HÚT THUỐC LÁ ẢNH HƯỞNG ĐẾN TÌNH DỤC VÀ GÂY VÔ SINH NAM

Hút thuốc lá gây vô sinh và có hại cho cơ thể đó là những lời cảnh báo thường ghi trên mỗi bao thuốc, nhưng dù vậy việc hút thuốc lá vẫn không hề giảm ở nước ta thường người ta nghĩ chỉ có hại cho cơ thể nhưng chưa biết nguy hiểm tới mức như thế nào thì không mấy người biết được. Sau đây là một tác hại nghiêm trọng từ thuốc lá mà bạn nên biết để có thêm động lực từ bỏ hút thuốc lá, đó chính là hút thuốc lá có thể gây ảnh hưởng tới tình dục nhiều khi còn có tình trạng vô sinh nam .

hut-thuoc-la-gay-vo-sinh
Hút thuốc lá gây vô sinh và ảnh hưởng đến đời sống tính dục ở nam giới – Ảnh minh họa

Tại sao hút thuốc lá gây vô sinh và lại nguy hiểm đến vậy?

Nhờ vào kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu mà giờ đây con người đã nhận thức rất rõ về những tác hại của thuốc lá. Hút thuốc lá có thể gây ra khoảng 11 loại bệnh ung thư bao gồm ung thư thận, bọng đái, tuyến tiền liệt, miệng và những ung thư có liên quan đến hệ thống thực quản.

Hút thuốc gây yếu sinh lý: Những người hút thuốc thường xuyên còn có thể gặp phải những triệu chứng của bệnh hen suyễn và thở ngắn, dốc. Ngoài ra, hút thuốc lá còn gây ra bệnh động mạch vành và những rắc rối có liên quan đến tim. Những người hút thuốc dễ bị tăng huyết áp và giảm mức HDL cholesterol Hút thuốc lá còn đẩy nhanh tốc độ lão hóa, dẫn tới các nếp nhăn trên da, gây ra những vết ố vàng trên răng và lợi. Ngoài những ảnh hưởng kể trên, các kết quả nghiên cứu còn cho thấy hút thuốc lá làm giảm khả năng sinh sản ở con người. Hút thuốc lá làm giảm khả năng sinh sản và gây bệnh liệt dương?

Tác hại của hút thuốc lá gây vô sinh – Ảnh minh họa

Hút thuốc lá có thể gây ra chứng xơ vữa động mạch: Đây là hiện tượng các mảng bám hình thành trong các mạch máu và choleseterol lắng đọng trong mạch máu, ngăn cản sự lưu thông máu bình thường.

Hút thuốc lá còn gây cản trở việc sản xuất ô-xít nitric: Đây là chất đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh hoạt động tuần hoàn máu xuyên suốt cơ thể. Ô-xít ni-tric có tác dụng làm thư giãn tất cả các cơ quan vì chúng giúp máu lưu thông đến các cơ quan nhiều hơn đồng thời còn giữ cho các động mạch không bị tắt nghẽn.

Hút thuốc thường xuyên có thể làm hẹp tất cả các mạch máu, khiến huyết áp ở các mạch máu có xu hướng tăng dần lên. Khi cơ thể bị kích thích, các tế bào ở dương vật bắt đầu giãn nở và máu sẽ tập trung về cơ quan này, giúp chúng cương cứng và chắc chắn hơn.

Không nên hút thuốc lá . Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của việc hút thuốc, lượng máu di chuyển xuống dương vật bị giảm đi và đây cũng là nguyên nhân gây ra sự rối loạn của chức năng cương cứng. Các kết quả nghiên cứu cho thấy, hút thuốc còn có thể gây giảm sút chất lượng tinh trùng trong cơ thể nam giới bên cạnh việc làm suy giảm số lượng tinh trùng được sản xuất.

Hút thuốc lá còn ảnh hưởng đến tỷ lệ “tử vong’ và khả năng di chuyển của tinh trùng nên việc hút thuốc lá gây vô sinh là điều khó tránh khỏi.

Tác giả: Điều trị vô sinh

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88