CÁC LOẠI THUỐC CÓ THỂ GÂY BỆNH VÔ SINH HIẾM MUỘN

Việc sử dụng thuốc không đúng cũng có thể là nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn. Những loại thuốc gây vô sinh hiếm muộn nào làm cho mái ấm gia đình bị dạn nứt, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ngày nay bệnh vô sinh xảy ra ngày càng nhiều. Tỷ lệ vô sinh không giải thích được nguyên nhân tới 10%, nguyên nhân gây vô sinh nam nữ rất nhiều điều kể đến rất quan trọng là các loại thuốc. Vì khi uống thuốc chữa bệnh người bệnh thường không lường trước hết những tác dụng phụ của thuốc có thể xảy ra. Những loại thuốc ấy là những thuốc gì? tại sao chúng lại gây vô sinh ?

Tham khảo thêm:

 

CÁC LOẠI THUỐC CÓ THỂ GÂY BỆNH VÔ SINH HIẾM MUỘN
Ảnh minh họa – thuốc gây vô sinh hiếm muộn

1. Thuốc giảm đau SSRI.

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phát hành một cảnh báo rằng các thuốc giảm đau SSRI (Paxil, Paxil CR, Seroxat, Pexeva, Paroxetine Hydrochloride) có thể gây vô sinh ở nam giới. Theo một nghiên cứu thì đến 50% đàn ông sử dụng thuốc giảm đau SSRI có thể bị vô sinh.

2. Thuốc cao huyết áp.

Các chất ngăn chặn canxi có thể gây ra bệnh vô sinh nam do ngăn tinh trùng không thâm nhập được vào trứng. Chuyển sang sử dụng các loại thuốc cao huyết áp khác nhau không phải là chất ngăn chặn canxi về cơ bản có thể phục hồi khả năng sinh sản của bạn.

thuoc-gay-vo-sinh-hiem-muon
Thuốc trị huyết áp có thể là thuốc gây vô sinh hiếm muộn

3. Thuốc chống viêm không steroid NSAIDs

Có một số nghiên cứu cho thấy rằng thuốc chống viêm không steroid là một nguyên nhân có thể gây ra vô sinh tạm thời ở nữ giới. Advil, Motrin và Aleve, Aspirin có thể gây ra các vấn đề về rụng trứng.

4. Cimetidine

Là một loại thuốc điều trị bệnh loét dạ dày, nó ảnh hưởng đến cả nam giới và nữ giới bằng cách tăng hóc-môn kích thích tuyến sữa Prolactin. Ở nam giới, nó gây ra ít tinh trùng, giảm khả năng và chức năng quan hệ tình dục. Nó cũng có thể gây ra vô sinh nữ.

5. Thuốc kháng sinh

Các loại thuốc kháng sinh như Nitrofurantoins, Aminoglycosides, Minocycline, Macrolides, and Sulfasalazine có thể cản trở khả năng sinh sản ở nam giới do làm giảm tinh trùng. Một số cũng ảnh hưởng đến khả năng lưu động và hình thái học của tinh trùng. Ngừng sử dụng các loại thuốc này sẽ phục hồi khả năng sinh sản như cũ. Tham khảo thông tin về bài thuốc nam chữa hiệu quả bệnh vô sinh.

thuoc-gay-vo-sinh-hiem-muon
1 trong những thủ phạm thuốc gây vô sinh hiếm muộn “Kháng sinh”

Các loại thuốc gây vô sinh hiếm muộn kể trên có tác động mạnh mẽ tới bộ phận sinh sản ở nam và nữ nên dùng phải theo sự hướng dẫn và có chỉ định của bác sĩ.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88