NHỮNG NGUY CƠ ÍT BIẾT GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI

Những nguy cơ ít biết gây vô sinh ở nam giới mà bạn không ngờ tới. Bên cạnh những bệnh lý về bộ phận sinh dục khiến nam giới vô sinh thì ngay cả những hành động, những thói quen trong cuộc sống mà nếu chúng ta cứ lặp đi lặp lại mỗi ngày vô tình lại trở thành thủ phạm khiến bạn bị vô sinh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa –  nguy cơ gây vô sinh ở nam giới

Như bạn biết thì yếu tố tinh trùng là một điều kiện tiên quyết giúp chúng ta duy trì nòi giống. Tuy nhiên những thói quen như đặt laptop lên đùi trong khi làm việc, lạm dụng bia rượu, béo phì… Sẽ khiến tinh trùng của bạn yếu đi hoặc bị hạn chế khiến cho khả năng thụ thai giảm. Chúng ta cùng tìm hiểu tại sao lại vậy nhé.

NHỮNG NGUY CƠ GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI

Laptop đặt trên đùi nhiều giờ: Bạn có biết rằng sức nóng lan toả ra bên dưới latop sẽ khiến tinh hoàn của bạn phải chịu nhiệt độ quá nóng, hậu quả là nó sản xuất ra ít tinh trùng hơn. Tinh hoàn cũng có thể bị tổn thương vĩnh viễn hoặc tạm thời vì lý do này. Từ đó suy ra việc tắm hơi hoặc tắm vòi nước nóng thường xuyên cũng gây hậu quả tương tự.

Lạm dụng bia rượu: Bia rượu không chỉ gây hại cho sức khoẻ đem đến nhiều bệnh tật nguy hiểm mà nó còn là một trong những thủ phạm khiến bạn trở nên vô sinh. It người biết rằng bia rượu thực sự làm giảm nồng độ hoóc-môn testosterone. Ngoài việc dẫn tới rối loạn cương dương, lạm dụng bia rượu còn có thể làm giảm khả năng sinh tinh trùng vĩnh viễn, giảm mức độ di động cũng như sức khỏe của tinh trùng là một trong những nguy cơ gây vô sinh ở nam giới.

Béo phì: Bạn không muốn tin nhưng đây là sự thật vì thừa cân có thể làm cho hệ nội tiết của bạn bị mất cân bằng và hậu quả là số lượng tinh trùng bị giảm đi. Những quý ông đang trong tình trạng này thì hãy tích cực giảm trọng lượng nhanh nếu lâu ngày mà vẫn chưa có con nhé.

Đạp xe: Mặc dù đi xe đạp là một cách tốt để giữ gìn vóc dáng, nhưng nó lại có thể dẫn đến tổn thương tầng sinh môn và tinh hoàn, dẫn đến giảm số lượng tinh trùng khỏe mạnh trong tinh dịch. Đây là nguy cơ gây vô sinh ở nam giới mà ít người nghĩ tới.

Nguy cơ gây vô sinh ở nam giới ít người biết
Nguy cơ gây vô sinh ở nam giới ít người biết có thể dẫn tới việc không có con – ảnh minh họa

Nghề nghiệp nhiều stress: Môi trường làm việc căng thẳng có thể làm tăng nguy cơ vô sinh do làm hàm lượng tinh trùng khỏe mạnh. Hơn nữa, các nhà khoa học đã nhận thấy rằng việc sử dụng máy tính và các thiết bị nghe nhìn khác trong thời gian dài có thể kích hoạt những phản ứng hoóc-môn gây mất cân bằng nồng độ testosterone. Tuy nhiên, bạn đừng trông chờ vào sếp để cải thiện tình trạng này, mà hãy xem liệu bạn có thể tự tạo ra những thay đổi trong cách làm việc của mình để giảm stress khi phải đối mặt với công việc hay không.

Trên là một số nguyên nhân dẫn đến nguy cơ gây vô sinh ở nam giới mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Qua bài viết này, hy vọng nam giới sẽ có thêm kiến thức để phòng ngừa sớm bệnh vô sinh bằng cách thay đổi những thói quen này, cũng như có một chế độ sinh hoạt phù hợp.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88