Thứ Tư, 21/02/2018
Home > NGUYÊN NHÂN > VÔ SINH DO KHÁNG THỂ KHÁNG TINH TRÙNG

VÔ SINH DO KHÁNG THỂ KHÁNG TINH TRÙNG

VÔ SINH DO KHÁNG THỂ KHÁNG TINH TRÙNG
Đánh giá bài viết

Trên thực tế có nhiều cặp vợ chồng sau một thời gian không thấy có con đã đi khám ở nhiều nơi nhưng kết quả vẫn cho thấy khả năng sinh sản của cả hai vợ chồng đều bình thường. Vậy chúng ta có thể giải thích nguyên nhân của trường hợp này như thế nào?. Có thể rất ít người biết được một trong những nguyên nhân ít gặp gây bệnh vô sinh cho các cặp vợ chồng đó chính là tình trạng kháng tinh trùng của cơ thể. Cơ thể người vợ có thể sản sinh ra kháng thể chống lại tinh trùng của chồng mình hoặc người chồng có thể tự kháng lại chính tinh trùng của mình.

Ảnh minh họa

Vô sinh do kháng thể kháng tinh trùng

Kháng thể kháng tinh trùng có thể tác động đến khả năng sinh sản bằng cách làm bất động tinh trùng hoặc kết dính tinh trùng lại khiến cho nó phải nằm bất động ở âm đạo và không thể nào di chuyển được vào buồng tử cung hoặc di chuyển với số lượng rất ít và yếu dẫn đến việc khó có con. 20% trường hợp vợ chồng vô sinh đã phát hiện sự có mặt của kháng thể kháng tinh trùng ở người chồng hoặc vợ.

Ở người chồng, kháng thể kháng tinh trùng được sản sinh chống lại tinh trùng của chính bản thân (hiện tượng tự miễn). Kháng thể kháng tinh trùng có trong tinh dịch và 50% kháng thể gắn trên bề mặt tinh trùng, hình thành lớp áo ngoài.

Ở người vợ, kháng thể kháng tinh trùng được sản sinh chống lại tinh trùng của chồng, nó có thể có trong dịch nhày cổ tử cung, dịch ống dẫn trứng, dịch nang trứng. Lúc đó, dù không hề sử dụng biện pháp tránh thai nhưng bao nhiêu tinh trùng “lọt vào” đều bị cơ thể của người phụ nữ tự “đánh nhanh, tiêu diệt gọn” hết cả.

Khi có kháng thể kháng tinh trùng ở chồng hoặc vợ thì tỷ lệ mang thai của những cặp vợ chồng này là thấp hơn 38% những cặp bình thường. Nó ảnh hưởng tới sự thụ tinh, sự làm tổ của trứng, sự phát triển sớm của bào thai và cả sự xảy thai cũng được ghi nhận.

Khi bị hiếm muộn vì nguyên nhân này thì bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của các biện pháp điều trị hiếm muộn. các biện pháp này đều chung một mục đích là giúp tinh trùng vượt qua hàng rào kháng thể kháng tinh trùng kia vào tử cung và thụ tinh được với trứng. Điều quan trọng là phải tìm ra được chính xác nguyên nhân gây ra bệnh này.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 093 223 8188
Đăng ký tư vấn Thông tin liên hệ WebSite: www.bacsichuavosinh.com