Các phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả hiện nay
Các phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả hiện nay
Đánh giá bài viết

Bệnh vô sinh hiếm muộn hiện nay khá phổ biến, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới vô sinh cả ở nam và nữ, vấn đề vô sinh ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống gia đình của bạn. Việc điều trị không còn quá khó khăn bởi hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị vô sinh. Tuy nhiên, người bệnh cần kiên trì với các phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn này nếu muốn có kết quả tốt. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn đọc một vài phương pháp chữa vô sinh hiếm muộn hiệu quả hiện nay.

Phương pháp chữa vô sinh hiếm muộn
Vợ chồng stress vì hiếm muộn con cái

Tham khảo thêm :

Đôi điều về vô sinh và điều trị vô sinh thất bại

Trước đây chúng ta thường dùng thuật ngữ vô sinh hiếm muộn để nói về tình trạng vô sinh nam và vô sinh nữ. Nhưng từ nay thuật ngữ này đã trở thành vô sinh và chia đều cho cả nam và nữ.

Nhiều người nghĩ rằng vô sinh có nghĩa là không có con nhưng y học ngày nay đã định nghĩa lại. Không có con chưa hẳn là không có khả năng sinh sản mà có thể chỉ do một cản trở nào đó trong hệ thống sinh sản và hoàn toàn có thể khắc phục.

Nguyên nhân căn bản nhất của việc điều trị vô sinh thất bại chính là các cặp vợ chồng không đủ kiên nhẫn theo đuổi việc điều trị, bởi vì thời gian thăm dò để xác định nguyên nhân hiếm muộn, vô sinh và tiến hành chữa trị mất rất nhiều thời gian. Kinh tế khó khăn cũng là nguyên nhân phổ biến khiến các cặp vợ chồng chùn bước trước vấn đề điều trị vô sinh, hiếm muộn. Các loại thuốc chữa bệnh hiếm muộn nam như winmax, thuốc chữa yếu tinh trùng gravimax… có giá khá cao so với thu nhập trung bình của các cặp đôi.

Một số phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn

Một số phương pháp chữa bệnh thường hay được sử dụng hiện nay đó chính là:

Thụ tinh nhân tạo

Phương pháp chữa vô sinh hiếm muộn này được chỉ định điều trị cho những trường hợp như: bất thường phóng tinh, do tinh trùng yếu, do yếu tố tử cung, vô sinh ở nam giới, do miễn dịch, vô sinh không rõ nguyên nhân, do lạc nội mạc tử cung dạng nhẹ và rối loạn phóng noãn.

Phương pháp điều trị vô sinh
Thụ tinh nhân tạo – 1 trong những phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả

Các bước thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo – IUI bao gồm: kích thích buồng trứng, lọc rửa và chuẩn bị tinh trùng và cuối cùng là bơm tinh trùng vào trong tử cung.

Kết quả của Thụ tinh nhân tạo – IUI thường được tính bằng tỉ lệ có thai trên số chu kỳ điều trị. Kết quả này thường sẽ thay đổi tùy theo trung tâm và còn tùy bác sĩ điều trị, tùy vào chỉ định, đối tượng bệnh nhân, phác đồ kích thích buồng trứng và các phác đồ phối hợp. Tỉ lệ thành công trung bình của một chu kỳ nói chung dao động khoảng 15-20%.

Thụ tinh trong ống nghiệm

Thụ tinh trong ông nghiệm (IVF) là một trong các phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn, hỗ trợ sinh sản bằng cách để tinh trùng và trứng được kết hợp ở ngoài cơ thể. Nếu hiện tượng thụ tinh xảy ra thì sẽ tạo thành phôi, sau đó phôi sẽ được chuyển vào buồng tử cung người phụ nữ, sau đó phôi sẽ bắt đầu hiện tượng làm tổ và phát triển thành thai nhi giống như quá trình thụ thai bình thường.

Ngày nay, thụ tinh trong ống nghiệm được dùng để điều trị bệnh vô sinh hiếm muộn, các nguyên nhân gây vô sinh khác như: lạc nội mạc tử cung, vô sinh ở nam hoặc các trường hợp vô sinh chưa rõ nguyên nhân.

Xét nghiệm tinh dịch đồ

Phương pháp điều trị vô sinh
Xét nghiệm tinh dịch đồ – Phương pháp chữa vô sinh hiệu quả

Xét nghiệm tinh dịch chính là phân tích tinh dịch, đếm số lượng tinh trùng để đánh giá khả năng sinh sản của nam giới, đo nhiệt độ cơ sở của cơ thể để biết khi nào có trứng rụng. Xét nghiệm sau khi giao hợp để biết khi nào có trứng rụng, xét nghiệm sau khi giao hợp để đánh giá khả năng của tinh trùng xâm nhập và sống sót như thế nào trong niêm dịch cổ tử cung và rất nhiều xét nghiệm khác mà chúng tôi không tiện nêu trong bài viết này.

Điều cuối cùng chính là bệnh vô sinh nam và vô sinh nữ điều trị không quá khó, nếu dùng đúng thuốc, kiên trì trong điều trị thì khả năng có con không phải là vô vọng. Muốn phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn phát huy được tác dụng thì đầu tiên ba mẹ phải có lòng tin, đừng nản lòng. Khi điều trị bạn cũng cần kết hợp với vợ hoặc chồng để có kết quả như ý muốn. Lời cuối cùng chúc các bạn mau có tin vui!

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88