Chủ Nhật, 18/02/2018
Home > BỆNH VÔ SINH > VÔ SINH HIẾM MUỘN DO RỐI LOẠN RỤNG TRỨNG SỚM

VÔ SINH HIẾM MUỘN DO RỐI LOẠN RỤNG TRỨNG SỚM

VÔ SINH HIẾM MUỘN DO RỐI LOẠN RỤNG TRỨNG SỚM
Đánh giá bài viết

Trong vô sinh hiếm muộn người ta thống kê được nguyên nhân do phụ nữ chiếm khoảng 35%; 30% do chồng, tại cả vợ lẫn chồng là 25% và chưa rõ nguyên nhân khoảng 10%. Tỷ lệ do nữ chiếm tỷ lệ không nhỏ. Đối với người chồng, suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng là thủ phạm. Còn đối với vợ, rối loạn rụng trứng là một trong những lý do thường thấy. Rối loạn rụng trứng có thể gây nên hiện tượng vô sinh mà có lẽ bạn chưa biết, tìm hiểu rõ để biết cách phòng nha chị em phụ nữ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Rối loạn rụng trứng có thể gây nên bệnh vô sinh

Rối loạn rụng trứng thường do hội chứng buồng trứng đa nang, hoặc hoàn toàn không có rụng trứng trong suy buồng trứng do nguyên nhân bất thường hoạt động nội tiết của hệ thần kinh trung ương. Trong trường hợp những yếu tố khác như tinh trùng bình thường, 2 vòi trứng thông thoáng và hoạt động tốt, nội mạc tử cung bình thường, nhưng trứng không rụng, bệnh nhân có thể được điều trị bằng cách kích thích buồng trứng và làm cho trứng rụng. Sau khi kích thích, có thể quan hệ tự nhiên hoặc bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

Để điều trị tình trạng rối loạn rụng trứng, sau khi làm các xét nghiệm chẩn đoán, bệnh nhân phải tuân thủ theo phác đồ kích thích buồng trứng để lấy trứng làm thụ tinh trong ống nghiệm. Với phác đồ thông trước đây, mỗi đợt kích thích buồng trứng, bệnh nhân phải tiêm từ 15 đến 20 mũi thuốc trong 2 đến 4 tuần. Đối với phác đồ mới, bệnh nhân chỉ tiêm khoảng 8 mũi thuốc. Điều này góp phần tăng tỷ lệ thành công cho việc thụ tinh trong ống nghiệm do bệnh nhân ít bỏ dở điều trị.

Cũng theo các chuyên gia nội tiết và vô sinh, dù điều trị ở phác đồ nào thì độ tuổi của bệnh nhân vẫn quan trọng nhất. Bệnh nhân càng trẻ, việc điều trị càng sớm thì khả năng thành công càng cao. Nếu thấy có hiện tượng lạ liên quan tới chu kì kinh nguyệt đó cũng chính là quá rối loạn rụng trứng thì các chị em nên đi kiểm tra ngay nhằm phát hiện bệnh và điều trị bệnh sớm hiệu quả tránh sảy ra tình trạng vô sinh đáng tiếc có thể xảy ra nhé!

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 093 223 8188
Đăng ký tư vấn Thông tin liên hệ WebSite: www.bacsichuavosinh.com