PHẪU THUẬT NỘI SOI PHƯƠNG PHÁP CHỮA VÔ SINH HIỆU QUẢ

Phương pháp phẫu thuật nội soi chữa vô sinh được sử dụng khá phổ biến ở nước ta hiện nay, phương pháp này có rất nhiều ưu điểm như ít gây đau, bệnh nhân nhanh lành bệnh, tránh được vấn đề nhiễm trùng vết thương, bệnh nhân không mất máu trong quá trình phẫu thuật nên bình phục nhanh chóng hơn. Trong điều trị bệnh vô sinh, hiện nay có một số trường hợp cần sử dụng đến phương phẫu thuật nội soi để chữa vô sinh hiệu quả, và đã có rất nhiều ca thành công nhờ phương pháp này. Dưới đây là một số thông tin cần biết về phương pháp phẫu thuật nội soi trong việc chữa vô sinh.

Tham khảo thêm

PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT NỘI SOI CHỮA VÔ SINH
Ảnh minh họa: các bác sĩ đang làm phẫu thuật nội soi chữa vô sinh

Phương pháp phẫu thuật nội soi chữa vô sinh: Tùy vào các trường hợp bệnh nhân bác sĩ sẽ chọn cách phương pháp nội soi chuẩn đoán hoặc nội soi can thiệp

Nội soi chuẩn đoán: Nội soi chuẩn đoán được áp dụng cho những trường hợp vô sinh không tìm ra nguyên nhân và những trường hợp đã điều trị vô sinh nhưng không có kết quả. Sử dụng phương pháp nội soi chuẩn đoán này bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân gây vô sinh để tìm ra phương pháp điều trị hữu hiệu nhất. Mặc dù, phương pháp này đã đạt nhiều kết quả tốt nhưng cũng không nên lạm dụng phương pháp này quá nhiều, tuy là một phương pháp dùng để chuẩn đoán bệnh nhưng sẽ được tiến hành như một ca phẫu thuật bình thường.

Nội soi can thiệp: Phương pháp phẫu thuật nội soi can thiệp được sử dụng rất hiệu quả trong việc điều trị những nguyên nhân gây vô sinh cả ở nam và nữ giới. Đối với các trường hợp vô sinh do bị viêm nhiễm, làm tắc vòi trứng sử dụng phương pháp nội soi sẽ gỡ dính vời trứng, mở thông lại vòi trứng đã bị tắc. Tuy nhiên, phương pháp này có thành công hay không còn phụ thuộc nhiều vào mức độ tổn thương của vòi trứng. Trong trường hợp vòi trứng bị dính nhiều thì việc phẫu thuật sẽ khó thành công hơn.

Phẫu thuật nội soi chữa vô sinh trong trường hợp chị em đã triệt sản nhưng lại muốn có thai trở lại thì có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật nội soi để nối lại vòi trứng đã cắt. Phương pháp này đòi hỏi sự chính xác cao vì thế yêu cầu người phẫu thuật cần có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về phương pháp nội soi này. Đối với bệnh vô sinh do buồng trứng đa nang nếu điều trị bằng thuốc kích thích buồng trứng không đạt kết quả, thì bác sĩ có thể chỉ định sử dụng phương pháp phẫu thuật nội soi.

PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT NỘI SOI CHỮA VÔ SINH
Ảnh minh họa: người mẹ hạnh phúc bên con

Một số bệnh lý gây vô sinh ở buồng trứng có thể gây vô sinh mà có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật nội soi như có khối u buồng trứng, lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng… Phương pháp nội soi có thể bóc tách khối u nhưng vẫn có thể bảo tồn được tối đa tổ chức buồng trứng lành.

Ngoài ra, có những loại phẫu thuật nội soi chữa vô sinh cần đòi hỏi chuyên môn rất cao, cần những bác sĩ phải có kinh nghiệm trong việc điều trị như việc phẫu thuật nội soi tạo hình các bất thường ở tử cung như: tử cung 2 sừng, phẫu thuật để bóc nhân xơ tử cung nằm sâu trong lớp tử cung. Hầu hết các trường hợp này thường không gây vô sinh nhưng có thể gây nên sảy thai và có thể sinh non.

Để điều trị bằng phương pháp phẫu thuật nội soi chữa vô sinh này đạt hiệu quả bạn nên tới các trung tâm bệnh viện, có kinh nghiệm và uy tín chữa bệnh vô sinh bằng phương pháp phẫu thuật nội soi. Nếu sử dụng phương pháp này thành công, bạn cũng sớm có con.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88