VÔ SINH NGUYÊN PHÁT NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT

Vô sinh nguyên phát chính là một cặp vợ chồng mặc dù không dùng biện pháp nào để phòng tránh nhưng vẫn không có con. Việc có con là giấc mơ của rất nhiều cặp vợ chồng hiến muộn. Cùng tìm hiểm thuốc chữa bệnh vô sinh nguyên phát tốt nhất

Cùng gặp cặp vợ chồng ở Hà Tĩnh đi tìm thuốc chữa vô sinh khổ sở vất vả suốt nhiều năm qua tâm sự. Đó là anh chị Minh và Thành.

vô sinh nguyên phát
Ảnh minh họa: cặp vợ chồng hạnh phúc xem ảnh siêu âm thai nhi

Thuốc chữa bệnh vô sinh nguyên phát

Hai vợ chồng tôi lấy nhau cũng 7 năm rồi nhưng vẫn không thể có con, nhìn cảnh người khác có con cháu quây quần mà tủi lắm

Việc bị hiếm muộn không phải không có cách chữa rất nhiều người đã có con nhờ uống thuốc đông y hoặc dùng thụ tinh nhân tạo.

Vô sinh là gì?

Vô sinh hiếm muộn là một cặp vợ chồng thả rông trong vòng 2 năm nhưng vẫn không có con, hoặc có thụ thai nhưng lại bị sẩy. Vô sinh có thể là nguyên phát hoặc thứ phát. Nguyên phát là việc mặc dù có xảy ra quá trình giao hợp mà không dùng biện pháp phòng tránh nào nhưng thai vẫn không thể đậu. Thứ phát tức là người nữ hoặc nam trước đó từng có con nhưng lần sau lại không thể có được nữa. Nguyên nhân bị vô sinh có thể do nhiều yếu tố tác động, có thể do người vợ trước đó từng nạo phá thai không an toàn, từng bị ung thư tử cung, buồng trứng đa nang…người chồng bị giãn mạch thừng tinh, bị viêm mào tinh…biết chính xác cả hai vợ chồng phải đi khám và nhờ bác sĩ tư vấn.

Nguyên nhân vô sinh nguyên phát ở nam giới có thể là:

  • Tinh trùng chất lượng kém hoặc số lượng ít: Do việc sản xuất và hoàn chỉnh tinh trùng bị trục trặc, do viêm nhiễm tinh hoàn hay mào tinh, hoặc do thường xuyên mặc quần chật khiến tinh hoàn bị nóng, do giãn tĩnh mạch trong bao tinh hoàn, bất thường về hoóc môn.
  • Khả năng di chuyển của tinh trùng hạn chế: Do viêm tuyến tiền liệt, khiến tinh dịch đặc một cách bất thường. Việc sử dụng một số thuốc trị đau dạ dày và cao huyết áp cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của tinh trùng;
  • Tắc đường vận chuyển tinh trùng từ tinh hoàn ra túi tinh hoàn: Chủ yếu do viêm ống dẫn tinh, hậu quả của các bệnh lây qua đường tình dục.
  • Niệu đạo không thông ra ngoài ở đầu dương vật, mà bị lệch, thông ra ngoài ở giữa thân dương vật, khiến tinh trùng xuất ra khó đi vào lỗ cổ tử cung.

Nguyên nhân gây vô sinh nguyên phát ở nữ giới có thể là:

  • Ống dẫn trứng hoặc buồng trứng bị tắc: Do viêm phần phụ, lạc nội mạc tử cung nên trứng và tinh trùng không gặp được nhau:
  • Rối loạn hoóc môn khiến bạn nữ không rụng trứng thường xuyên.
  • Niêm mạc tử cung không tăng trưởng và đào thải theo đúng quy luật thông thường.
  • Tử cung có hình dạng bất thường, có u xơ.
  • Chất dịch cổ tử cung hoặc độ axít âm đạo bất thường, cản trở tinh trùng từ âm đạo đi vào cổ tử cung.
  • Hệ miễn dịch người phụ nữ tạo ra các kháng thể để diệt tinh trùng theo cơ chế đào thải vật lạ.

Bị vô sinh ở đây không phân biệt người khỏe hay yếu, béo hay gầy…nó có thể xảy ra với bất cứ người nào. Có thể do môi trường sống bị ô nhiễm, lối sinh hoạt hàng ngày không lành mạnh, thói quen xấu…cũng là một trong những nhân tố gây lên việc bị hiếm muộn con cái.

Vô sinh nguyên phát
Vô sinh nguyên phát có thể xảy đến với bất kỳ ai và tước quyền làm mẹ.

Khám và điều trị

Thông thường việc vợ chồng mà bị hiếm muộn con đi khám một lần cũng chưa chắc có thể ra kết quả gì nên có nhiều cặp khá nản. Mà bệnh nhân phải phối hợp tốt với bác sĩ không được e giè mà dấu diếm khiến cho bác sĩ khó phát hiện ra nguyên nhân là tại sao.

Nếu như xét nghiệm ra được kết quả rồi sẽ phụ thuộc vào tình trạng của bệnh, tình hình sức khỏe của vợ chồng các bác sĩ sẽ giải quyết theo những phương pháp tối ưu nhất. Ví dụ như nếu thuốc hormone cần bổ sung hormone. Nếu bị viêm nhiễm thì chữa viêm nhiễm, bị tắc vòi trứng thì làm thông, cần phẫu thuật thì phẫu thuật…nói chung dù làm bằng cách này hay cách khác mục đích đều hướng tới là vợ chồng có con được. Mặc dù có những phương pháp gây đớn đớn, khó chịu, tốn kém, nhiều thời gian nhưng việc có con là niềm hạnh phúc to lớn nhất của bố mẹ nên cố gắng vượt qua đợt điều trị cho thật tốt để có kết quả viên mãn..

Nếu thấy tình trạng không bình thường nên rủ nhau đi khám không được đổi lỗi tại ai cả bởi biết đâu có thể do người chồng hoặc vợ hay là do cả hai. Đi càng sớm tỷ lệ có con càng cao.

Có trường hợp chỉ cần sử dụng thuốc chữa vô sinh đông y như trường hợp của anh chị Minh – Thành nói trên đã có thể có con gặp đúng thầy đúng thuốc, có những trường hợp phải dùng nhiều phương pháp kết hợp giữa đông tây y mới khỏi. Thuốc chữa bệnh vô sinh nguyên phát tốt nhất không phải là khó kiếm, chỉ cần tìm đến địa chỉ đáng tin cậy và kiên trì bạn sẽ thành công thăng chức. Chúc các cặp đôi may mắn.

THUỐC CHỮA BỆNH VÔ SINH NGUYÊN PHÁT TỐT NHẤT
Ảnh minh họa: Cặp vợ chồng nhờ bác sĩ tư vẫn về việc bị hiếm muộn con
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88