CHỮA VÔ SINH NAM KHÔNG CÓ TINH TRÙNG
CHỮA VÔ SINH NAM KHÔNG CÓ TINH TRÙNG
Đánh giá bài viết

Muốn chữa bệnh vô sinh nam không có tinh trùng thì đàn ông phải đi làm xét nghiệm và khám tinh dịch đồ xem trong tinh hoàn có tinh trùng không? Theo các chuyện gia không có tinh trùng là hiện tượng bắt nguồng từ nhiều nguyên nhân. Chính vì vậy chúng ta phải tìm hiểu các phương pháp giúp chuẩn đoán để có thể đánh giá bất thường về hình dáng và cấu trúc của tinh trùng. 

Xét nghiệm tinh dịch đồ – Ảnh minh họa

Các nguyên nhân gây vô sinh không có tinh trùng: 

– Do bất thường về cấu trúc gene;

– Do suy tinh hoàn , giãn tĩnh mạch thừng tinh khiến tinh hoàn không sản xuất tinh trùng.

– Tinh hoàn vẫn sản sinh ra tinh trùng nhưng tinh trùng không thể ra ngoài được do không có ống dẫn tinh bẩm sinh hoặc do tắc ống dẫn tinh .

– Do tuyến yên bị suy giảm chức năng .

– Rối loạn nội tiết , do bị quai bị từ nhỏ ….

Không có tinh trùng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới , và đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho hạnh phúc của gia đình bạn bị tan vỡ . Nhưng với y học hiện đại ngày này thì bệnh vô sinh do không có tinh trùng không phải là không chữa được .

Vô sinh nam không có tinh trùng khiến gia đình ko hạnh phúc . Ảnh minh họa

Cách điều trị bệnh vô sinh nam không có tinh trùng :

Phương pháp điều trị vô sinh cho các trường hợp không có tinh trùng hiệu quả nhất hiện nay là thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản với tinh trùng lấy được từ mào tinh hoặc tinh hoàn. Một số ít trường hợp có thể điều trị bằng nội tiết nếu do thiếu nội tiết tuyến yên. Các trường hợp có thể điều trị bằng phẫu thuật như thông nối hay mổ dãn tinh mạch thừng tinh có khả năng thành công thấp, chỉ nên áp dụng cho những trường hợp người vợ trẻ tuổi, dễ có thai.

Để điều trị với tinh trùng tìm thấy trong mào tinh hoặc tinh hoàn, cần phải thực hiện kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI). Người vợ sẽ được kích thích buồng trứng, chọc hút lấy noãn ra bên ngoài cơ thể. Sau đó, tìm tinh trùng, chọn lọc tinh trùng và tiêm từng tinh trùng vào các noãn có được.

Một số ít trường hợp có thể điều trị hồi phục bằng phẫu thuật và có thai tự nhiên, tuy nhiên, phương pháp này chỉ nên áp dụng cho các trường hợp người vợ trẻ tuổi, không có các nguyên nhân vô sinh khác đi kèm. Nhóm còn lại có thể phải xin tinh trùng để điều trị.

Cách điều trị vô sinh nam không có itnh trùng . Ảnh minh họa

Xơ hóa quanh ống sinh tinh là do mức độ xơ hóa bóp nghẹt các ống sinh tinh là ống sinh tinh giảm kích thước. Tới thời kỳ nặng thì cả ống sinh tinh cũng xơ hóa, do đó quá trình chín mùi của tinh trùng cũng bị rối loạn. Có nhiều tinh trùng bị tổn thương về cấu trúc của nhan, của đầu, của đuôi làm tỷ lệ quái tinh tăng cao. Sinh khán tinh hoàn có nhược điểm là không dự kiến được số lượng tinh trùng sẽ có trong dịch phóng tinh

Để chữa vô sinh nam không có tinh trùng hiệu quả thì sinh khán tinh hoàn chính là một bước quan trọng trong quá trình điều trị vô sinh nam. Hơn nữa, sinh khán tinh hoàn chỉ có tác dụng trong việc chữa vô sinh nam không tinh trùng. Các trường hợp vô sinh nam khác thì hiệu quả không cao.

 

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88