Thứ Tư, 21/02/2018
Home > NGUYÊN NHÂN > VIÊM NỘI MẠC TỬ CUNG – NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH NỮ

VIÊM NỘI MẠC TỬ CUNG – NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH NỮ

VIÊM NỘI MẠC TỬ CUNG – NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH NỮ
Đánh giá bài viết
Ở phụ nữ, có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh vô sinh xuất phát từ những trục trặc trong bộ phận sinh dục mà chúng ta không thể lường trước được. Ngoài các chứng bệnh như viêm nhiễm phụ khoa lâu ngày, tắc kinh, tắc ống dẫn trứng… Thì bệnh viêm nội mạc tử cung cũng là một trong những chứng bệnh thường gặp ở nữ giới với biến chứng nguy hiểm là gây ra bệnh vô sinh cho nữ giới.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bệnh này rất phổ biến vì tử cung phụ nữ rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập hoặc do một vài sự cố sau khi sinh để mà ra. Hiện tượng viêm kéo dài không được điều trị khiến cho trứng không thể bám vào và làm tổ được trong lòng tử cung. Nhận biết được các nguyên nhân và triệu chứng của căn bệnh nguy hiểm này sẽ giúp các chị em phụ nữ có cách phòng ngừa cũng như nhận biết được mầm mống của bệnh để sớm chữa trị kịp thời.

VIÊM NỘI MẠC TỬ CUNG – NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH NỮ 

1. Nguyên nhân:

Bệnh viêm nội mạc tử cung do những nguyên nhân thường gặp sau:

  • Do bị viêm nhiễm cổ tử cung, viêm âm đạo khiến cho vi khuẩn lây lan ngược dòng lên nội mạc tử cung.
  • Do nhiễm trùng sau sảy, đẻ bị sót nhau, bế sản dịch, mổ lấy thai (dụng cụ phẫu thuật không vô khuẩn), vỡ màng ối sớm và chuyển dạ kéo dài lại bị thăm khám nhiều lần theo đường âm đạo, đặt dụng cụ tử cung, nạo thai không an toàn, …

2. Triệu chứng:

  • Lúc bệnh mới khởi phát, bệnh nhân có biểu hiện sốt .
  • bụng dưới bị đau dữ dội, ra nhiều khí hư có mủ đặc quánh màu xanh hoặc đôi khi có lẫn máu. Nếu nhiễm khuẩn kị khí thì có nhiều mùi hôi.
  • Tử cung xuất huyết bất thường.
  • Các triệu chứng của viêm mạn tính là chướng bụng, dịch âm đạo có máu, thay đổi về chất và mùi. Có thể táo bón, cảm giác khó chịu, đau ở bụng dưới.

3. Biến chứng:

Viêm nội mạc tử cung ít khi tiến triển thành mạn tính: Nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng có thể gây ra biến chứng nguy hiểm như nhiễm khuẩn huyết, dính tử cung, viêm phần phụ gây dính tắc vòi trứng và hậu quả cuối cùng là vô sinh do tinh trùng không gặp trứng để thụ tinh, trứng đã thụ tinh không về được tử cung làm tổ, tử cung không đảm bảo chức năng cho trứng làm tổ.

Khi gặp tình trạng hiếm muộn, vô sinh do đang bị bệnh viêm nội mạc tử cung thì muốn điều trị bệnh hiếm muộn trước tiên chúng ta phải khắc phục chữa trị dứt điểm bệnh viêm nội mạc tử cung. Khi đó mọi vấn đề sẽ trở nên dễ dàng hơn.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 093 223 8188
Đăng ký tư vấn Thông tin liên hệ WebSite: www.bacsichuavosinh.com