SỐ LƯỢNG TINH TRÙNG ÍT CÓ THỂ CÓ CON KHÔNG?

Tinh trùng ít một thực trạng rất hay gặp phải ở Nam Giới hiện nay. Vậy số lượng tinh trùng ít liệu có thể có con hay không? Chất lượng tinh trùng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới cùng làm rõ vấn đề này nhé.

SỐ LƯỢNG TINH TRÙNG ÍT LIỆU CÓ THỂ CÓ CON KHÔNG ?
Ảnh mô phỏng: tinh trùng di chuyển vào gặp trứng. 

Tinh trùng ít liệu có thể có con? 

Số lượng tinh trùng ít hay nhiều đều liên quan đến tỉ lệ thụ thai: Thông thường một ngày cơ thể nam giới có thể sản sinh ra khoảng 120 nghìn tinh trùng. Tinh trùng mới đầu dưới dạng tinh tử chỉ là một tế bào tròn không có đuôi, sau khoảng 7 tuần nó mới trưởng thành hình thành đuôi và có thể di chuyển. Trong quá trình này tinh trùng rất yếu dễ dàng bị chết đi, hư hỏng do những yếu tố tác động từ bên ngoài. Một người nam giới có thể cho những lượng tinh trùng khác nhau cả về con số lẫn chất lượng.
Không phải cứ lượng tinh trùng ít là không thể có con, có những người ít, nhưng tinh trùng lại rất khỏe, lại xác định được thời gian rụng trứng nên việc đậu thai hoàn toàn có thể xảy ra chỉ là xác suất các trường hợp này không cao. Bởi thường số lượng tinh trùng ít thì chất lượng cũng bị kém.

Muốn có chất lượng tinh trùng tốt bạn có thể :

  • Bổ sung vitamin và vi chất: hàng ngày trong các khẩu phần ăn bổ sung những loại thực phẩm giàu vitamin hay uống thuốc multivitamin để cung cấp selenium, kẽm, acid folic…những chất này có tác động kích thích việc sinh tinh. Lưu ý: tinh trùng khá là nhạy cảm với những chất oxy hóa, bởi phân tử oxy hóa này không được ổn định có thể làm tổn thương đến màng tế bào.
  • Giảm stress: Hạn chế đưa mình vào trạng thái bị căng thẳng thần kinh, tức giận cao độ, sốc, trầm cảm kéo dài bởi chúng làm ảnh hưởng đến hormone sinh tinh hay suy giảm chức năng tình dục.
  • Vận động thân thể thường xuyên: nên tập thể dục thường xuyên như gym, yoga, dưỡng sinh… để tăng cường sức khỏe, cơ thể trở lên năng động hơn kích thích việc sinh tinh. Nhưng không nên tập luyện quá sức không những tăng mà còn làm suy giảm đi..
  • Kiểm soát cân nặng: Có chế độ ăn uống hợp lý như ăn đủ dưỡng chất, đủ bữa, đúng bữa…để giúp duy trì cân nặng cơ thể ở mức ổn định. Nếu như lượng mỡ quá nhiều cũng khiến hormone sinh sản bị rối loạn dẫn đến bị giảm số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng. Chỉ số khối lượng cơ thể (BMI) luôn giữ ở khoảng 20 – 25 thích hợp cho việc sinh tinh và cho chất lượng cao.
  • SỐ LƯỢNG TINH TRÙNG ÍT LIỆU CÓ THỂ CÓ CON KHÔNG?
    Ảnh minh họa: bác sĩ tư vấn cho cặp đôi trẻ

Bạn nên có chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất, lối sống sinh hoạt lành mạnh, không lao đầu vào cuộc rượu chè, bar, hút thuốc lá bừa bãi. Vì mục tiêu cao cả của sự nghiệp hãy từ bỏ những thói quen xấu và làm tốt chức năng, bổn phận của một người sẽ và đã chở thành một người cha.

Số lượng tinh trùng ít liệu có thể có con không? tất nhiên không hoàn toàn nhưng ảnh hưởng rất lớn. Không nên chủ quan, hãy đi khám để được bác sĩ chuyên môn tư vấn.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88