CÂU CHUYỆN CẢ LÀNG CHỮA BỆNH VÔ SINH – HIẾM MUỘN

Bạn có biết về một ngôi làng mà cả làng chữa bệnh vô sinh hay chưa? Thực hư sao cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Đây là ngôi làng nằm ở huyện Bình lục, Hà nam và tên là An Thái nổi tiếng với nghề chữa vô sinh gia truyền, đã có rất nhiều người từ xa lặn lội lên đây để được chữa bệnh.

chữa bệnh vô sinh
Làng an thái nổi tiếng làm bún khô – chữa bệnh vô sinh (Ẩnh minh họa)

Làng chữa bệnh vô sinh 

Tôi đi vòng quanh ngôi làng có thấy rất nhiều cổng gắn biển “Chữa bệnh vô sinh gia truyền”. Theo lời giới thiệu, tôi đến nhà bà A – nức tiếng là thầy thuốc mát tay và có uy tín ở làng này.

Tôi gặp người chồng bà lang A và kể tôi có một người quen họ đã cưới 3 năm rồi mà chưa có con, tìm đến nhiều chỗ chữa bệnh vô sinh rồi nhưng mà vẫn không đậu. Ông chồng liền bảo ông chỉ là người trợ giúp cắt thuốc men theo đơn của vợ, bà nhà tôi phải gặp được đúng bệnh nhân rồi khám và chuẩn đoán mới cắt được thuốc uống để trị.

Việc chữa bệnh ở làng này được truyền lại từ đời này qua đời khác và chỉ truyền cho con dâu vì con gái sẽ đi lấy chồng nên không được thừa kế.  Còn việc tư vấn khách hàng được chồng đảm nhiệm, tôi chỉ biết lắng nghe và hứa hẹn sẽ quay trở lại vào một thời điểm thích hợp.

Để chữa bệnh vô sinh: cần phải có niềm tin và có tâm thì mới có kết quả tốt đẹp được những gì tôi được dặn dò là đây.

chữa bệnh vô sinh
Làng quê thanh bình là thế mà có rất nhiều thầy lang nổi tiếng chữa bệnh vô sinh người người tới chữa – ảnh minh họa

Tôi tìm đến nhà khác: bên ngoài có thấy vài người phụ nữ được giới thiệu là bệnh nhân đã chữa ở đây cả tháng trời. Rồi người trợ giúp đưa cho tôi một quyển sổ ghi địa chỉ những người bệnh từng đến chữa khỏi bảo tôi cứ tìm hiểu rồi hãy đưa người của mình lên đây chữa. Còn tiền thuốc men thì tùy tâm, khi khỏi bệnh anh chị muốn đưa bao nhiêu thì đưa, mỗi năm họ đều đón tiếp rất nhiều những bạn nhỏ từng là con của những người tới chữa khỏi lên đây chúc tết cảm ơn.

Tôi thấy người dân trong làng này không mấy ai quan tâm với những câu chuyện của người thầy lang nói với khách.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa: Làng chữa bệnh vô sinh

Rồi tôi tạt vào quán nước ven đường chị chủ quán nhanh nhảu nói: họ treo thì cứ treo chứ ở trong làng này chỉ có được vài gia đình là có giấy phép hành nghề thôi còn lại là treo do ghen ghét ganh đua nhanh cả ấy mà, đến mấy ông xe ôm dẫn khách vào còn được tiền.

Nói thật là ngày nay y học rất phát triển, theo tôi nghĩ nếu như các cặp vợ chồng đang rơi vào hoàn cảnh hiếm muộn con cái thì hãy tới bệnh viện uy tín để khám chữa sẽ hiệu quả hơn, hoặc tới những nơi chữa đông y có tiếng như viện y học cổ truyền…để không bị lừa lọc tiền mất tật mang.

Kết hôn và sinh con là điều xưa nay phải làm như ăn cơm hàng ngày, nên không có con nhiều gia đình đã phải tan vỡ  mà việc chữa bệnh vô sinh là vấn đề nan giải như thế song với ngôi làng này chỉ là chuyện nhỏ. Quá xem nhẹ mạng sống.

Cả làng chữa bệnh vô sinh là không có chỉ là lừa lọc nhau là nhiều, bạn tìm đến cần tìm hiểu cho rõ rồi hãy chữa nhé.

Chúc vợ chồng bạn sớm có em bé!

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88