ĐIỀU TRỊ VÔ SINH THỨ PHÁT Ở ĐÂU HIỆU QUẢ?

Điều trị vô sinh thứ phát là một vấn đề nan giải, bệnh lý này chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều mái ấm có hạnh phúc không vẹn toàn hoặc thậm chí là tan vỡ. Nhiều trường hợp dù đã sinh một hoặc nhiều con trước đó nhưng sau đó không thể tiếp tục thụ thai được. Nguyên nhân dẫn đến ở nữ giới do buồng trứng đa nang, viêm nhiễm cổ tử cung…hay nam giới tinh trùng bị yếu. Vậy điều trị vô sinh thứ phát hiệu quả ở đâu tốt?

Rất nhiều trường hợp đi khám, bác sĩ chuẩn đoán mắc bệnh vô sinh thứ phát bệnh nhân đó không thể tin vì mình có đã từng sinh con nên không thể mắc phải căn bệnh này được. Thế nhưng điều này có thể xảy ra đó các bạn à. Theo dõi nhé để biết rõ hơn bệnh vô sinh thứ phát và cách điều trị vô sinh thứ phát như thế nào nhé!

điều trị vô sinh thứ phát ở đâu hiệu quả
Ảnh minh họa: người mẹ đau khổ vì không thể tiếp tục sinh con do bị vô sinh thứ phát

Chia sẻ kinh nghiệm mắc bệnh và điều trị vô sinh thứ phát

Ai từng bước chân vào Bệnh viện phụ sản hà nội mới phát hoảng vì rất đông người tới khám. Trong đó có trường hợp của chị Tâm ở Hà nội cho hay. Chị đã sinh một cháu gái trước đó và từng bị vỡ kế hoạch phải đi phá thai. Đến giờ muốn có thêm một đứa nữa nhưng hơn 1 năm rồi vẫn không thể có mặc dù gia đình chị đã làm theo các hướng dẫn như: chế độ ăn uống, sinh hoạt, canh thời gian trứng rụng…nhưng không ăn thua và phải điều trị vô sinh thứ phát.

Đi khám bác sĩ kết luận chị bị vô sinh. Chị Tâm như không tin vào tai mình vì trước đó mình đã từng có một đứa con. Theo kết quả phim chụp cho thấy ống dẫn trứng của chị Tâm bị chít hẹp lại điều này làm cản trở đường đi của tinh trùng nên việc đậu thai là vô cùng khó.
Theo các bác sĩ cho hay trường hợp của chị Tâm cũng có rất nhiều người đã gặp phải. Đa số điều là do người mẹ đã từng bị sảy thai, viêm nhiễm tử cung, nạo phá thai…gây nên.

trữa vô sinh thứ phát hiệu quả ở đâu tốt
Ảnh minh họa: cặp vợ chồng buồn bã đến gặp bác sĩ vì mãi không thể có con

Đã có con không có nghĩa là không bị vô sinh

Theo thống kê của WHO năm 2015, các nước có tỉ lệ nạo phá thai cao trên thế giới thì trong đó có tên Việt Nam. Thật là đáng buồn hơn khi các em đang vị tuổi thành niên từ 13-17 tuổi chiếm những 20% trong thang bậc này, đây là một con số đáng báo động. Bởi ở độ tuổi này hầu như các em không ý thức cao được rằng việc nạo, hút, phá thai vô cùng nguy hiểm nó có thể dẫn tới việc gây viêm nhiễm tử cung, dính buồng trứng, tắc ống dẫn trứng…mà việc đáng cảnh báo nhất là quan hệ tình dục không đúng cách, không an toàn, lạm dụng các chất kích thích… cũng là nguyên nhân gây lên điều đáng tiếc này.

Theo các bác sĩ cho hay thường thì người phụ nữ dễ bị vô sinh thứ phát hơn nam giới, bởi bộ phận sinh dục của người nữ rất dễ bị viêm nhiễm đường sinh dục điều này mang lại hậu quả như tắc hai ống dẫn trứng, dính buồng trứng, buồng trứng đa nang…khiến cho tinh trùng gặp khó khăn trong quá trình di chuyển mặc dù noãn có thể phóng ra nhưng cũng không thể nào thụ tinh được và như vậy là thai sẽ không đậu cần phải điều trị vô sinh thứ phát thì mới có con được.

trữa bệnh vô sinh thứ phát ở đâu hiệu quả tốt
Ảnh minh họa: người vợ buồn rầu vì thai không đậu

Hoặc do những trường hợp của người phụ nữ từng bị niêm mạc tử cung mà không được điều trị dứt điểm còn để lại nhiều mầm mống ủ bệnh khi gặp điều kiện và môi trường thuận lợi sẽ tái phát thành mãn tính khiến cho lớp niêm mạc này bị tổn thương, một khi mà tử cung không được lớp niêm mạc này bao bạc nữa thì dẫn đến hai mặc tử cung dính vào nhau, khi mà mặc tử cung bị dính thì phôi thai không thể làm tổ và thai cũng không thể đậu được.

Tỷ lệ các cặp gia đình hiện nay bị mắc bệnh và phải điều trị vô sinh thứ phát ngày càng gia tăng, cả hai bên nữ giới và nam giới cần phải chú ý đến kiến thức sinh sản nhiều hơn để ngăn chặn và phòng ngừa căn bệnh tai quái này vừa giúp gia đình có một sức khỏe tốt lại có thêm niềm vui có mái ấm vuông tròn.
Vì một tương lai của chính bản thân mình của gia đình mình mà có lối sống tình dục an toàn, lành mạnh để đẩy lùi nguy cơ bùng phát của căn bệnh và phải điều trị vô sinh thứ phát – thứ mà đã làm hủy hoại hạnh phúc không vẹn toàn.

 

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88