Bác sĩ chữa hiếm muộn giỏi nhất ở đâu bạn biết không?

Trên con đường hạnh phúc hôn nhân không thể tránh khỏi những lần vấp ngã nhất là vấn đề con cái hiện nay đang là điểm nóng của các bệnh viện lớn, để tuyển chọn những bác sĩ chữa hiếm muộn giỏi nhất cũng rất đau đầu bởi mỗi người tuy cùng học y ra nhưng mỗi người mỗi tay nghề và kiến thức khác nhau, và việc thành hay bại cũng phải phụ thuộc vào thể trạng của người bệnh nữa.

Tìm hiểu thêm:

Bác sĩ chữa hiếm muộn
Tới gặp bác sĩ chữa hiếm muộn ngay nếu như mãi không có con.

MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP ĐÃ CHỮA KHỎI Ở BÁC SĨ CHỮA HIẾM MUỘN GIỎI 

Đã có rất nhiều trường hợp bị vô sinh hiếm muộn và đã chữa trị thành công. Xin chia sẻ với các chị em một vài trường hợp mà mình biết được dưới đây

Trường hợp chị Thanh dung

Chị Thanh Dung từ Thái Bình lặn lội lên phòng khám sản phụ khoa X thể hiện rõ điều ấy. Vì muốn 2 vợ chồng có một đứa con, 3 năm qua chị đã không biết bao nhiêu lần khăn gói lên các bệnh viện và các phòng khám tư để khám và làm xét nghiệm. Thậm chí có những đợt điều trị kéo dài hàng tuần, chị phải “ăn nhờ ở đậu” nhà bà con tại Hà Nội. Vậy mà tin vui mãi lặn mất tăm, vẫn chưa đến với chị.

Dẫu vậy, tiếp xúc với chị vẫn thấy gương mặt chị Dung tràn đầy hy vọng về một ngày gần nhất sẽ có tin vui: “Có đi khám hiếm muộn và vô sinh, mới thấy hết mỗi người đúng là mỗi cảnh. Chị em nào đến đây cũng mang những nỗi lo lắng và khao khát có con khó nói thành lời. Nhiều trường hợp còn khó khăn hơn vợ chồng tôi gấp bội. Nhưng tất cả đều phải đang âm thầm cố gắng”.

Khám hiếm muộn – Không chỉ ngày 1 ngày 2. Mới đầu giờ chiều tại Phòng khám sản khoa Lan, một phụ nữ khoảng 27-28 tuổi với vẻ mặt trầm cảm, lo lắng đang ngồi chờ khám nhưng cũng cố nhấp nha nhấp nhổm. Chị nói rằng, cả ngày nay chị đã có mặt tại đây từ 4h30 sáng. Cứ ngỡ là người đến xếp hàng gần như đầu tiên và vào khám sớm nhất, nào ngờ khi lấy số khám bệnh, số của chị đã là 47.

Vì đây là lần đầu tiên chị đến phòng khám sản khoa nức tiếng này, cũng chỉ nghe danh chứ không biết có bác sĩ chữa hiếm muộn giỏi hay không. Suốt cả ngày hôm trước, chị cũng cẩn thận gọi điện đăng ký lấy số và xếp lịch khám trước. Nhưng lần gọi nào, máy của phòng khám cũng báo bận. Chị ngồi ôm máy điện thoại bàn và canh điện thoại suốt 1 tiếng đồng hồ mà không thể nào gọi điện đặt chỗ trước được.

Thế là mới sáng tinh mơ, trời còn tối om, chị đã một mình vùng dậy chạy xe đến phòng khám. “Vì đã mang số 47 nên trường hợp của chị nghiễm nhiên bị gạt sang danh sách bệnh nhân khám buổi chiều. Nghe bác sĩ và nhân viên ở đây nói, buổi sáng các bác sĩ chuyên khoa chỉ kịp thăm khám và giải quyết cho khoảng 30 trường hợp thôi. Thôi đành mất ngày mất buổi mà được khám còn hơn là ra về và lại mệt mỏi gọi vì đặt lịch hẹn hay đến sớm lấy số”. – Chị nói.

Bác sĩ chữa hiếm muộn
Đừng lo lắng quá khi thai nhi chưa đậu, hãy cùng tới bệnh viện khám thôi nào.

Trường hợp chị Lan Anh

Chị Lan anh từng đưa người nhà tới bệnh viện khám có vẻ rất am hiểu “lẽ đương nhiên phải mất ngày mất buổi khi khám hiếm muộn”. Với Lan Anh, việc khám hiếm muộn con phải trải qua một quy trình rất chặt chẽ và nhiều giai đoạn. Ở phòng khám này, chị đưa người nhà đi rất nhiều lần rồi nên biết rõ như lòng bàn tay quy trình cụ thể của nó như sau:

Vào bàn phát số khai hồ sơ.

Đợi đọc tên rồi tự tay điền vào hồ sơ đó.

Đóng tiền siêu âm, xét nghiệm tế bào tử cung

Đợi kết quả siêu âm rồi vào gặp bác sĩ. Bác sĩ sẽ cho giấy yêu cầu chồng (xét nghiệm máu và tinh dịch đồ) vợ đến thử máu vào ngày thứ 2 của chu kỳ kinh. Ngày thứ 7 của chu kì kinh thì vợ đến chụp tử cung vói trứng xem có bị tắc hay có vấn đề gì không.

Gặp bác sĩ và nhận được sự tư vấn.

Sau khi đọc vanh vách các bước mà người đi khám hiếm muộn phải trải qua khi đăng ký khám ở phòng khám này, chị cũng nói rằng: Nói chung việc đi khám hiếm muộn chưa tốn kém cho lắm với các khâu kiểm tra. Chỉ khi nào bắt đầu điều trị thì tùy thuộc theo tình trạng của vợ chồng mà tốn nhiều hay ít. Nhưng cái mà người nhà của chị và cả chính chị sợ nhất khi đi khám hiếm muộn ở đây cũng như các nơi khác là khâu lấy số, phát số và kiểm tra rất lâu.

Thường phải chờ đợi từ sáng đến gần hết giờ chiều mới đến được bước siêu âm rồi gặp bác sĩ. Thậm chí có hôm chỉ có đi xét nghiệm máu mà phải mất cả ngày luôn. Đến sáng hôm sau mới quay lại lấy kết quả của tinh dịch đồ. Còn những kiểm tra khác chắc chắn chưa thể làm luôn được vì phải đợi đến ngày. Nếu không làm từng bước một thì cũng không thể biết đến bao nhiêu ngày mới xong”.

Chị Lan Anh nói thêm, năm trước chị cũng có đưa cô em họ đi khám hiếm muộn ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội (Đê La Thành) nhưng ở đó còn đông hơn Viện Phụ sản Trung Ương (Tràng Thi) nữa. Theo chị thì vào các bệnh viện chuyên ngành yên tâm hơn các phòng khám tư vì ở đó phương tiện và máy móc luôn được trang bị tiên tiến hơn. Nhưng ngặt nỗi vào viện thì phải chờ đợi rất lâu. “Nói chung đã đi khám hiếm muộn thì dù ở xa hay gần cứ xác định phải rất mệt mỏi và kiên nhẫn, không thể trong ngày 1 ngày 2 được, mà thường phải kéo dài cả tuần, thậm chí cả tháng vì nó phụ thuộc vào yêu cầu xét nghiệm cho từng giai đoạn”.

Bác sĩ chữa bệnh hiếm muộn
Gặp được bác sĩ chữa hiếm muộn tốt sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn.

Trường hợp chị Kim Quy

Chạnh lòng khi “đơn thân độc mã” lần nào vào khám chị Quy cũng chỉ lủi thủi đi một mình rất tội nghiệp, vì chồng bất hợp tác, không chịu đến thăm khám cùng, hai vợ chồng chị lấy nhau cũng đã hơn 4 năm rồi mà chưa có tin vui. Ban đầu vợ chồng chị chưa dám đi chữa ở đâu cả, đa phần chỉ tự mua sách về đọc và áp dụng theo. Nhưng rồi 2 năm sau cưới, mọi chuyện không tiến triển hơn. Chị cũng đã đi chữa khắp nơi, khám đủ chốn và người nào cũng nói chị hoàn toàn bình thường. Về nhà, chị động viên chồng đến bệnh viện cùng chị mãi, anh mới gật đầu đi khám. Nghe nói, chồng chị đã chịu thử tinh dịch đồ kết quả rất khả quan. Nhưng không hiểu sao, hai anh chị vẫn chưa có tin vui.

Chị vì sốt ruột chuyện con cái, muốn có con bế con bồng khi tuổi còn ưu sinh nên rất tích cực đi khám và uống thuốc các kiểu. Cứ mỗi đợt uống thuốc điều trị, dù cố bảo tinh thần phải thoải mái nhưng đến ngày ấy, chị vẫn cảm thấy cực kỳ căng thẳng và hồi hộp mong đợi…Nhưng từ 4 tháng nay, chồng chị vì quá chán nản và vô vọng hay sao nên đã không muốn đến đây thăm khám định kỳ mỗi đợt như trước nữa. Chẳng những nhất định không đi khám, chồng chị còn bảo: “Anh không có vấn đề gì hết, sao lại cứ bắt anh phải đi?”.

Bác sĩ chữa bệnh hiếm muộn
Đừng quá đau lòng khi không có con như ý muốn, hãy tìm đến bác sĩ nhé.

Trường hợp chị Quế Chinh

Chị Quế Chinh ở Trường Chinh, Hà Nội còn bế tắc hơn nữa. Chị kể rằng, vì ở Hà Nội nên chị thấy thuận lợi hơn các chị em ở xa trong việc đến phòng khám lấy số hay đặt lịch khám. Thế nhưng chị vẫn tủi thân và lo lắng đến rớt nước mắt khi kể lại những lần một mình phải đến đây chữa hiếm muộn. Trong khi con cái là nỗi lo chung của cả hai vợ chồng, vậy mà chồng chị nhất định không hợp tác với chị trong việc khám và chữa bệnh.

Qua người quen làm bác sĩ, chị thường theo khám một bác sĩ chữa hiếm muộn rất giỏi về chữa hiếm muộn của bệnh viện C. Nhưng động viên và giãi bày thế nào, chồng chị cũng nhất định không chịu đi khám với lý do: ngại đến bệnh viện lấy xét nghiệm tinh dịch đồ. Mặc dù đã được bác sĩ bày cách là có thể xin lọ chứa tinh trùng của bệnh viện để chồng chị lấy tinh trùng tại nhà rồi giao cho phòng xét nghiệm trong vòng 1 giờ sau xuất tinh. Thế nhưng chồng chị cũng không chịu luôn.

Rồi bác sĩ lại bảo, canh giờ để quan hệ vợ chồng hoặc uống kháng sinh… anh đều từ chối thẳng thừng. Vì thế việc chữa vô sinh và hiếm muộn với chị như rơi vào ngõ cụt. Bản thân chị thì cứ loạn hết cả lên, hết đi canh trứng, kích trứng, rồi siêu âm noãn hay đến biện pháp IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung)… Vừa tốn nhiều tiền mà chẳng được gì.

BÁC SĨ CHỮA HIẾM MUỘN CHÍNH LÀ BẢN THÂN MÌNH?

Chị em có tin được câu nói trên không? Không quá khi con đường ăn uống và lối sống sinh hoạt hàng ngày là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh tật, trong đó chủ yếu là các căn bệnh về bên trong cơ thể người như bị u xơ, bị đau dạ dày, bị suy thận, bị tắc vòi trứng, suy buồng trứng, u đa nang buồng trứng, u tinh hoàn, viêm tinh hoàn…đều là do hàng ngày các bạn đã lơ là đi trong vấn đề chăm sóc sức khỏe dẫn đến bệnh bị tích tụ lâu ngày khi gặp phải mới phát tác và hốt hoảng đi chạy chữa.

Cái chính là bản thân mình hãy cố gắng thực hiện một chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất, luyện tập thân thể thường xuyên ít nhất dành ra 30p mỗi ngày tập thể dục thể thao vừa nâng cao được sức khỏe lại tăng sức đề kháng.

Bác sĩ chữa hiếm muộn rất nhiều bạn cần phải tìm hiểu kỹ nhé trước khi đến và khám chữa bệnh. Những nơi tin tưởng mà qua giới thiệu kể trên bạn cũng nên tham khảo xem thế nào, biết đâu hợp thầy hợp thuốc bạn cũng khỏi như bao người đã khỏi.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88