Thứ Tư, 21/02/2018
Home > BỆNH VÔ SINH > NHỮNG TÍN HIỆU CẢNH BÁO NGUY CƠ VÔ SINH QUÝ ÔNG NÊN BIẾT

NHỮNG TÍN HIỆU CẢNH BÁO NGUY CƠ VÔ SINH QUÝ ÔNG NÊN BIẾT

NHỮNG TÍN HIỆU CẢNH BÁO NGUY CƠ VÔ SINH QUÝ ÔNG NÊN BIẾT
Đánh giá bài viết

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh nam xuất phát từ những yếu tố bẩm sinh hay do lối sống sinh hoạt, hoặc do chế độ dinh dưỡng… Cùng bacsichuavosinh.com tìm hiểu những tín hiệu cảnh báo nguy cơ vô sinh nam giới.

Ngày xưa do trình độ hiểu biết còn hạn chế nên việc không có con thường được đổ hết trách nhiệm lên đầu người vợ. Tuy nhiên lối suy nghĩ của mọi người ngày nay đã trở nên thông thoáng hơn khi tất cả đều nhận thức được rằng có rất nhiều nam giới vị vô sinh là điều không thể chối cãi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sẽ thật là khó nếu như bạn nhìn vẻ bên ngoài của một người đàn ông mà nhận ra họ có vô sinh hay không. Chỉ có chính bản thân họ mới tự cảm nhận được những điều bất thường trong cơ thể mình có thể dẫn đến mất khả năng sinh con. Cánh mày râu nên đi khám vô sinh nếu thấy các dấu hiệu dưới đây nhé.

  • Giãn tĩnh mạch dây dịch hoàn: Nếu men theo dây dịch hoàn sờ nhẹ từ trên xuống dưới, phát hiện ở trong bìu có từng cục như con sâu cụm mềm và quanh co thì có thể là suy giãn tĩnh mạch dây dịch hoàn. Điều này sẽ làm cho nhiệt độ của dương vật tăng lên, huyết tĩnh mạch ứ động ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa của tinh hoàn, từ đó can nhiễu đến việc sản sinh ra tinh binh, dẫn đến giảm chất lượng tinh dịch.
  • Xoắn tinh hoàn hoặc viêm tinh hoàn: Nếu tinh hoàn bị sưng, đau, sau khi thuyên giảm, tinh hoàn dần dần nhỏ đi, đây có thể là tinh hoàn bị thu co do chịu tổn thương sau khi bị xoắn tinh hoàn hoặc viêm tinh hoàn. Điều này có thể ảnh hưởng tới việc sản xuất tinh trùng.
  • Tinh dịch bất thường: Tinh dịch bình thường có màu trắng đục hoặc hơi vàng. Nếu tinh dịch xuất hiện màu hồng, đỏ thì là tinh dịch có máu. Lượng tinh dịch bình thường là 2-6ml, hơn 7ml là quá nhiều, không chỉ làm cho mật độ tinh trùng giảm thấp mà còn dễ “trôi” ra ngoài, làm cho tổng số lượng tinh trùng thấp đi đi khi tiếp cận trứng B

Thông thường sau khi xuất tinh, khoảng 15 – 30 phút sau sẽ biến thành chất lỏng, nếu vượt quá 30 phút vẫn không thay đổi hình dạng, trên lâm sàng gọi là tinh dịch không dịch hóa, cũng là nguyên nhân dẫn đến vô sinh.

Trên là một số tín hiệu cảnh báo vô sinh ở nam giới. Tốt nhất, bạn nên đi khám nam khoa để kiểm tra và chuẩn đoán một cách chính xác nhất.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 093 223 8188
Đăng ký tư vấn Thông tin liên hệ WebSite: www.bacsichuavosinh.com