Chủ Nhật, 18/02/2018
Home > ĐIỀU TRỊ > BÁC SĨ CHỮA BỆNH HIẾM MUỘN VÔ SINH HIỆU QUẢ NHẤT

BÁC SĨ CHỮA BỆNH HIẾM MUỘN VÔ SINH HIỆU QUẢ NHẤT

BÁC SĨ CHỮA BỆNH HIẾM MUỘN VÔ SINH HIỆU QUẢ NHẤT
Đánh giá bài viết

Vô sinh là bệnh khá phổ biến hiện nay, nguyên nhân vô sinh không chỉ ở nữ giới mà ở cả nam giới. Khi bị mắc bệnh vô sinh nam giới thường cảm thấy tự ti, bất lực và gây nên những bệnh như trầm cảm, tính khí thay đổi, dễ cáu gắt. Vì thế đã có rất nhiều bi kịch gia đình xảy ra nguyên nhân là do vô sinh gây ra. Mong muốn chữa khỏi bệnh vô sinh là mong ước của nhiều cặp vơ chồng. Bài viết sau đây là một ví dụ của một người trong quá trình Chữa bệnh vô sinh.

  • Chữa vô sinh hiếm muộn hiệu quả cao
  • Chữa vô sinh hiếm muộn ở đâu hiệu quả nhất
  • Bác sĩ chữa bệnh vô sinh hiếm muộn giỏi ở hà nội
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Anh Nguyễn Bá Ngọc, 32 tuổi, ở Thuận Thành – Bắc Ninh gần đây phát hiện tinh hoàn của mình bị teo đi một cách bất thường. Tinh hoàn bên trái nhỏ hơn và mật độ chắc hơn bên phải. Cảm giác đau tức xuất hiện thường xuyên nhưng lại không rõ thành cơn.

Bác sĩ chữa bệnh hiếm muộn vô sinh hiệu quả nhất

Thấy có những biểu hiện bất thường, anh Ngọc đi khám nam khoa mới biết mình bị giãn tĩnh mạch tinh cấp độ 4. Các bác sĩ cũng cho biết, anh Ngọc có nguy cơ mất khả năng sinh sản do tinh trùng yếu và bị chết trong điều kiện nhiệt độ tinh hoàn cao.

Theo các bác sĩ nam khoa, giãn tĩnh mạch tinh là tình trạng tĩnh mạch tinh và đám rối tĩnh mạch tinh giãn bất thường tạo thành dây ngoằn ngoèo và thành búi trong bìu.

Biểu hiện lâm sàng của bệnh thường không có biểu hiện gì ngoài sờ thấy, nhìn thấy búi tĩnh mạch tinh giãn hoặc một vài tĩnh mạch tinh giãn đơn thuần. Thông thường, tĩnh mạch tinh giãn ít được phát hiện vì người bệnh và các bác sĩ đa khoa ít quan tâm. Bệnh chỉ được phát hiện khi người bệnh đi khám vô sinh, hiếm muộn.

“Một số ít bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch tinh có triệu chứng đau tức, nặng nặng ở bìu. Tuy nhiên, bệnh nhân thấy đau không rõ ràng thành cơn. Bệnh nhân đau thường xuyên xuất hiện khi bệnh nhân đứng lâu, ngồi nhiều nhưng lại tự đỡ khi nằm. Hiếm gặp hơn nữa là hiện tượng teo tinh hoàn, tinh hoàn bên trái nhỏ và mật độ chắc hơn bên phải.

Bệnh chỉ được phát hiện khi người bệnh thấy lâu có con, đi khám hiếm muộn. Có đến 40% năm giới vô sinh có nguyên nhân từ giãn tĩnh mạch tinh…” TS, bác sĩ Lê Vương Văn Vệ – Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết.

Cũng theo các bác sĩ, giãn tĩnh mạch tinh được phân chia làm 4 cấp độ. Nhiều giả thuyết cho rằng, giãn tĩnh mạch tinh làm gia tăng nhiệt độ trong bìu và tinh hoàn nên tinh trùng yếu và chết. Do đó, phần lớn bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch tinh có số lượng tinh trùng ít và tinh trùng yếu.

Một số các giải thuyết khác lại đưa ra do tình trạng ứ đọng tuần hoàn, hiện tượng đảo chiều shunt, tức dòng máu chảy ngược từ tĩnh mạch vào mao động mạch hoặc chảy ngược từ tĩnh mạch thận và tĩnh mạch tinh. Bản thân việc ứ đọng tuần hoàn đã không có lợi cho quá trình sinh tinh.

Chất andrenomedulin, catecholamine, prostaglandin tăng cao ở tĩnh mạch thận trái dồn về tĩnh mạch tinh trái làm cản trở quá trình sinh tinh ở nam giới.

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng – Viện Phát triển Sức khỏe Cộng đồng Ánh sáng – LIGHT cho biết: “Việc điều trị giãn tĩnh mạch tinh chỉ đặt ra cho bệnh nhân trẻ có biểu hiện lâm sàng như vô sinh, đau và teo tinh hoàn tiến triển còn những bệnh nhân đã có con cái và không có biểu hiện lâm sàng khác cần cân nhắc điều trị. Bệnh nhân điều trị bằng thuốc từ 3-6 tháng không có kết quả mới tiến hành mổ. Hiệu quả có thai tự nhiên sau mổ chỉ đạt từ 30-42%…”

Theo các tài liệu nghiên cứu, có khoảng 1% trẻ em nam bị giãn tĩnh mạch tinh ở lứa tuổi dậy thì, 2-16% khi bước vào tuổi dậy thì, 20% ở trẻ vị thành niên trên 15 tuổi. Giãn tĩnh mạch tinh là một tổn thương tiến triển dẫn tới mất khả năng thiết lập tình trạng sinh sản. Do đó, những đối tượng trẻ em vị thanh niên bị giãn tĩnh mạch tinh cần phải được theo dõi và điều trị ít nhất trong 2 năm.

Khi bắt đầu tuổi dậy thì cả nam và nữ, khi có những dấu hiệu bất thường về sức khỏe sinh sản thì bạn nên đi khám và điều trị sớm. Để có thể ngăn ngừa được những yếu tố gây vô sinh, có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh con của bạn. Cần duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, thường xuyên luyện tập để có sức khỏe tốt hơn, tránh những nguy cơ gây bệnh.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 093 223 8188
Đăng ký tư vấn Thông tin liên hệ WebSite: www.bacsichuavosinh.com