TUỔI TÁC CỦA NỮ GIỚI LÀ NGUYÊN NHÂN PHỔ BIẾN GÂY VÔ SINH?

Nhiều nghiên cứu cho thấy có rất nhiều nguyên nhân phổ biến gây vô sinh (hay hiếm muộn) ở nữ giới, nhưng phổ biến nhất là do độ tuổi của phụ nữ. Tuổi càng cao thì buồng trứng càng già đi và dẫn đến khó thụ thai. Nên việc tuổi tác của nới giới là nguyên nhân phổ biến gây vô sinh các chị em đừng nghĩ là chuyện nhỏ.

 

tuổi tác ở nữ giới ảnh hưởng đến việc vô sinh
Ảnh minh họa: người mẹ buồn rầu vì que thử thai có 1 vạch
 • Nguyên nhân phổ biến gây vô sinh: Có lẽ nhiều chị em không biết rằng khi mà cơ thể mình bị già đi thì buồng trứng của mình cũng bị già theo. Trứng già sẽ bị rụng trong quá trình lão hóa của cơ thể con người và dần dần buồng trứng bị ít dần ít dần thậm chí là không có. Nhiều người muốn có được con phải nhờ trứng của người khác cấy ghép vào.
  Đối với những bạn trẻ từ 18 – 29 là độ tuổi rất đẹp để sinh nở. Ngoài 30 tuổi sẽ bị khó khăn hơn theo khoa học nghiên cứu thì thai nhi cũng sẽ bị giảm trí thông minh hơn.
 • Lứa tuổi khó có con nhất và khi có thì cực kỳ phải giữ gìn cẩn thận từ 40-49 tuổi. Tuy cơ thể lúc này vẫn cảm thấy khỏe mạnh nhưng thực tế tử cung đã bị yếu đi rất nhiều.
  Theo thống kê có khoảng 30% người nữ giới ở độ tuổi 38 không có khả năng thụ thai. Từ 43 trở ra khả năng mang thai cực thấp. Vậy là đã rõ tuổi tác ở nữ giới là nguyên nhân phổ biến gây vô sinh không nên chủ quan.
 • Các bạn nên biết rằng ở mỗi một người nữ giới có khoảng 400.000 (bốn trăm nghìn) quả trứng trong thời điểm họ có kinh nguyệt lần đầu. Nhưng vào độ tuổi 38 thì số lượng này chỉ còn 25.000 (hai mươi lăm nghìn) quả trứng mà thôi. Tuy nhiều vậy thôi nhưng mà trứng đã bị già đi và trở nên không bình thường về mặt di truyền rồi nên việc có thai nhi khá là nguy hiểm. Khi bạn còn trẻ cơ thể của bạn sẽ tự lựa chọn những quả trứng khỏe mạnh nhất để rụng theo định kỳ trong quá trình trứng rụng này mà gặp tinh trùng sẽ được thụ tinh và đậu thai nhưng khi bạn ở trong độ tuổi tứ tuần thì tỷ lệ trứng rụng không bình thường sẽ cao hơn những quả rụng chưa chắc đã là quả tốt nhất khỏe mạnh nhất.
 • Nguyên nhân phổ biến gây vô sinh: Các nhà khoa học chỉ ra rằng, 10 năm trước khi mãn kinh khả năng mang thai của nữ giới xuống rất thấp thậm chí là suy giảm trước đó cả 20 năm. Và tất nhiên rất nhiều người đã biết khi bị mãn kinh thì hoàn toàn không hề có thể mang thai được nữa.
 • Vậy là thời kỳ đẹp đẽ nhất của người con gái lúc mà đang còn thanh xuân vô cùng thích hợp cho việc mang thai, đứa con đẻ ra cũng được khỏe mạnh, thông minh hơn.
 • Nếu như bạn đang ở độ tuổi từ 28 trở ra mà chưa có con xin hãy lưu tâm đến vấn đề này, nếu bị hiếm muộn hãy tìm đến những địa chỉ đáng tin cậy để kịp thời chữa trị trước khi quá muộn. Bởi thế các chị em không nên chủ quan vì tuổi tác của nữ giới là nguyên nhân phổ biến gây vô sinh
 • TUỔI TÁC CỦA NỮ GIỚI LÀ NGUYÊN NHÂN PHỔ BIẾN GÂY VÔ SINH?

Ảnh minh họa: người mẹ đang mai thai ở tháng thứ 7 của thai kỳ

 

Nguyên nhân phổ biến gây vô sinh kể trên chị em đã nắm được. Chúc các chị em luôn luôn gặp may mắn và thuận lợi!

 

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88