THUỐC CHỮA VÀ ĐIỀU TRỊ THÔNG TẮC VÒI TRỨNG HIỆU QUẢ TỚI 80 – 90%
THUỐC CHỮA VÀ ĐIỀU TRỊ THÔNG TẮC VÒI TRỨNG HIỆU QUẢ TỚI 80 – 90%
4.9 (98.33%) 24 votes

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh hiện nay do tắc vòi trứng gây ra theo thống kê thì đây là nguyên nhân dẫn đến 50 – 60% các ca vô sinh có nguyên nhân bắt nguồn từ nữ giới hiện nay. Với mỗi trường hợp sẽ có phương pháp chữa và điều trị thông tắc vòi trứng khác nhau. Với mỗi một phương pháp điều trị sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau . Vậy phương pháp nào chữa tắc vòi trứng hiệu quả? quý độc giả hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây.

 

Minh họa: tắc vòi trứng hai bên
Minh họa: tắc vòi trứng hai bên

Tại sao tắc vòi trứng lại gây vô sinh?

Ống dẫn trứng là ống dẫn noãn từ buồng trứng tới tử cung, có một đầu hở mở vào ổ bụng để đón noãn còn đầu kia thông với buồng tử cung. Noãn và tinh trùng sẽ kết hợp tại vòi trứng tạo thành trứng đã thụ tinh, sau đó mới di chuyển vào buồng tử cung và làm tổ. Khi ống dẫn trứng bị tắc sẽ ngăn chặn không cho trứng gặp tinh trùng, trứng cũng không thể xâm nhập vào buồng tử cung, vì thế sẽ dẫn đến vô sinh cho nữ giới.

Vòi trứng bị tắc khiến tinh trùng và trứng không thể gặp nhau
Minh họa: Vòi trứng bị tắc khiến tinh trùng và trứng không thể gặp nhau

Các phương pháp chữa tắc vòi trứng hiệu quả hiện nay

Chữa tắc vòi trứng theo tây y

1. Điều trị tắc vòi trứng nội khoa: Với chị em bị tắc vòi trứng thể nhẹ thì có để điều trị ngay tại nhà bằng các loại thuốc kháng sinh được kê theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, những loại thuốc này có tác dụng làm tiêu sưng kháng viêm các vùng vòi trứng bị tắc.

2. Điều trị tắc vòi trứng ngoại khoa: Khi mà phương pháp điều trị bằng thuốc không có hiệu quả thì sẽ tiến hành điều trị bằng phương pháp ngoại khoa tác động trực tiếp vào vòi trứng.

 • Dùng bơm hơi để thông tắc vòi trứng: Phương pháp được áp dụng trong trường hợp chị em bị tắc ở thể nhẹ nhưng uống thuốc cũng không thông. Tuy nhiên phương pháp này lại tồn tại một nhược điểm là chỉ có tác dụng chữa tại chỗ mà không điều trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh, chính vì thế tình trạng tắc vòi trứng sẽ tái lại trong thời gian ngắn.
 • Phẫu thuật nội soi ống dẫn trứng: Phương pháp này sẽ dùng dụng cụ nội soi đưa vào buồng tử cung, sau đó tiến hành đưa các dụng cụ thông tắc chuyên khoa vào để lấy những chất gây tắc vòi trứng ra ngoài, tách những chỗ bị tắc trong vòi trứng. Với phương pháp này thì tỷ lệ thanh công sẽ cao và nhanh, tuy nhiên trong quá trình nội soi có thể bị tổn thương vòi trứng do tác động của các dụng cụ nội soi, chính vì thế nếu chị em áp dụng phương pháp này để thông tắc thì nên tìm cơ sở uy tín để thực hiện.
 • Phẫu thuật cắt và nối ống dẫn trứng: Phương pháp này được áp dụng trong trường hợp bệnh nhân bị tắc kẽ vòi trừng, bị hẹp vòi trứng ở 1 hoặc nhiều đoạn khác nhau. Phương pháp này sẽ cắt bỏ những đoạn tắc đi và tiến hành nối những đoạn không tắc với nhau, nếu thành công thì sẽ có thể mang thai một cách bình thường.
  Lưu ý: Với phương pháp này cần được tư vấn kỹ lưỡng từ các bác sĩ chuyên khoa để tránh các rủi ro đáng tiếc về sau.
 • Phương pháp cắt ống dẫn trứng: Trường hợp sẽ áp dụng với bệnh nhân bị tắc quá nặng, ứ dịch nhiều không còn khả năng điều trị. Sau đó chuyển về thụ tinh trong ống nghiệm.
 • Phương pháp tiêm thuốc vào khoang tử cung : dùng biện pháp tiêm thuốc vào khoang tử cung và khoang ống dẫn trứng để làm mềm và đẩy dịch thông ống dẫn trứng. Sau khi sạch kinh ba ngày thì cứ cách 2 – 3 ngày lại tiêm một lần, trong thời gian hành kinh đình chỉ điều trị, có thể điều trị liên tục 2 – 3 chu kỳ kinh nguyệt.
Bài thuốc đông y chữa tắc vòi trứng
Bài thuốc đông y gia truyền chữa tắc vòi trứng hiệu quả

Đông y đã điều trị được viêm tắc vòi trứng hiệu quả

Tắc hay viêm dính vòi trứng điều trị bằng Tây y vô cùng khó khăn, rủi ro mang lại cao nên tại nhà thuốc gia truyền chuyên chữa vô sinh, hiếm muộn ở Phùng Khoang, Thanh Xuân, Hà Nội nhiều chị em đến chữa vô sinh được phát hiện bị tắc vòi trứng đã được chuyển hướng sang điều trị bằng Đông y. Lương y Thu Hằng cho biết, với tỷ lệ phụ nữ trẻ mắc vô sinh rất cao như hiện nay đa phần rơi vào trường hợp tắc vòi trứng thì biện pháp điều trị bằng Đông y sẽ tránh được nhiều rủi ro, bảo vệ được sức khỏe sinh sản cho chị em. “Thăm khám cho hàng trăm cặp vợ chồng bị vô sinh hiếm muộn thì có tới 50 – 60% các ca vô sinh do tắc vòi trứng. Có người tắc nguyên phát (Chưa lấy chồng đã tắc), có người tắc thứ phát (Do nạo hút, kế hoạch hóa, bị viêm nhiễm dẫn đến tắc…). Dù tắc theo dạng nào thì Đông y cũng có cách điều trị riêng” – Lương y Thu Hằng cho biết.

Bệnh nhân tìm đến khám tắc vòi trứng tại phòng khám Lương Y Thu Hằng
Bệnh nhân tìm đến khám tắc vòi trứng tại phòng khám Lương Y Thu Hằng

Chưa thông xong đã “dính” bầu

Nhiều năm sử dụng bài thuốc gia truyền của gia đình để chữa tắc vòi trứng nguyên nhân gây vô sinh hàng đầu hiện nay, Lương y Thu Hằng nhận thấy, tắc vòi trứng có rất nhiều thể.

 • Nếu tắc theo dạng thể lỏng, dịch, chảy mủ thì phải điều trị bằng cách dùng thuốc làm dãn loa vòi trứng và ống dẫn trứng.
 • Đối với trường hợp viêm dính phải điều trị đông Tây y kết hợp, trước hết điều trị bằng Tây y để tách dính, sau đó điều trị bằng Đông y để duy trì giúp thụ thai sớm tránh trường hợp bị viêm dính trở lại.
 • Trong tất cả các trường hợp vô sinh thì tắc vòi trứng điều trị lâu hơn so với các bệnh như buồng trứng đa nang, suy buồng trứng. Dù tắc theo kiểu nào thì người bệnh cũng phải được uống thuốc thông vòi trứng. Trong quá trình đang điều trị thông ống dẫn trứng không được thụ thai để tránh dị dạng thai nhi. Một khi ống dẫn trứng bị bẩn cũng dễ dẫn đến hoại tử trứng.

Tại nhà thuốc gia truyền của cô Thu Hằng, chúng tôi gặp em Vũ Kim N. (trú tại Linh Đàm, Hà Nội) đến chữa vô sinh. N cho biết: “Em lấy chồng được 5 năm nhưng chưa có con. Em đã đi chữa Tây y ở nhiều nơi, cả BV phụ sản TƯ, Hà Nội, thậm chí cả BV tư nhưng không được. Các bác sĩ nói, bệnh của em do viêm dính vòi trứng lâu ngày nên khó chữa. Đầu năm 2015 em được người quen mách bảo Cô Thu Hằng có bài thuốc Đông y chuyên chữa tắc vòi trứng rất tốt nên em tìm đến đây. Sau khi cho cô xem xét nghiệm cô nói, bệnh của em không nên quá bi quan và bốc cho em 9 thang thuốc uống. Trong quá trình uống 9 thang thuốc này Cô Hằng dặn em kiêng quan hệ để tránh có bầu. Vì 5 năm trời em mong con mà không có nên em đã chủ quan, kết quả dính bầu…”.

Nhìn nét mặt N buồn bã, tôi không khỏi ngạc nhiên. Cô Hằng nhìn tôi và nói: “Em N cũng như 5 em nữa đến điều trị vô sinh đều mắc tính chủ quan. Tôi đã cẩn thận dặn các em uống thuốc 2 tháng đầu để thông tắc vòi trứng thì không được thụ thai vì nguy cơ sinh con dị dạng rất cao. Em N và 1 trường hợp nữa phải chờ 12 tuần để làm xét nghiệm sàng lọc. 4 trường hợp khác đã phát hiện thai phát triển dị dạng do ống dẫn trứng bẩn và phải bỏ. Riêng điều trị tắc ống dẫn trứng theo Đông y phải làm tỉ mỉ, khá lâu, tầm 5 tháng vì mất 2 tháng uống thuốc thông, 3 tháng mới uống thuốc cân băng nội tiết và kích thích buồng trứng để giúp thụ thai sớm. Từ cuối năm ngoái tới nay gần 20 trường hợp phối hợp điều trị tốt đã đạt kết quả đậu thai 80 – 90%. Tất cả các trường hợp tôi chữa, sau khi cho uống thuốc thông từ 2 – 3 tháng phải đi chụp lại ống dẫn trứng xem thông thật chưa, ống dẫn trứng sạch chưa mới cho gặp nhau”.

Người bệnh có cảm nhận được tiến triển bệnh ?

Khó khăn lắm tôi mới bắt chuyện được với bệnh nhân Mai Thị H (Hưng Yên). Chị H cũng đến đây chữa vô sinh. Với 2 đời chồng và cả hai lần chị đều không sinh được con. Chị bị tắc ống dẫn trứng do nạo hút thai nhiều lần từ thời trẻ. Chạy chữa khắp các bệnh viện và rồi cơ duyên đưa chị đến với Cô Hằng. Tại đây chị được cô cho uống thuốc thông tắc. “Tôi uống thuốc được 1 tuần thì thấy dịch đặc chảy ra theo đường âm đạo. Lúc đầu tôi hơi lo vì tưởng bị hoại tử. Tôi gọi điện cho Cô Hằng thì được giải thích, do tác dụng của thuốc nên các dịch viêm được tống ra ngoài. Các dịch này rất hôi, tôi phải đóng băng vệ sinh và cứ 5 tiếng phải thay 1 lần. Sau 10 ngày dịch bớt dần và hết, tôi đợi cho hết đợt thuốc để đi chụp lại. Hôm nay tôi mang kết quả đến cho Cô Hằng xem”.

Cầm kết quả chụp phim của chị H. Cô Hằng vui mừng cho biết: “Vòi trứng đã thông, trường hợp của H chỉ cần uống thêm một số thang thuốc cho đến ngày… thì “gặp nhau””. Quay sang tôi, cô nói: “Cũng với thuốc thông tắc vòi trứng này tôi kê cho 1 số bệnh nhân uống nếu bệnh nhân không thấy có hiện tượng giống em H thì không thông được. Trường hợp của H là tắc vòi trứng thể mủ. Tôi cho thuốc thông làm loãng để dịch chảy ra ngoài. Đối với trường hợp tắc do dịch loãng thì lại không dùng thuốc đó để đẩy được. Lúc này lại phải cho thuốc hút nước làm khô vòi trứng, vòi trứng tự co lại bình thường và hết viêm”.

Nhiều năm điều trị thông tắc vòi trứng Cô Hằng rút ra kinh nghiệm, các trường hợp tắc do nạo hút, viêm nhiễm nhiều đều phải điều trị kháng sinh trước, dùng thuốc Đông y sau. Riêng với các trường hợp có sẹo do nạo hút thì không nhận điều trị vì không có cách nào làm vết sẹo mềm ra được. Các ca này thường phải chữa bằng tây y, thụ tinh ống nghiệm và cho thuốc giữ thai.

Nhiều bé được sinh ra sau quá trình điều trị tắc ống dẫn trứng
Nhiều bé được sinh ra sau quá trình điều trị tắc ống dẫn trứng

Tỷ lệ đậu thai lớn song hành với nhiều rủi ro

Sau khi chữa tắc xong mới cho thuốc để thụ thai. Theo quan sát của chúng tôi, ca bệnh nào Cô Hằng cũng phải nhắc bệnh nhân không được chủ quan trong thời điểm uống thuốc thông. Dù tắc ở thể nào thì cũng có tạp khuẩn, việc thông diễn ra trong khoảng 2 tháng, thông xong thì mới uống thuốc giúp có thai thời gian uống khoảng 3 tháng. Tắc vòi trứng thông thường điều trị 2 – 4 tháng có hiệu quả. Trong suốt thời gian thông bệnh nhân không được “gặp nhau” để tránh có con. Nếu tắc do vi nấm thì con bị dị dạng ít, tắc do viêm nhiễm con bị dị dạng cao. 9 gói thuốc điều trị trong vòng 18 ngày, nghỉ 10 ngày. Thuốc uống vào ngày thứ 2 của vòng kinh và uống đến khi mang thai. Thông thường bệnh nhân tắc vòi trứng phải uống vì tử cung không đủ độ ấm cho trứng thụ thai. Khi thuốc vào làm ấm tử cung thì trứng mới có môi trường tốt để thụ thai, tạo bờ nuôi em bé. Ngược lại, trong quá trình thông tắc, tạp khuẩn vẫn ăn sâu vào noãn trứng nên nếu thụ thai thì tỷ lệ dị dạng sẽ cao.

Theo Cô Hằng, chữa vô sinh có nguyên nhân do tắc vòi trứng thường khó khăn, kéo dài và phương pháp nào cũng gặp rủi ro. Tuy nhiên, chữa thông tắc vòi trứng bằng Đông y hoàn toàn có thể tránh được rủi ro nếu người bệnh không chủ quan, nóng vội, tuân thủ đúng phác đồ điều trị. Hiệu quả chữa cao hơn nếu người bệnh đến sớm, chưa đụng chạm dao kéo nhiều.

Tắc vòi trứng nếu được phát hiện và điều trị sớm thì khả năng chữa khỏi và thành công cao hơn nếu không điều trị sớm và kịp thời, để tình trạng này quá lâu sẽ dẫn đến tắc cả 2 bên vòi trứng thì khả năng chữa khỏi sẽ thấp hơn rất nhiều.

Trên đây là những thông tin về những cách chữa và điều trị tắc vòi trứng hiện nay được chia sẻ từ Lương Y Thu Hằng. Nếu cần được tư vấn hoặc muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này quý độc giả có thể nhấp chọn【Tư vấn trực tuyến】các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý độc giả.

Tham khảo thêm

Tường Vy.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

199 bình luận về “THUỐC CHỮA VÀ ĐIỀU TRỊ THÔNG TẮC VÒI TRỨNG HIỆU QUẢ TỚI 80 – 90%

 1. E muốn hỏi bác Sỹ là vợ e bị tắc ống dẫn trứng, e muốn cắt thuốc cho vợ e uống có được ô

  1. Bạn đã đến nhà cô chưa , có thể cho mình xin số điện thoại và địa chỉ nhà cô không vậy.

   1. T vừa đọc bài báo này thấy có số điện thoại của Cô Hằng trong đó đấy bạn. Bạn liên hệ xem thế nào.

 2. các mom ơi, e đi xem thầy phán 2vck e k có con đâu, cố gắng cũng k có, chỉ có thể nhận con nuôi trong khi kq khám của 2vck bình thường. Mom ơi, e biết phải làm sao? hiếm muộn 2,5 năm, đông y khắp nơi. iui 2 lần. Có nên cố gắng không các mom hay ly hôn cho cả 2 cơ hội khác. E k cầm nổi nước mắt mỗi khi nói đến chuyện con cái.

  1. Có đi xem thì cũng xem cho vui thôi b ơi, đừng tin quá nv. Thầy mà phán chuẩn dc thầy đánh quả đề trúng tiền tỷ xong giải nghệ luôn r. . Lạc quan lên b nhé. Ng xưa có câu “thầy bói ra ma, quét nhà ra rác mà”

  2. Ai cũng có lúc yếu lòng nhưng mình là đàn bà chị ạ phải vững lòng để gồng gánh qua lúc khó khăn này cùng chồng , suy nghĩ tiêu cực không giải quyết được vấn đề gì cả chị phải luôn tin hạnh phúc đến muộn ông trời đang thử thách mình trước khi cho mình một thiên thần chị ạ

   1. Mình thuốc nam bắc, iui, ivf…. đều thất bại. 5 năm rồi đấy…. Nhưng đã như thế thì 2vc cùng nhau cố gắng chứ chưa bjo có ý định dừng lại và tạo cơ hội j cho nhau cả. Cuối cùng năm ngoái gặp được Cô Hằng giờ đã có bé trai gần 1 tuổi rồi.

  3. Ko rõ nguyên nhân, mới IUI… Bạn đã làm IVF chưa? Đã cố gắng hết sức chưa? Đã khám dc những bs nào? Bệnh viện nào? đông y chữa những nơi nào rồi bạn.

  4. Mình lấy Ck 6 năm 2 vc bình thường . Có thai tự nhiên ko giữ được. Làm iui. Ivf. Các kiểu cũng ko giữ dược. Đi làm các xét nghiệm . Ko làm sao. Xem nói thầy bảo ko có con. Vậy mà mình chưa bao giờ có ý bỏ Ck. Cố lên bạn đừng suy nghĩ lung tung

 3. Chào cả nhà. Cả nhà cùng góp vui với e nhé. E đã có tin vui rồi. Đợi 2 năm rồi cuối cùng bé cũng đã về. Vui quá cả nhà ạ

  1. Cô hằng chữa tắc vòi trứng mát tay lắm bạn ạ. Mình trước bị tắc vòi trứng trái chữa bằng tây y mãi không khỏi được. Sau đó được bạn giới thiệu tới nhà cô ở Phùng Khoang. Cô bắt bệnh cho mình sau đó kê đơn thuốc cho mình uống khoảng hơn 2 tháng thì có bé. Bạn qua nhà cô xem sao.

   1. Bạn ơi bạn có thể cho mình xin thông tin của cô Hằng được không? 2 vk ck nhà mình đã vô sinh 3 năm mình bị tắc vòi trứng trái đã chạy chữa cả tây y và đông y nhưng mà vẫn chưa có bé 🙁 .

  1. chồng mình nhìn rõ cao to đô con không ai bảo muộn con là do chồng cả nhà chồng đều bảo do mình.để 2 năm không có gì đi khám bác sĩ kết luận tinh trùng yếu còn mình không vấn đề gì cũng điều trị đông tây kết hợp mai mới có bé

  2. T cũng đã từng chữa tắc vòi trứng ở nhà cô. Uống có một thời gian ngắn là khỏi à. Lại không tốn chi phí bao nhiêu so với đi chữa những chỗ khác. Rất rẻ luôn ấy.

 4. Mình cũng bị tắc một bên vòi trứng một bên thông hạn chế xem bình luận của mọi người mình có thêm liền hi vọng mình chúc tất cả các chị em chúng ta đều được thoát khỏi tắc vòi trứng sơm có bây bi

 5. Có ai chữa đk chưa ạ cho mình xin ý kiến vs ạ . Mình cũng đi chữa vs uống thuốc nhiều rùi mà mãi ko có

  1. Mình có chữa đa nang buồng trứng ở nhà cô hằng năm 2015 này. Mình không nhớ chính xác đợt đó uống mấy thang thuốc nữa . Đi khám ở nhà cô và về nhà uống thuốc tầm chừng hơn 2 tháng là có em bé đó. Bạn thử qua đó xem thế nào.

 6. Anh chi em nào bị tắc hai vòi trứng cho em số điện thoại của mấy chi với. Em muốn hỏi ai có bị giống em không em lo qua, và muốn biết cố hằng chữa bệnh có tốt ko vì mình thấy nhiều người nói về cố ấy cảm ơn mọi người trước nhe

  1. Khi nào đến nhà cô gọi mình với nhé. Mình cũng muốn đến nhà cô xem tình hình như thế nào. Hiện tại mình đang bị tắc vòi trứng trái.

   1. Chị chữa ở nhà cô hằng lâu chưa? Em cũng nghe nhiều thông tin về cô này ? không biết thực hư như thế nào?

 7. Vk mình cũng uỗng thuốc chỗ cô Hằng. uống được 5 tháng thấy ra rất nhiều dịch và khí hư. nhưng sau đi chụp tcvt lại cũng tốt và giờ mình đã mang bầu được hai tháng mình cũng giới thiệu cho mấy bạn cùng quê sử dụng thuốc của cô.

 8. tôi đang uống thuốc chô cô thu hằng chũa tắc vòi trúng uống được 15 ngày rồi khi uống cô có dặn xẽ ra dịch nhưng không biết ra nhiều hay ít có bạn nào đang uống thuốc tắc cho mình hỏi chút với.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88