MỘT SỐ LOẠI THUỐC GÂY HIẾM MUỘN CHO PHỤ NỮ

Cùng tìm hiểu một số loại thuốc gây hiếm muộn cho phụ nữ. Không phải là thuốc mà ai cũng đều uống được, có người hợp người không là do cơ địa của mỗi người mỗi khác. Không phải cứ thuốc uống khỏi là khỏi có những loại sẽ gây tác dụng phụ mà bạn chưa biết đấy.

Hỏi: Tôi là người không được may mắn trong hôn nhân cũng như chuyện con cái bởi vậy mà tôi thường xuyên phải dùng đến thuốc chống trầm cảm. Đi khám thì bác sĩ kết luận cả hai vợ chồng tôi đều khỏe nhưng tại sao tôi lại không có con, có phải là do tô uống nhiều thuốc quá nên khó có con được phải không? (Bình tâm)

Ảnh minh họa
Nỗi lo lắng khi uống nhiều thuốc của phụ nữ – Ảnh minh họa

Trả lời:

Chào bạn Bình tâm, có con hay không không chị phụ thuộc vào sức khỏe mà còn nhiều vấn đề khác liên lụy tới. Trong rất nhiều nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn thì trong đó có thuốc cũng góp 1 phần không hề nhỏ trong tai nạn này. Mà bạn lại thường xuyên dùng thuốc chống trầm cảm – đây là loại thuốc có ảnh hưởng rất tiêu cực tới khả năng sinh sản cả người nam và người nữ. Bởi vậy mà nguyên nhân bạn chưa có con là do thuốc gây hiếm muộn gây ra rất có thể. Hãy tới khám vô sinh ở những cơ sở uy tín có chuyên môn cao để được bác sĩ thăm khám và chữa trị nhé.

Nên đi khám bác sỹ để điều trị sớm – Ảnh minh họa

Mà bạn cũng nên biết rằng thuốc chống trầm cảm nó cũng làm giảm ham muốn tình dục và gây ra chứng rối loạn kinh nguyệt, khiến chất lượng tinh trùng yếu.

Những thành phần của thuốc có tác động tiêu cực đến các tuyến và hormone trong cơ thể của con người gây ra vô sinh, hiếm muộn là điều khó tránh.

Ngoài việc dùng thuốc gây hiếm muộn là trầm cảm thì còn một vài loại khác như: thuốc chống viêm, thuốc chống động kinh, thuốc ngừa/tránh thai, thuốc trị rối loạn kích thích tố, thuốc trợ tim…chúng cũng làm ảnh hưởng tới việc tiết ra các hormone kích thích thể vàng (LH) và hormone kích thích nang trứng (FSH), từ đó làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt và quá trình rụng trứng bình thường.

Một số loại thuốc gây hiếm muộn vô sinh . Ảnh minh họa

Đi khám bạn hãy nói với bác sĩ về tình trạng bạn đang dùng thuốc trầm cảm để tiện cho việc chuẩn đoán hơn. Vấn đề còn lại là do tâm lý của bạn đang rất chi là không được lạc quan, bạn cần phải cải thiện mối quan hệ, sống vui vẻ, nghỉ ngơi nhiều hơn để căng thẳng được tiêu trừ thì đứa con sẽ mau chóng tới với bạn.

Chúc bạn sớm có tin vui.

Bài viết kể trên có nhắc tới một số loại thuốc gây hiếm muộn cho phụ nữ bạn cần biết mà phòng tránh nhé.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88