PHÂN BIỆT BỆNH VÔ SINH – HIẾM MUỘN VÀ CÁCH CHỮA HIỆU QUẢ

Phân biệt bệnh vô sinh hiếm muộn và cách chữa hiệu quả chính là việc vợ chồng từ 1 năm trở ra để thả mà không có con được gọi là bị hiếm muộn – vô sinh. Căn bệnh này ngày nay càng gia tăng làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia đình gây nhiều bệnh lý biện chứng như trầm cảm, stress…Vậy cách chữa sao cho hiệu quả đây? đây chính là điểm nóng mà các cặp vợ chồng quan tâm. Có thể chữa bằng tây y hoặc đông y hay kết hợp cả hai để cho kết quả tốt nhất.

PHÂN BIỆT BỆNH VÔ SINH - HIẾM MUỘN VÀ CÁCH CHỮA HIỆU QUẢ
Ảnh minh họa: đứa bé đang cười hạnh phúc

Vô sinh hiếm muộn có thể xảy đến với bất kỳ ai?

Theo một thống kê cho thấy cứ căn bệnh vô sinh ảnh hưởng khoảng 1/10 cặp vợ chồng tức là nguy cơ bạn không thể có con chiếm khoảng 10%. Có thể xảy đến với bất kỳ ai. Không có biểu hiện cụ thể rõ rệt. Mà nguyên nhân dẫn đến thì vô biên ảnh hưởng từ cả hai phía hay một phía là điều không tránh khỏi.

Đã có một đứa con nên không bị vô sinh hiếm muộn?

Một điều sai lầm là rất nhiều người nghĩ rằng mình từng có con thì chắc chắn sẽ có thêm đứa nữa. Câu trả lời là xác suất không phải 100%. Bởi rất có thể một trong hai hoặc cả hai bị mắc bệnh vô sinh do hoàn cảnh môi trường hay điều kiện sống, lối sinh hoạt hàng ngày làm ảnh hưởng và tác động lên. Đây gọi là vô sinh thứ phát.

Mà một thực trạng đáng buồn là. Chứng bệnh này cũng đang ngày một gia tăng. Chỉ có chính chúng ta mới bảo vệ được chúng ta. Thực phẩm mà mọi người nạp hàng ngày? quan hệ không an toàn? lối sống buông thả?…ồ rất nhiều yếu tố “không lành mạnh” này là một trong những thủ phạm gây nên căn bệnh đau đầu này.

Vẫn còn quá trẻ để bị vô sinh hiếm muộn?

Xin báo tin buồn rằng tuổi tác không quyết định việc bạn bị vô sinh hay là không, mặc dù tuổi cao thì khó con con, nhưng tuổi còn trẻ việc bạn bị hiếm muộn là hoàn toàn có thể xảy ra. Rất nhiều nguyên nhân gây nên ví dụ như bạn từng bị sảy thai này, từng đi nạo hút phá thai này, từng bị rối loạn kinh nguyệt, rối loạn nội tiết tố nữ, từng bị bệnh quai bị…
Hay như việc bạn thấy mình hoàn toàn khỏe mạnh, còn năng tập luyện thường xuyên, không quan hệ linh tinh, không mắc bệnh gì cả…không, không thể nào bị mắc vô sinh được. Ồ như đã nói vô sinh rất nhiều nguyên nhân ví như bạn bị tắc vòi trứng này, dính ống dẫn trứng này…căn bệnh thường chẳng thấy rõ triệu trứng gì cả trừ khi bạn đi khám.

Chờ đợi để có mang là một giải pháp tốt. Điều này thực ra không phải là một ý kiến hay, vì 2 lý do: 

Thứ nhất: Việc trong vòng 1 năm không có con thì khả năng dẫn đến bị bệnh vô sinh rất lớn.

Thứ 2: Việc tuổi tác bị già đi cũng làm ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Đặc biệt là ở phụ nữ ngoài 30 tuổi.

Việc nam giới không thể bị vô sinh? hoàn toàn là sai. có khoảng 10% nam giới có xu hướng bị vô sinh hiếm muộn. Thường là do lượng tinh trùng họ sản sinh ra bị kém chất lượng và số lượng hoặc tinh trùng không có tinh dịch…

PHÂN BIỆT BỆNH VÔ SINH - HIẾM MUỘN VÀ CÁCH CHỮA HIỆU QUẢ
Ảnh minh họa: bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân chữa vô sinh hiếm muộn

Trên đây là những sai lầm gây ảnh hưởng đến việc chữa trị bệnh tình khiến cho các bác sĩ gặp phải rất nhiều khó khăn khi đưa ra lời khuyên và phác đồ điều trị cho bệnh nhân bị hiếm muộn. Bởi vậy các cặp vợ chồng không nên tôi tưởng rằng, tôi tin là, tôi…không có bệnh xin hãy đi tới bệnh viện và để được bác sĩ có chuyên môn khám xét và phân tích nguồn cơ để tháo gỡ kịp thời. Không nên đi tìm thuốc chữa linh tinh kẻo lại có câu “lợn lành thành lợn què”.

Hãy phân biệt bệnh vô sinh hiếm muộn và cách chữa hiệu quả để có được một hạnh phúc viên mãn cho gia đình mình.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88