NHỮNG BỆNH LÝ GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI NÊN BIẾT

Những bệnh lý gây vô sinh ở nam giới ngày càng nhiều. Khi nam giới bị vô sinh họ thường ngại và cảm thấy xấu hổ nên không đi khám và điều trị sớm. Trên thực tế đã có rất nhiều người bệnh vô sinh nam đã được điều trị và có con như những người bình thường khác, nếu sớm tìm ra nguyên nhân vô sinh và cách điều trị hợp lý.

Có những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới là do những bệnh lý có thể bị từ nhỏ mà nhiều người không để ý nên không biết cách điều trị sớm, để tới khi trưởng thành lấy vợ thì phát hiện bị vô sinh thì không thể chữa được. Dưới đây là những bệnh lý gây vô sinh ở nam giới mà bạn cần chú ý:

Bác sĩ tư vấn vô sinh
Bác sĩ tư vấn những bệnh lý gây vô sinh ở nam giới – Ảnh minh họa

Những bệnh lý gây vô sinh ở nam giới

Bệnh quai bị có thể gây vô sinh: Bệnh quai bị thường gặp ở trẻ nhỏ, cũng có thể ở người lớn, đối với nữ thì không ảnh hưởng gì nhiều. Tuy nhiên với nam giới bệnh quai bị gây ra biến chứng viêm tinh hoàn. Biến chứng này thường xuất hiện sau khi bị viêm cấp tính từ 1 – 6 tháng, bệnh khiến cho việc sinh tinh giảm dần hoặc mất hẳn.

Viêm tinh hoàn là biến chứng phổ biến nhất của nam giới ở tuổi dậy thì khi bị quai bị, khi xuất hiện biến chứng viêm tinh hoàn thì tinh hoàn bị sưng và đau kèm theo là sốt nhẹ. Nếu cha mẹ chú ý thì có thể đưa trẻ đi khám sớm và có thể khắc phục tình trạng vô sinh bằng cách nuôi tinh hoàn. Vì có tới 50% số trẻ bị mắc bệnh viêm tinh hoàn nguyên nhân từ quai bị là vô sinh hoàn toàn, không thể chữa được.

Bệnh giãn tĩnh mạch tinh  là một trong những bệnh lý gây vô sinh ở nam giới?

Nhiều người bị bệnh giãn tĩnh mạch tinh cứ nghĩ rằng mình bị yếu sinh lý thông thường nên không chữa và điều trị kịp thời nên dẫn tới vô sinh vĩnh viễn. Có những trường hợp mắc bệnh giãn tĩnh mạch tinh đã được chữa khỏi, xuất tinh có con tự nhiên, là do những trường hợp này phát hiện và điều trị sớm.

Giãn tĩnh mạch tinh là tình trạng giãn hệ thống tĩnh mạch tinh bao gồm giãn tĩnh mạch tinh trong, mạch tinh sau và tĩnh mạch tinh bỉu. Tùy vào thực trạng của bệnh có thể phát hiện bệnh bằng cách sờ thấy hoặc có những trường hợp có thể nhìn thấy tĩnh mạch bị sưng lên, tinh hoàn có thể bên to bên nhỏ. Do bên nào bị giãn tĩnh mạch thì dẫn tới tinh hoàn bị teo nên nhỏ hơn bình thường.

banh-ly-gay-vo-sinh-nam
Những bệnh lý gây vô sinh ở nam giới khiến cho họ không có con như ý muốn.

Bệnh giãn tĩnh mạch tinh là cho nhiệt độ trong tinh hoàn tăng làm cho việc sản xuất ra tinh trùng giảm xuống nên dẫn tới vô sinh. Làm cho ứ máu tĩnh mạch tại tinh hoàn làm quá trình chuyển hóa tại tinh hoàn bị ứ đọng đào thải tại tinh hoàn chậm lại gây ra ngộ độc tế bào sinh tinh trùng.

Ngoài ra bệnh giãn tĩnh mạch tinh còn làm cho máu của động mạch đến nuôi tinh hoàn giảm, oxy và dưỡng chất đến nuôi tinh hoàn cũng giảm nên ảnh hưởng tới việc sinh tinh trùng. Làm cho nội tiết tố sinh dục bị rối loạn ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng.

Những bệnh lý gây vô sinh ở nam giới kể trên rất cao. Tuy nhiên, đã có những trường hợp được điều trị và chữa khỏi bệnh vô sinh nguyên nhân do 2 bệnh lý trên gây ra, bằng cách phát hiện và điều trị vô sinh sớm. Để tránh trường hợp vô sinh đáng tiếc xảy ra bạn nên chú ý những sự thay đổi trong cơ thể để đi khám và điều trị kịp thời.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88