THUỐC CHỮA BỆNH VÔ SINH – HIẾM MUỘN BẰNG ĐÔNG Y

Có thuốc chữa bệnh vô sinh hiếm muộn bằng đông y? Vô sinh nam chiếm 40% các ca vô sinh. Ngoài phương pháp điều trị vô sinh bằng y học hiện đại, Việt Nam còn có rất nhiều bài thuốc, vị thuốc chữa vô sinh hiệu quả được lưu truyền từ xa xưa.

Theo thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Hướng ” Vô sinh do nội tiết nên chữa bằng Đông y, còn vô sinh do thực thể nên chữa bằng Tây y. Dù vậy, ngay cả khi chữa vô sinh do thực thể cũng nên dùng kết hợp thuốc Đông y để tăng cơ hội đâu thai.” Vì thế khi mắc bệnh vô sinh bạn cũng có thể sử dụng kết hợp 2 phương thức chữa bệnh vô sinh cùng một lúc…

THUỐC CHỮA BỆNH VÔ SINH - HIẾM MUỘN BẰNG ĐÔNG Y
Ảnh minh họa: bài thuốc chữa bệnh vô sinh bằng đông y

Người bệnh cần khám xét Tây y kỹ lưỡng để biết nguyên nhân trước khi quyết định phương pháp trị liệu phù hợp. Các thống kê cho thấy, tỷ lệ vô sinh ở nam chiếm 40% các ca vô sinh, nữ giới chiếm 40% và nguyên nhân do sự kết hợp giữa cả hai phía là 20% các trường hợp vô sinh.

Vô sinh hiếm muộn do nhiều nguyên nhân gây lên, nhiều yếu tố kết hợp mà thành ví dụ như: do điều kiện môi trường sống và làm việc, thói quen xấu hàng ngày, sinh hoạt tình dục không an toàn, ăn uống không khoa học…theo các chuyên gia cho ha một cặp vợ chồng mà không sử dụng biện pháp phòng tránh nào trong vòng 2 năm không có thai thì được gọi là vô sinh. Lý do dẫn đến có thể tại người vợ/chồng hoặc tại cả hai.

Thuốc chữa bệnh vô sinh: Theo đông ý chuẩn đoán thì việc vô sinh ở nam phần đa là do thận, bởi thận trực tiếp quyết định đến quá trình sinh trưởng, phát dục và suy lão.
Theo bác sĩ CKII Phan Hưng Củng – nguyên Vụ trưởng vụ Y học cổ truyền thuộc bộ Y tế chia sẻ: “Tinh trùng vừa yếu, vừa thiếu, thứ hai rối loạn hoạt động sinh lý như cương dương cũng làm cho quá trình sinh hoạt tình dục tạo nên thụ thai khó, hoặc rối loạn khi xuất tinh, xuất tinh ngược không đến được mục tiêu có thể gây vô sinh”.

Thuốc chữa bệnh vô sinh gồm các vị thuốc chữa vô sinh như: Thỏ Ty Tử, Hoàng Cầm, Đương Quy, Phục Linh hay các loại Pín đã được đưa vào các bài thuốc đông y. Thông thường, một liệu trình điều trị theo phương pháp đông y thường kéo dài từ 3 – 6 tháng và bệnh nhân được cho uống các loại thảo dược, Pín để trị bệnh.

Bác sĩ CKII Phan Hưng Củng còn cho biết thêm: “Nguyên tắc điều trị của y học cổ truyền đối với chứng rối loạn hoặc vô sinh nam là phải bổ thận tráng dương ích tinh, làm thận khỏe lên từ đó tinh trùng cũng tốt lên cả về lượng và chất. Tinh trùng cũng sản sinh nhiều và khỏe hơn tạo nên quá trình thụ thai được. Các bài thuốc mang tính chất dược thảo rất nhiều, ngoài ra các nguồn thuốc từ động vật cũng rất quan trọng như thịt động vật, thịt chim câu, chim sẻ, con hàu biển, các loại Pín như là cẩu Pín, dương Pín, hải cẩu Pín…”

thuốc chữa bệnh vô sinh - hiếm muộn bằng đông y
Hình ảnh pín hải cẩu được phơi khô

Theo các bác sĩ cho biết pín ở trong loài động vật thì pín của Hải cẩu có công dụng với nam giới kích thích việc sản xuất tinh trùng. Pín được mang về phơi khô tán thành bột và dùng kết hợp với những vị khác tạo lên bài thuốc chữa vô sinh hiệu quả.

Bác sĩ Củng nhấn mạnh thêm: “ Pín Hải cẩu có những chất tiết ra testosterone tức là hormone môn sinh dục nam, từ đó giúp khởi động hoạt động sinh lý sinh dục (gọi là thận dương trong đông y). Cụ thể, thứ nhất nó giúp tiết ra tinh trùng, tinh trùng được tăng cường cả về số lượng và chất lượng. Thứ hai, nó giúp cải thiện tình trạng rối loạn cơ dương”.

Các bác sĩ chuyên môn khuyên rằng: bị vô sinh mà do cơ năng thì có thể dùng các biện pháp của Đông y, nếu do thực thể thì nhất thiết phải xử lý bằng các biện pháp của Tây y hiện đại.  Còn y học cổ truyền chỉ có vai trò mang tính chất hỗ trợ.

Thuốc chữa bệnh vô sinh: Trong quá trình điều trị vô sinh hai vợ chồng cần đưa nhau đi thăm khám vô sinh thường xuyên để biết được tình hình tiến triển của bệnh. Phải kiên trì và quyết tâm theo đuổi cho đến khi có được kết quả như ý muốn.

thuoc-chua-benh-vo-sinh
Con cái là món quà vô giá

Việc có thuốc chữa bệnh vô sinh – hiếm muộn bằng đông y rất nhiều, nên cần tìm hiểm rõ các cơ sở tới khám để được đảm bảo và an toàn. Hy vọng may mắn sẽ đến với tất cả những cặp vợ chồng đang bị hiếm muộn.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88