VIÊM VÒI TRỨNG – BỆNH VIÊM NHIỄM DỄ GÂY VÔ SINH

Viêm vòi trứng bệnh viêm nhiễm dễ gây vô sinh các chị em cần phải lưu tâm bởi vì do bị viêm nhiễm đường sinh dục ngoài mà không có sự can thiệp chữa trị khiến nó lan tới vòi trứng và dẫn đến có thể bị vô sinh.

Hỏi: em năm nay 26 tuổi và đã lập gia đình nhưng mãi 2 năm rồi em không có con nên em đang điều trị vô sinh. Em từng có thai và bỏ đi hai lần trước đó. Khi đi khám bác sĩ kết luận em bị viêm vòi trứng. Em không rõ bệnh viêm vòi trứng này có phải là viêm nhiễm phụ khoa hay không, là do em đã từng phá thai gây nên phải không ạ? (Thanh Ly)

Tham khảo

viêm nhiễm vòi trứng bệnh dễ dẫn đến vô sinh
Người vợ bị mắc bệnh viêm vòi trứng gây đau đớn và khó chịu.

 

Trả lời:

Bạn Thanh Ly thân mến,

Viêm vòi trứng là viêm nhiễm đường sinh dục ngoài mà không có sự can thiệp chữa trị khiến nó lan tới vòi trứng và dẫn đến có thể bị vô sinh. Viêm vòi trứng có thể là cấp tính hoặc mãn tính. Bệnh này cũng có thể tác động đến việc thụ thai của người phụ nữ, dẫn đến khó có thai.

Nguyên nhân: do các loại trừng Chlamydia hay các loại vi khuẩn lậu gây lên. Nếu như người nữ trước đó từng bị động chạm dao kéo…vào đường sinh sản như sinh nở, nạo phá thai, đặt vòng tránh thai đều rất dễ bị lây nhiễm bệnh nên giữ gìn cẩn thận.

Triệu chứng viêm vòi trứng: bị rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt bị ra bất thường lúc nhiều lúc ít, có cảm giác bị đau hai bên bụng dưới, đâu kèm sốt cao, nôn mửa và nhức đầu.

Bệnh viêm vòi trứng chính là một dạng của bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Có nhiều người chủ quan cho rằng không nghiêm trọng, không gây ảnh hưởng gì nhưng một khi bị viêm nhiễm phụ khoa sẽ dẫn tới việc gây cản trở cho tinh trùng gặp trứng nên khó có con.

Viêm vòi trứng
Viêm vòi trứng rất khó có con bởi vậy vợ chồng cần phải cảnh giác – ảnh minh họa vợ chồng hạnh phúc khi tin có thai.

Một số người khác thì cho rằng nó là bệnh thông thường có thể tự khỏi. Mặc dù các cơn đau hay sốt có thể biến mất trong một thời gian dài nhưng không đồng nghĩa là bị khỏi bệnh mà đơn giản là triệu chứng bị giảm đi còn mầm bệnh vẫn luôn nằm trong người. Bệnh viêm vòi trứng này có thể bùng phát bất luận thời điểm nếu như các chị em không phòng ngừa.

Chúc em sớm có em bé nhé!

Qua bài này ta thấy rằng chứng viêm vòi trứng – bệnh viêm nhiễm dễ gây vô sinh cho các chị em phụ nữ, không nên chủ quan để thần may mắn không gõ cửa nhà bạn.

Viêm vòi trứng - bệnh viêm nhiễm gây vô sinh
Ảnh minh họa: người phụ nữ bị triệu chứng viêm vòi trứng
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88