NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ VÔ SINH NAM BẠN NÊN BIẾT?
NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ VÔ SINH NAM BẠN NÊN BIẾT?
Đánh giá bài viết

Những câu hỏi thường gặp về vô sinh nam bạn nên biết, vô sinh chính là con dao vô hình cắt đứt sợi dây tình cảm vợ chồng, là thứ thuốc độc hủy hoại hạnh phúc bao nhiêu mái ấm. Tuy nhiên với sự tiến bộ của ngành y học hiện nay bạn hoàn toàn có thể hy vọng có nhiều phương pháp hiệu quả, để làm được điều này thì trước tiên bạn cần có nhận thức đúng đắn về căn bệnh này.

câu hỏi thường gặp về vô sin nam
Đến gặp bác sĩ để giải đáp về câu hỏi thường gặp về vô sin nam – Ảnh minh họa

1. Đàn ông sẽ bị vô sinh trong trường hợp nào ? 

Đàn ông sẽ vô sinh nếu:

  • Tinh trùng tốt nhưng giao hợp không đúng thời điểm rụng trứng. Nên theo dõi và điều chỉnh lại việc sinh hoạt sao cho trùng với thời điểm rụng trứng (từ ngày thứ 12 dến ngày thứ 14 của vòng kinh).
  • Tinh trùng tốt nhưng bị loãng do quan hệ quá nhiều.
  • Tinh trùng tốt nhưng bị suy yếu vì độ axit quá cao trong âm đạo người vợ. Thụ tinh nhân tạo bằng cách lấy tinh dịch của chồng bơm qua lỗ cổ tử cung đúng vào thời điểm rụng trứng là biện pháp tốt nhất.
  • Tinh trùng tốt nhưng có dị tật ở dương vật, ví dụ lỗ đái lệch thấp. Bạn phải phẫu thuật chỉnh hướng cho niệu đạo.
  • Tinh trùng tốt nhưng bị xuất tinh sớm. Nên đi thụ tinh nhân tạo.
  • Tinh trùng thưa thớt và hoạt động yếu. Nên thụ thai trong ống nghiệm và có viện trợ.
  • Không có tinh trùng (tinh hoàn teo do biến chứng của bệnh quai bị hay hậu quả của bệnh lậu), hiện tượng huỷ tinh trùng (lãnh tinh), huyết tinh dịch (tinh dịch có máu). Trường hợp này không thể có con.
  • Không có tinh trùng (chỉ có tinh bào hay tiền tinh trùng). Có hai phương pháp mới lấy tinh bào hay tiền tinh trùng, làm cho phát triển thành tinh trùng để sử dụng qua thụ thai trong ống nghiệm.
câu hỏi thường gặp vô sinh nam
Đàn ông vô sinh có thể do bị tinh trùng yếu . Ảnh minh họa

2. Bao lâu thì cần đi khám bác sỹ ? 

Vợ chồng quan hệ bình thường, không sử dụng biện pháp kế hoạch hay tránh thai nào nhưng chưa có con trong vòng hơn 2 năm thì được gọi là vô sinh. Nhưng thời giann đi khám bác sỹ còn phụ thuộc vào độ tuổi và sức khỏe của hai vợ chồng .

3. Nguyên nhân do người chồng chiếm bao nhiêu phần trăm ? 

Thời phong kiến, người ta vẫn cho rằng chuyện không có con hoàn toàn do người vợ. Tuy nhiên y học hiện đại chứng minh nguyên nhân đến từ phía các nam giới ko phải ít, trong các năm gần đây đang tăng lên rõ rệt. Ngày nay, theo ước tính nguyên nhân do các ông chồng chiếm 50%.

4. Nguyên nhân gây vô sinh nam là gì ?

Vô sinh ở nam giới có rất nhiều nguyên nhân gây lên , nhưng nguyên nhân chủ yếu là do bộ phận sinh dục của nam hoặc do giãn tĩnh mạch tinh hoàn, còn lại là do tinh trùng yếu hoặc biến chất .

5. Làm thế nào để phát hiện ? 

Cho đến nay, xét nghiệm tinh trùng là phương pháp được sử dụng thường xuyên để phát hiện bệnh vô sinh ở nam giới. Thiếu lượng tinh trùng, tinh trùng biến dạng, tinh trùng hoạt động yếu là những dấu hiệu của bệnh vô sinh ở nam giới. Trong 1 số trường hợp, bác sỹ cũng có thể dùng biện pháp sinh thiết tinh hoàn để pháp hiện bệnh vô sinh ở nam.

Ông chồng bị stress khi phát hiện mình vô sinh . Ảnh minh họa

6. Biện pháp điều trị vô sinh nam ? 

Biện pháp điều trị vô sinh ở nam giới phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Phẫu thuật có thể đc áp dụng cho những đấng mày râu muốn có con sau khi đã cắt ống dẫn tinh hoặc bị giãn tĩnh mạch tinh. Đối với nhiều người có tinh trùng dị thường, khả năng có con rất ít, cần phải nhờ đến sự trợ giúp y học mới có thể có con.

7. Sinh hoạt tình dục liên quan gì với bệnh vô sinh ? 

Trong đa số các trường hợp, cuộc sống chăn gối vợ chồng không liên quan tới bệnh vô sinh. Tuy nhiên, để tăng khả năng có con, các cặp vợ chồng nên tính ngày rụng trứng (giữa chu kỳ). Quan hệ vào những ngày này sẽ làm tăng khả năng thụ thai.

cau-hoi-thuong-gap-vo-sinh-nam
Khả năng sinh con của đàn ông phụ thuộc vào tuổi . Ảnh minh họa

8. Khả năng sinh con của đàn ông có giới hạn không ? 

Đàn ông không có giai đoạn nào như thời kỳ tiền mãn kinh ở nữ giới và khả năng sản xuất tinh trùng của họ không bao giờ ngừng trong suốt cuộc đời. Tuy nhiên, các nhà khoa học khẳng định khả năng sinh con của nam giới giảm theo tuổi.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp về vô sinh nam mà các bạn nên biết . Hy vọng các bạn có được những kiến thức khái quát về căn bệnh để có thể điều trị kịp thời.

Chúc bạn sức khỏe tốt!

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88