như khả năng sinh con nhưng khi bạn quá lạm dụng thuốc tránh thai và sử dụng chúng trong thời gian dài thì có thể gây khó có thai. Sử dụng biện pháp tránh thai bằng cách đặt dụng cụ tử cung.

Bình thường những dụng cụ tử cung là hoàn toàn vô khuẩn, nó không có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản của bạn nhưng trong quá trình đặt tử cung hay âm đạo bị viêm nhiễm là cơ hội cho vi khuẩn từ bên ngoài vào trong dễ gây viêm nhiễm và dẫn đến vô sinh.

Sử dụng thuốc tránh thai quá nhiều – Ảnh minh họa

Hiện nay, có một số phụ nữ nghiện thuốc lá, đây cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh và kháng với các loại thuốc chữa bệnh hiếm muộn vì trong thuốc lá có chất nicotin làm co mạch và giảm cung cấp máu, gây rối loạn chức năng hoạt động của bộ phận sinh dục. Viêm tắc vòi trứng cũng là nguyên nhân gây vô sinh, khi bị viêm tắc vòi trứng, trứng không thể gặp tinh trùng và không thể thụ tinh được.

2. Do các vấn đề tử cung gây ra 

Vô sinh ở nữ giới: Một số bệnh liên quan đến cổ tử cung cũng là nguyên nhân gây nên bệnh vô sinh như: viêm niêm mạc tử cung khi bị viêm niêm mạc tử cung làm cho niêm mạc tử cung phát triển trong những ngày rụng trứng và gây nên hiện tượng dính trứng. Trong tử cung có những khối u, mô sẹo làm cản trở việc thụ tinh gây nên hiện tượng vô sinh.

Phụ nữ bị bệnh lạc nội mạc tử cung, bệnh này làm cho phụ nữ bị đau bụng dữ dội khi có kinh, làm cho trứng rụng bất thường và làm cho loa vòi không bắt được trứng, quá trình thụ tinh không được diễn ra bình thường và dẫn tới vô sinh. Cổ tử cung bị dị dạng hoặc bịt kín cũng là nguyên nhân dẫn tới vô sinh. Những bệnh thường gặp ở tử cung chủ yếu là do nạo phá thai nhiều, làm tổn thương tới tử cung, dẫn tới các bệnh viêm nhiễm tại tử cung.

Các vấn đề về tử cung gây ra – Ảnh minh họa

3. Những vấn đề ở buồng trứng cũng là một trong những nguyên nhân vô sinh ở nữ giới

Nếu trứng không rụng sẽ dẫn đến mất cân bằng nội tiết , ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình thụ thai và dẫn đến vô sinh ở nữ giới …Trong đó viêm tắc vòi trứng cũng là nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn . Triệu chứng viêm tắc vòi trứng dễ nhận thấy nhất là chu kỳ kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt, đau rát khi quan hệ… đây là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến vô sinh hiếm muộn ở nữ.

Buồng trứng hoạt động bất thường làm cho noãn không phát triển hoặc làm cho trứng không đủ chín hay trứng chín mà không rụng đều cũng là nguyên nhân làm cho vô sinh. Cần có biện pháp điều trị bệnh vô sinh kịp thời trước khi quá muộn. Nên tìm biện pháp chữa bệnh vô sinh sớm nhất có thể.

Buồng trứng cũng ảnh hưởng đến vô sinh ở nữ giới – Ảnh minh họa

Tuy nhiên những căn bệnh này thông thường sẽ không nguy hiểm nếu được người bệnh phát hiện và có liệu trình điều trị sớm, phù hợp với bản thân, từ đó giảm thiểu nguy cơ bị vô sinh ở nữ giới cho chính bản thân mình, để có một hạnh phúc viên mãn trong gia đình nhỏ của mình.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88