KHÁNG THỂ KHÁNG TINH TRÙNG NGUY CƠ ĐANG GIA TĂNG HIỆN NAY
KHÁNG THỂ KHÁNG TINH TRÙNG NGUY CƠ ĐANG GIA TĂNG HIỆN NAY
Đánh giá bài viết

Trên thực tế bệnh vô sinh do kháng thể kháng tinh trùng hiện nay đang gia tăng, nhiều cặp vợ chồng sau một thời gian không thấy có con đã đi khám ở nhiều nơi nhưng kết quả vẫn cho thấy khả năng sinh sản của cả hai vợ chồng đều bình thường. Có thể rất ít người biết được một trong những nguyên nhân ít gặp gây bệnh vô sinh cho các cặp vợ chồng đó chính là tình trạng kháng tinh trùng của cơ thể. Theo đó cơ thể hai người không hòa nhập người nữ có thể sản sinh ra loại kháng thể chống lại tinh trùng của người nam hay bản thân người nam tự kháng lại tinh trùng của chính mình..

Vô sinh do kháng thể kháng tinh trùng
Ảnh mô phỏng: sự can thiệp vào việc điều trị kháng thể kháng tinh trùng

Vô sinh do kháng thể kháng tinh trùng

Vậy kháng thể kháng tinh trùng là gì? nó chính là việc sản sinh ra một loại dịch chất làm bất động tinh trùng hay nó kết dính tinh trùng lại với nhau khiến cho tinh trùng không thể di chuyển vào buồng tử cung ở nữ giới mà nó bị nằm bất động ở tại âm đạo, hoặc có những trường hợp tinh trùng mạnh có thể di chuyển vào nhưng số lượng quá ít không thể hình thành được phôi thai. Theo thống kê từ sở y tế tỷ lệ các cặp vợ chồng mắc phải chứng bệnh trên chiến đến 20% khiến họ không thể có cơn được.

Ở nam giới: kháng thể kháng tinh trùng được sản sinh nhằm chống lại tinh trùng gọi là hiện tượng tự miễn. Tức là trong tinh dịch có tới 50% kháng thể gắn trên bề mặt tạo thành một lớp giải áo bao vây bên ngoài khiến cho những tinh trùng không thể di chuyển nổi.

Ở nữ giới: kháng thể kháng tinh trùng được sản sinh nhằm chống lại tinh trùng của người giao phối tức là trong dịch nhày của tử cung, dịch nang trứng, hay dịch ống dẫn trứng đều có chứa chất kháng thể này. Mặc dù có nhiều tinh trùng có thể lọt vào nhưng đều bị các chất nhày này nuốt chọn và tiêu diệt hết khiến tinh trùng bị chết đi và không thể đậu thai được.

Vô sinh do kháng thể kháng tinh trùng
Ảnh minh họa: xét nghiệm kháng thể kháng tinh trùng trong phòng thí nghiệm

Nếu như một trong nam/nữ có kháng thể kháng tinh trùng thì tỷ lệ mang thai cực thấp khoảng 38%. Nó làm ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh, làm tổ của trứng và sự phát triển sớm của bài thai hay sảy thai.

Nếu chẳng may bị hiếm muộn vì nguyên nhân do kháng thể kháng tinh trùng thì các cặp vợ chồng nên tìm đến bệnh viện chuyên khoa hoặc các lương y nổi tiếng nhờ can thiệp loại bỏ chất kháng thể kháng tinh trùng và vun đắp hạnh phúc trọn vẹn cho gia đình mình.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.