Chủ Nhật, 18/02/2018
Home > BỆNH VÔ SINH > BIỆN PHÁP CHỮA VÔ SINH Ở NAM GIỚI ĐÁNG KINH NGẠC

BIỆN PHÁP CHỮA VÔ SINH Ở NAM GIỚI ĐÁNG KINH NGẠC

BIỆN PHÁP CHỮA VÔ SINH Ở NAM GIỚI ĐÁNG KINH NGẠC
Đánh giá bài viết

Chữa vô sinh nam giới bằng tinh trùng nhân tạo hay dùng da để tái tạo tinh trùng cho nam giới là những biện pháp chữa vô sinh đáng kinh ngạc trên thế giới. Vô sinh đang là vấn đề ngày càng báo động đối với các cặp vợ chồng sau sinh. Trong khi đó lượng “con giống” của các quý ông đang suy giảm với tốc độ báo động. Các chuyên gia tin rằng, xu hướng này có liên quan đến chế độ ăn, lối sống, việc tiếp xúc với các hóa chất và thậm chí có thể cả đồ lót mặc chật.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các nhà khoa học đang nghiên cứu các biện pháp chữa vô sinh cho nam giới khiến nhiều người kinh ngạc:

1. Chữa vô sinh nam bằng tinh trùng nhân tạo

Tương lai của việc điều trị chứng vô sinh ở nam giới có thể phụ thuộc vào tinh trùng nhân tạo, theo một nghiên cứu mới.

Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Queen (Canada) quả quyết, phiên bản nhân tạo của protein có tên gọi là PAWP có thể cải thiện các chẩn đoán và cách chữa trị chứng vô sinh nam. Đặc biệt, protein PAWP nhân tạo có thể hữu ích trong những trường hợp “con giống” của một người đàn ông không thể kết hợp với trứng để hình thành nên phôi thai ở giai đoạn đầu.

Tiến sĩ Richard Oko, người đứng đầu nghiên cứu mới của Canada, tuyên bố: “Ngay cả ở dạng nhân tạo, protein PAWP có thể giúp kích hoạt quá trình thụ tinh. PAWP có khả năng kích thích phát triển phôi thai trong trứng của người tương tự như quá trình kích hoạt tự nhiên do tế bào tinh trùng thực hiện trong quá trình thụ tinh”.

2. Dùng da đàn ông để chữa vô sinh

Tiến sĩ Reijo Pera ở Viện sinh học tế bào mầm và y học tái sinh thuộc Đại học Stanford khẳng định có thể dùng da của những người đàn ông bị vô sinh do lỗi gen để tạo ra những tế bào tinh trùng ở giai đoạn phát triển ban đầu.

Phát hiện này thay đổi cuộc sống của những đàn ông bị loãng tinh không thể có con. Đây là bước tiến mới trong điều trị vô sinh. Trong tương lai, các bệnh viện y học tái sinh có thể nuôi cấy tinh trùng của người bị bệnh vô sinh trong phòng thí nghiệm. Về nguyên tắc có thể cấy tinh trùng mới trực tiếp vào tinh hoàn người bị bệnh vô sinh.

Theo thống kê, vô sinh là bệnh gặp ở 10-15% tống số cặp vợ chồng, thường do di truyền. Một trong những nguyên nhân là thường xuyên bị mất các gien then chốt trong nhiễm sắc thể Y. Bệnh vô sinh do trục trặc nhiễm sắc thể Y tiến triển tương đối muộn trong quá trình các tế bào tinh trùng trưởng thành.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 093 223 8188
Đăng ký tư vấn Thông tin liên hệ WebSite: www.bacsichuavosinh.com