CHỮA VÀ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH NỮ TỐT NHẤT

Làm thế nào điều trị vô sinh nữ là phụ thuộc vào nguyên nhân, tuổi, bao lâu đã được ưu đãi vô sinh và cá nhân. Mặc dù một số phụ nữ chỉ cần một hoặc hai phương pháp điều trị để phục hồi khả năng sinh sản, có thể là một số loại hình khác nhau của điều trị có thể cần thiết trước khi có thể thụ thai. Cùng tìm hiểu những phương pháp điều trị vô sinh hiện nay qua bài viết dưới đây nha!

Tìm hiểu thêm:

 Điều trị vô sinh nữ
Ảnh minh họa: Điều trị vô sinh nữ

Điều trị vô sinh nữ: Phương pháp điều trị có thể cố gắng để khôi phục lại khả năng sinh sản, bằng thuốc hoặc phẫu thuật hoặc hỗ trợ sinh sản với kỹ thuật tinh vi.

Phục hồi khả năng sinh sản: Kích thích sự rụng trứng bằng thuốc, trong đó điều chỉnh hoặc tạo ra sự rụng trứng là điều trị chính cho phụ nữ bị vô sinh do rối loạn rụng trứng. Nói chung, làm việc giống như các kích thích tố tự nhiên, hormone kích thích nang trứng, và luteinizing hormone để kích hoạt sự rụng trứng.

1. Một số thuốc điều trị vô sinh nữ: Có một số khả năng sinh sản cho các loại thuốc bất thường LH và FSH sản xuất.

Các thuốc này bao gồm:

 • Clomiphene citrate: Thuốc này dùng qua đường miệng và kích thích rụng trứng ở những phụ nữ có PCOS hoặc rối loạn rụng trứng khác. Nó làm cho tuyến yên phát hành thêm FSH và LH, kích thích sự phát triển của một nang buồng trứng có chứa một quả trứng. Clomiphene citrate cũng cải thiện khả năng sinh sản ở phụ nữ bình thường rụng trứng, và thường được sử dụng như một điều trị ban đầu cho vô sinh không rõ nguyên nhân.
 • Gonadotropins: Thay vì kích thích các tuyến yên để giải phóng hormone nhiều hơn, các phương pháp điều trị kích thích buồng trứng trực tiếp. Thông thường, thuốc gonadotropin được sử dụng kết hợp với thụ tinh trong tử cung, một thủ tục trong thời gian đó được tiêm tinh trùng vào tử cung thông qua một ống nhỏ để tăng khả năng mang thai. Thuốc Gonadotropin bao gồm:
 • Gonadotropin, hoặc HMG: Tiêm thuốc này cho phụ nữ không rụng trứng tự do của họ đến sự thất bại của tuyến yên để kích thích rụng trứng. HMG có cả FSH và LH, và trực tiếp kích thích buồng trứng rụng trứng. Hormone kích thích nang trứng, hoặc VSATTP, VSATTP bằng cách kích thích buồng trứng sản xuất các nang trứng trưởng thành.
 • Chorionic gonadotropin, hoặc HCG: Sử dụng kết hợp với clomiphene, HMG hoặc VSATTP, thuốc này kích thích các nang trứng để rụng trứng.
 • Metformin: Uống thuốc này được sử dụng khi kháng insulin là một nguyên nhân được biết hoặc nghi ngờ của vô sinh, thường ở phụ nữ với chẩn đoán PCOS. Metformin cải thiện đề kháng insulin, bình thường hóa mức độ insulin và làm rụng trứng dễ xảy ra hơn. Letrozole. Letrozole thuộc về một nhóm thuốc ức chế aromatase được gọi là. Letrozole, cũng được sử dụng để điều trị một số bệnh ung thư vú, có thể gây rụng trứng. Tuy nhiên, hiệu ứng thuốc vào kỳ đầu mang thai chưa được biết đến, do đó, thuốc này không được sử dụng để cảm ứng sự rụng trứng thường xuyên như những loại khác.
dieu-tri-vo-sinh-nu
Ảnh minh họa: Kết quả thử thai không như ý muốn khiến mẹ bật khóc vì bất lực.

2. Phẫu thuật điều trị vô sinh nữ: Một số thủ tục phẫu thuật có thể sửa vấn đề hoặc cải thiện khả năng sinh sản nữ.

Chúng bao gồm:

 • Loại bỏ mô. Phẫu thuật này loại bỏ tế bào nội mạc tử cung hoặc dính xương chậu bằng laser hoặc cắt bỏ, có thể tăng cơ hội đạt được mang thai.
 • Ống dẫn trứng đảo ngược phẫu thuật. Sau khi một người phụ nữ đã có ống gắn liền để ngừa thai lâu dài, phẫu thuật có thể được thực hiện để kết nối lại và phục hồi khả năng sinh sản.
 • Phẫu thuật ống dẫn trứng. Nếu ống dẫn trứng bị chặn hay đầy chất lỏng, phẫu thuật có thể cải thiện cơ hội mang thai. phẫu thuật nội soi được thực hiện để loại bỏ dính, làm giãn ống hoặc mở mới tạo ra một ống dẫn trứng. Ống dẫn trứng phẫu thuật thành công hơn khi một phần bị chặn hoặc thu hẹp của ống gần với buồng trứng hơn là tử cung. Tắc nghẽn ống dẫn trứng gần với tử cung có thể làm tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung. Trong những trường hợp khác nghiêm trọng và tắc nghẽn hoặc hydrosalpinx, loại bỏ các ống có thể cải thiện cơ hội mang thai với thụ tinh trong ống nghiệm.
 • Thụ tinh ống nghiệm: Kỹ thuật này hiệu quả liên quan đến việc lấy trứng trưởng thành từ một người phụ nữ, với tinh trùng của một người đàn ông trong phòng thí nghiệm và chuyển giao các phôi thai trong tử cung 3-5 ngày sau khi thụ tinh. Thụ tinh trong ống nghiệm thường được khuyến cáo khi cả hai ống dẫn trứng bị chặn. Nó cũng được dùng rộng rãi đối với một số điều kiện khác như màng trong dạ con, vô sinh không rõ nguyên nhân, yếu tố vô sinh cổ tử cung, vô sinh nam, rối loạn rụng trứng. Tăng tỷ lệ thụ tinh ống nghiệm có sinh đôi hay bội khác nếu nhiều hơn một phôi được chuyển vào tử cung. IVF yêu cầu xét nghiệm máu thường xuyên và tiêm hormone hàng ngày.

Những biện pháp phòng tránh và điều trị vô sinh nữ:

 • Nếu người phụ nữ suy nghĩ về việc mang thai sớm hoặc trong tương lai, có một số cách có thể nâng cao cơ hội có khả năng sinh sản bình thường:
 • Duy trì một trọng lượng bình thường. Thừa cân và phụ nữ thiếu cân có nguy cơ rối loạn rụng trứng. Nếu cần phải giảm cân, tập thể dục vừa phải. Vất vả, cường độ tập luyện hơn bảy giờ một tuần có liên quan đến sự rụng trứng giảm.
 • Bỏ hút thuốc hoặc tránh xa môi trường có nhiều khói thuốc. Thuốc lá có nhiều hiệu ứng tiêu cực về khả năng sinh sản, chưa kể đến sức khỏe chung và sức khỏe của thai nhi. Nếu hút thuốc và đang cân nhắc việc mang thai, bỏ thuốc lá ngay bây giờ.
 • Hạn chế uống rượu. Rượu sử dụng nặng – tám ly trở lên uống một tuần có thể dẫn đến khả năng sinh sản giảm.
 • Giảm căng thẳng. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng các cặp vợ chồng trải qua những căng thẳng tâm lý có kết quả nghèo hơn với điều trị vô sinh. Có thể tìm thấy một cách để giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống trước khi mang thai.
 • Hạn chế cà phê. Cắt giảm lượng cà phê ít hơn sáu tách cà phê mỗi ngày.
dieu-tri-vo-sinh-nu
Gia đình hạnh phúc là những gì ba mẹ hướng tới – ảnh minh họa

Trên đây là những cách điều trị vô sinh nữ có thể bạn quan tâm

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88