LẠC NỘI MẠC TỬ CUNG – NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH NỮ
LẠC NỘI MẠC TỬ CUNG – NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH NỮ
Đánh giá bài viết
Viêm lạc nội mạc tử cung nguyên nhân gây vô sinh nữ mà nhiều chị em chủ quan. Bệnh này do vi khuẩn lây lan, người bệnh bị nhiễm trùng khi đẻ mổ, vỗ ối sớm, nạo phá thai không an toàn…hiện tượng bị sốt, bị đau bụng dưới, bị xuất huyết tử cung, dịch âm đạo có máu…
VIÊM NỘI MẠC TỬ CUNG - NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH NỮ
Ảnh mô phỏng tử cung của nữ giới

Bệnh viêm lạc nội mạc tử cung này chị em rất dễ gặp phải, lý do vì tử cung ở người nữ giới là nơi dễ bị vi khuẩn xâm nhập vào một khi không được phát hiện sớm và kịp thời chữa trị chúng sẽ lây lan rất nhanh ăn sâu vào tử cung và hình thành lên bệnh. Bệnh có thể là ra sự cố khi sinh nở. Khi hình thành bệnh khiến cho trứng không thể bám vào và làm tổ trong lòng của tử cung dẫn đến việc không thụ được thai gây vô sinh.

VIÊM LẠC NỘI MẠC TỬ CUNG – NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH NỮ 

1. Nguyên nhân:

Bệnh viêm lạc nội mạc tử cung do những nguyên nhân thường gặp sau:

  • Do bị viêm âm đạo, bị viêm cổ tử cung từ đây vi khuẩn lây lan ngược dòng lên nội mạc của tử cung và phát ra bệnh.
  • Do bị nhiễm trùng sau quá trình sinh nở như bị sót nhau thai, mổ đẻ bác sĩ không làm vệ sinh sạch sẽ các loại dụng cụ trước khi đưa vào ổ bụng, bị nhiễm trùng sau nạo hút sảy thai, bị bế sản dịch hay bị vỡ ối sớm, chuyển dạ kéo dài… cũng là nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh này.

2. Triệu chứng:

  • Mới đầu người bệnh sẽ bị sốt, bị đâu bụng dưới dữ dội, âm đạo ra nhiều khí hư có mủ đặc sệt màu xanh xanh nhạt thậm chí kèm cả máu tươi hay có mùi hôi khó chịu.
  • Tử cung bị xuất huyết bất thường.
  • Nếu bệnh bị viêm mạn tính sẽ có thêm triệu chứng: chướng bụng, âm đạo dịch có máu tươi, mùi oi hôi, có trường hợp sẽ bị cả táo báo gây cảm giác vô cùng khó chịu ở phần bụng dưới.

3. Biến chứng:

Viêm lạc nội mạc tử cung ít khi tiến triển thành mạn tính: Nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng có thể gây ra biến chứng nguy hiểm như nhiễm khuẩn huyết, dính tử cung, viêm phần phụ gây dính tắc vòi trứng và hậu quả cuối cùng là vô sinh do tinh trùng không gặp trứng để thụ tinh, trứng đã thụ tinh không về được tử cung làm tổ, tử cung không đảm bảo chức năng cho trứng làm tổ.

Tuy bệnh viêm lạc nội mạc tử cung khá nghiêm trọng và gây ảnh hưởng lớn đến quá trình thụ thai nhưng ít khi bị biến chứng thành mạn tính. Nhưng nếu như không được phát hiện và chữa trị kịp thời, đúng cách cũng có thể gây nguy hiểm như người bệnh sẽ bị nhiễm khuẩn huyết, bị dính tử cung bị viêm phần phụ làm dính tắc vòi trứng khiến tinh trùng không thể gặp trứng, hoặc tinh trùng gặp được trứng thụ tinh được nhưng không về tử cung làm tổ được khiến thai không đậu.

 VIÊM NỘI MẠC TỬ CUNG - NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH NỮ
Ảnh minh họa: người vợ đang bị đau đớn phần bụng dưới vì bị viêm lạc nội mạc tử cung

Nếu như bạn bị hiếm muộn, bị vô sinh do đang bị viêm lạc nội mạc tử cung – nguyên nhân gây vô sinh nữ muốn điều trị bệnh hiếm muộn trước tiên chúng ta phải khắc phục chữa trị dứt điểm bệnh viêm nội mạc tử cung. Khi đó mọi vấn đề sẽ trở nên dễ dàng hơn.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88