KÌ 3: CHỮA VÔ SINH BẰNG ĐÔNG Y HIỆU QUẢ, CỨ UỐNG THUỐC LÀ ĐẬU THAI
KÌ 3: CHỮA VÔ SINH BẰNG ĐÔNG Y HIỆU QUẢ, CỨ UỐNG THUỐC LÀ ĐẬU THAI
4.4 (87.69%) 13 votes

Thầy thuốc Nguyễn Xuân Hướng – Nguyên chủ tịch Hội Đông y Việt Nam từng khuyên: Vô sinh do nội tiết thì nên chữa vô sinh bằng Đông y, do thực thể nên chữa bằng Tây y. Dù vậy, ngay cả khi chữa bệnh vô sinh do thực thể cũng nên dùng kết hợp thêm thuốc Đông y để tăng cơ hội đậu thai.

Nội tiết kém, rụng trứng sớm vẫn đậu thai

Chị Vũ Thùy Dung (Đường Trần Bích San – Nam Định) 28 tuổi lấy chồng nhiều năm nhưng không có con do chị mắc chứng rong kinh, chồng tinh trùng yếu. Chị đã đi khắp các bệnh viện phụ sản ở Nam Định cũng như Hà Nội để chữa nhưng không đậu thai. Một lần chị và chồng chị nghe một người bạn cũng bị hiếm muộn như mình giới thiệu về nhà thuốc gia truyền có bài thuốc chuyên chữa vô sinh bằng Đông y của cô Hằng ở Phùng Khoang, Thanh Xuân, Hà Nội có bài thuốc hay, cứ uống vào lâu nhất 3 tháng là mang bầu, vợ chồng chị mừng lắm. Khoảng tháng 10/2013 chồng chị lập tức đưa chị lên Hà Nội, đến nhà cô Hằng để thăm khám. Chị Dung nói: “Vợ chồng tôi đến nơi không phải được khám ngay mà cô Hằng hỏi han tình hình, xem thần sắc, bắt mạch cho tôi, đồng thời nói tôi đi khám tây y, mang kết quả lại xem có chữa được không thì mới nhận. Vì sốt ruột, vợ chồng tôi quay sang ngay BV Phụ sản Trung Ương làm các xét nghiệm như yêu cầu và mang đến cho cô. Tại BV Phụ sản Trung Ương các bác sĩ đã nói cổ tử cung của tôi bình thường nhưng nội tiết kém và cho thuốc tây y về uống. Sau khi đưa kết quả xét nghiệm cho cô Hằng, cô cũng nói nội tiết của tôi kém nhưng không cho uống thuốc tây y mà cho thuốc đông y để chữa nội tiết. Uống hết 6 thang thuốc thì tôi có bầu luôn nhưng chỉ được vài tuần thì hỏng. Tôi thông báo kết quả lại cho cô, cô nói khả năng là tôi bị rụng trứng sớm và khuyên tôi nghỉ ngơi, bồi dưỡng một thời gian. Sau tết năm 2014 tôi lại lên Hà Nội. Lần này cô chỉ bắt mạch và cho tôi uống 1 đợt thuốc để điều tiết nội tiết tố và nuôi dưỡng trứng. Thuốc của cô hoàn toàn là cây cỏ, mỗi thang thuốc là một bịch to, sắc uống thay nước trong 2 ngày. Khi đun phải đậy kín vòi ấm và tôi đã uống 4 – 5 tuần thì thấy thai đã đậu. Quá vui mừng, tôi đã lên cô để xin thêm thuốc, lúc này cô bốc tiếp cho tôi 5 – 6 thang thuốc để dưỡng thai. Tôi đã làm theo đúng hướng dẫn của cô, đến nay tôi đã mang thai được 4,5 tháng”.

Tham khảo thêm

Cứ uống thuốc là đậu thai

Chữa vô sinh bằng Đông y
Chữa vô sinh bằng Đông y do nội tiết kém, rụng trứng sớm

Một trường hợp vô sinh khác là chị Nguyễn Thị Nhung (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng chạy chữa khá vất vả. Chị Nhung cho biết: “Tôi có cháu đầu được 5 tuổi, khi cháu lớn, tôi và chồng quyết định sinh thêm cháu nữa thì rơi vào tình trạng “tịt”. Tôi đi khám tây y, bác sĩ chỉ nói kinh nguyệt không đều và cho thuốc uống tây nhưng tình hình không cải thiện. Nghe bạn bè mách bảo tôi đến Nam Định, tìm đến nhà thuốc gia truyền nổi tiếng chuyên chữa vô sinh bằng thuốc đông y và uống 7-8 tháng thuốc bắc nhưng không đậu thai. Khi tôi chữa ở Nam Định, một số người mách tôi tại sao ở Hà Nội cũng có nhà thuốc gia truyền chuyên chữa vô sinh lại không chữa mà về Nam Định? Tôi đã xin địa chỉ và về chỗ cô Hằng ở Phùng Khoang, Thanh Xuân, Hà Nội để chữa. Cô cũng cho tôi đi làm xét nghiệm như chụp cổ tử cung, siêu âm, xét nghiệm tinh dịch đồ… Mọi kết quả đều bình thường nên cô cắt cho tôi 9 thang thuốc nuôi dưỡng trứng. Tôi mới uống vào được 5 thang thì đã mang bầu. Trong lòng tôi băn khoăn không rõ mang bầu do thuốc bắc hay thuốc đông y của cô Hằng nhưng sau đó tôi lại ra máu 4 – 5 lần nữa và phải nhập BV Phụ sản TƯ. Ở đây các bác sĩ đã tiêm thuốc và cho uống thuốc Tây y để giữ thai. Khi tôi dùng thuốc tây y để giữ thai, cô Hằng cũng hết sức ủng hộ. Thai ổn, tôi được cô khuyên uống tiếp thuốc dưỡng thai đông y cho đến hết ba tháng đầu thì không cần uống nữa. Hiện nay tôi đã mang thai được 7 tháng, cả mẹ và con đều khỏe”.

Theo chỉ dẫn của chị Dung và chị Nhung, tôi cũng gặp được cô Hằng thực chất là người phụ nữ còn khá trẻ. Tại đây chúng tôi đã gặp 7 – 8 người cũng đến chữa bệnh vô sinh từ khắp các tỉnh Nam Định, Thanh Hóa, Hà Giang… Lân la hỏi chuyện tôi được biết, một số chị do người quen giới thiệu đến, nên biết mà đến. Hầu hết các chị uống thuốc chỉ tháng đầu hoặc tháng thứ 3 là đậu thai.

Khi tôi giới thiệu là phóng viên và muốn hỏi về các vị thuốc mà cô Hằng dùng để chữa vô sinh, cô cho biết: “Gia đình tôi chữa vô sinh nhiều đời rồi. Các vị thuốc rất đơn giản, chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đó là các loại hoa, thân, rễ của cây thuốc được trồng tại các tỉnh phía Bắc. Với mỗi bệnh nhân chúng tôi gia giảm các vị thuốc theo tỷ lệ khác nhau nên thuốc của mỗi người trông giống nhau nhưng thực chất thì khác nhau. Ví dụ bệnh nhân rong kinh phải tìm được chính xác nguyên nhân gây bệnh. Với những bệnh nhân đã sinh cháu đầu nhưng đến cháu thứ 2 thì khó rất nhiều người do biến chứng sau sinh, dùng quá nhiều lần và nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp. Một số người do tổn thương ở cổ tử cung hoặc buồng trứng như u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, polip tử cung, buồng trứng đa nang… Hầu hết phải chữa các nguyên nhân thực thể sau đó mới dùng thuốc nuôi trứng, dưỡng thai” . Vì chữa như vậy nên hầu hết các bệnh nhân đã đến chữa vô sinh bằng đông y của cô hằng đều đậu thai rất mau.

Box: TS Đoàn Minh Thụy, Học viện Y dược học cổ truyền VN cho biết, hiện có rất nhiều trường hợp vô sinh nguyên phát, thứ phát đi điều trị tây y bó tay nhưng chuyển sang đông y lại chữa được. Thậm chí với cả trường hợp tắc vòi trứng tưởng phải chữa bằng tây y nhưng dùng thuốc đông y không thôi vẫn tạo được môi trường tử cung, cân bằng nội tiết tố, giúp niêm mạc tử cung ổn định để người phụ nữ mau có thai. Việc dùng thuốc đông y mà đậu thai nhanh cũng không có gì đặc biệt, tùy từng cơ địa mà thuốc đáp ứng khác nhau. Khi hiếm muộn, muốn có con ngay chúng tôi vẫn khuyên bệnh nhân điều trị đông tây y kết hợp. Thậm chí, đối với nam giới, có những người không có tinh trùng nhưng uống thuốc lại có hoặc có phụ nữ 8 lần thụ tinh ống nghiệm không được nhưng uống thuốc đông y chỉ hơn 2 tháng lại có bầu.

Nếu cần được tư vấn hoặc muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này quý độc giả có thể nhấp chọn【Tư vấn trực tuyến】các bác sĩ chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý độc giả.

Hương Anh
(Trích dẫn Khoa học & Đời sống)
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

110 bình luận về “KÌ 3: CHỮA VÔ SINH BẰNG ĐÔNG Y HIỆU QUẢ, CỨ UỐNG THUỐC LÀ ĐẬU THAI

 1. Tôi năm nay đã 43 tuổi, năm 2015 tôi có thai và thai lưu lúc 7 tháng, đến nay k thấy có thai lại, kinh nguyệt đều, hai vợ chồng đều khỏe mạnh. Rất mong được tư vấn.

 2. không biết có phải mình may măn hơn một số mẹ không mà khi đọc được bài cứ uống thuốc là đậu thai mình cũng hoài nghi và hoang mang lắm nhưng tâm lý có bệnh thì vái tứ phương sau khi nghe tư vấn thấy yên tâm hơn mình đã đặt thuốc nhưng vì ở xa quá việc gửi hàng lại khó vì phải có người quen về nước mới nhờ mang sang được nên đợt đó mình lấy luôn cả liệu trình là 3 tháng uống có 2 tháng đã có tin vui còn một tháng còn lại mình cho bạn cùng cơ quan có bệnh án giống mình không ngờ bạn còn nhanh hơn mình uống có 5 thang đã có tin rồi mới đây ông xã nói con được 6 tuổi rồi để sinh thêm cháu thư 2 tính mang bầu cuối năm nay để khi sinh con đang được nghỉ hè thì minh sinh cho con đỡ thiệt thòi vì sợ mải em không đưa đón và dạy con học được sợ mất gốc sang năm con lại sợ học. lúc mới bắt đầu thả cũng hoang mang lắm sợ không có được gọi về cho cô chỉ sợ nâu quá cô thay số nhưng may quá khi gọi được cô bảo trước mắt chưa dùng thuốc vội cô hướng dẫn tính ngày rụng trứng để 2 tháng mà không có mới cần dùng, mình để 2 tháng không thấy có mới nhờ mẹ ở nhà lên hà nội cắt cho mình 2 tháng sợ lấy nhiều uống không hết vì mẹ tự chuyển qua bưu điện nên trục trặc hải quan nên cả tháng mới nhận được nên đến lúc mình nhận được thuốc thì cũng đang chậm kinh 4 ngày thử que lên 2 vạch rồi thế là số thuốc mình lấy chưa kịp uống có mẹ nào ở úc có bệnh án như mình thì mình tặng bạn để nhanh có tin vui như mình ( bệnh cửa mình trước chu kỳ lung tung tú 40 đến 90 ngày mới có 1 vòng kinh kinh thâm có máu vón cục đau bụng cô tư vấn khám thì kết quả sau khám là thế này :FSH: 12 : LH: 1,56 : ESTRADIONL:50,5 : TESTOSTERO:1,45 : PROLACTIN:760) chụp HCG: 2 vòi trứng thông sau uống thuốc song kinh đều máu kinh tươi tới tận bây giờ không biết sau sinh cháu thứ 2 song thì có bị lại như hồi trước không nữa.

 3. Cô hằng ơi cháu bị niêm mạc mỏng 3mm và bị 1 nang đục thì uống thuốc của cô có khỏi và mang thai được k ạ

 4. buồn quá các mẹ ơi sáng nay vợ chồng dắt nhau đi khám ở viện phụ sản kết quả em tắc vòi trứng phải ( bị giãn đoạn lao) chồng tinh trùng yếu số lượng ít mật độ có 5 triệu con đã vậy cò không di động 100% bác sĩ tư vấn làm IVF chứ không có thai được tự nhiên có ai bệnh như vợ chồng em điều trị thuốc đông y mà có thai được chỉ em với.

  1. Mình trước đây cũng tắc ở loa gian to cô không nhận chữa khuyên đi mổ sau mổ mình quay lại lấy thuốc của cô uống có 1 tháng thì mang thai luôn cũng sắp đến ngày sinh rồi nhưng không biết sau sinh mình có tắc lại không. bạn HOÀNG PHONG ơi bạn phải mang phim đến cô tư vấn cho quan trọng cô có nhận chữa cho mình không vì không phải bệnh nào cô cũng nhận chữa đâu bạn đến cô là yên tâm rồi không phải như các lơi khác bệnh gì cũng nhận đâu chúc bạn mau có tin vui.

 5. Ck mih lúc đầu không có t.trung sau uống thuốc thì có nhưng rất yếu. K biết cô Hằng có chữa đc k

  1. cô cũng chữa cả cho nam đấy bạn,trước anh trai mình cũng không có tinh trùng chữa trị nhiều không khỏi sau 2 vợ chồng bỏ nhau. nhà có mỗi anh con trai mẹ mình không đành lòng nên lấy thuốc khắp nơi về co anh uống may sao hợp với thuốc của cô tinh trùng của anh mình đã cải thiện mặc dù số lượng hơi ít nhưng chất lượng thì tốt. sau anh lấy chị dâu bây giờ có 2 tháng chị đã có thai giờ đã sinh được 1 bé trai kháu khỉnh.mẹ mình thì vui ra mặt luôn.

 6. bạn ơi cho mình hỏi cô Hằng có tư vấn ở xa không mình muốn mua thuốc cho chồng vì chồng mình bị tinh trùng yếu

 7. Mình lấy chồng cũng 10 năm rồi làm nhiều cách rồi mà vẫn ko thất con về buồn quá, không biết cô hằng có chữa đc ko, mình chứng nép, chồng yếu

 8. mình bị tắc 2 vòi trứng nè bạn ơi bác sĩ chỉ định mới nội soi nhưng mình lo quá mình đang băn khoăn không biết nên theo đông y hay tây y nè bạn hãy điều trị đông tây y kết hợp có đk ko,mh vừa mổ nội soi vừa uống thuốc của cô hàng có sao không nhỉ

 9. Mình bị tắc 2 bên vòi trứng,uống chưa hêt 2 tháng thuốc đi kt lại thì thông cả 2 bên rồi,tháng này uống thuốc kích trứng nhưng hnay đi siêu âm thì trứng rụng non,vậy là phải để tháng sau uống lại rồi

  1. Mình cũng bị tắc hai bên voi chứng mình đã đi mổ nội soi rồi mà không biết có bị tắt lại nữa không mà tới giờ vẫn chưa có bé không biết Cô hằng có chữa được không Mình rất lo bạn uống thuốc chỗ cô hằng như nào rồi từ vấn cho mình với cảm ơn bạn

 10. chị ơi em cũng giống chị em cũng lấy ck đc 2 năm rồi mà chẳng có gì, mỗi khi như vậy ck em chán đời hãy đi uống rượu bia lắm, em khuyên mà không đc bme ck thì hắt hủi nhiều lúc chẳng biết làm gì chi rưng rưng ngồi khóc

 11. vo chồng em cưới được 6 năm,chồng e bị yếu tinh trùng.vợ chồng e khám ở bệnh viện từ dũ ,kết quả chồng e lúc đầu la không có tinh trùng .bs cho uống thuốc 1 tháng thì co 3% thoi ,e thì bình thường .vay cho e hoi cô hằng co thể bán thuốc cho vợ chong e được không ạ.hiện giờ e đang ở quận 9 TPHCM.nếu đươc cô hằng co thể gửi thuốc vào cho e được không.rồi e trả tiền cho cô bằng cách nào

 12. mình gọi điện cho cô hằng mà cô ko nge máy, mình muốn đến khám mà ko biết có phải làm xét nghiệm gì mang đến ko, chồng mình bị tt yếu, bs bảo phải làm TTON mới có con được, không biết cô khám vào giờ nào, ngày nào trong tuần hả mọi người

 13. Co ai bi buong trung da nang chua co hang ma co bau roi ko.minh bi btdn cuoi nhau lau roi ma chua co e be.dang buon lam

 14. Bạn nào có địa chỉ nhà cô ko cho mình xin với, mình lấy ck dc mấy năm rồi mà con yêu vẫn chưa về. Buồn và nản quá. Đi khám và uống thuốc nhiều nơi rồi. 🙁

 15. Mình cưới nhau đc gần 3năm rồi.k dùng bp tt nào mà vẫn chưa có e bé.2vk ck mong con qúa.mình chưa đi khám ở đâu liệ cô H có bốc thuốc cho k nhỉ.

 16. Minh bi tac voi trung da mo thong nhung sau do bi thai ngoai tu cung bi cat 1 voi trung.sau do minh lam tton nhung that bai.truong hop cua minh co Hang co chua duoc khong? Ban nao co kinh nghiem chia se cho minh voi!

 17. B oi. B bi sao vay. Uong thuoc cua co hang thoi gian bao lau vay. M bi btdn chau chua 4nam ruo ma van k co lan nao nhin thay 2 vach ca ak. Buon va that vong qua. B tu van giup m nha. M cam on.

 18. em chào mọi người ạ. nhà em cưới nhau dc 1 năm rồi nhưng em bé vẫ chưa về với gia đình mình. vk ck mình có đi khám ở phụ sản trung ương thì Bs kết luận ck mình hơi yếu tinh trùng dc có 40%. Vì vậy rất mong các anh chị có kinh nghiệm khám chỗ cô Hằng thì chia sẻ giùm vk ck em ạ. vk ck em ở xa nên muốn tìm hiểu kỹ trước khi vào nhà cô ạ. em mong nhận được sự chia sẻ của mọi người. Em cảm ơn ạ

 19. mình cũng dc giới thiệu đến cô hằng mình bị tắc vòi trứng. tháng này bắt đầu uống nhưng thật sự thấy rất hy vọng,vì thấy nhiều ng chữa ở đây cũng có e be, mẹ nào mới chữa của cô mà có e bé thì vào đây ủn mông cho các mẹ lấy niềm tin và tinh thần nhé

  1. Mình cũng bị tắc hai bên vòi trứng đã đi mổ nội soi được một năm mà vẫn chưa có em bé không biết có bị tac lại khôngbạn uống thuốc cô hằng như nào cho mình thông tin với mình rất là hoang mang

 20. Bạn bị nội tiết tố kém mà đã uống thuốc cô hằng chưa. Mình đang uống thuốc cô mà không biết thế nào nữa

 21. Co hang co chua kinh nguyet ko deu ko vay chi,e dang mong co bavy lam roi ma van chua co vi chu ky cua e ko deu 2 den 3 thang e moi co kinh 1 lan

 22. Chi oi chi co em be chua, e cung lay chong dc 1 nam roi dang mong con lam,nhung chu ky e ko deu,2 den 3 thang co kinh 1 lan,e ngại nen ko di kham.co hang co chua kinh nguyet khog deu ko vay chi.e moong co baby lam roi

 23. bạn cứ gọi trực tiếp cho cô. Cô sẽ tư vấn trước cho bạn. Còn việc lấy thuốc cô sẽ hướng dẫn và bốc thuốc hợp cơ thể bạn để đạt hiệu quả nhanh

 24. Cho mình hỏi cô hằng chữa vô sinh thì phải có hết xét nghiệm của bệnh viện thì cô mới bốc thuốc hả mọi người!

  1. Có đấy bạn không tinh trùng cô cũng chữa được đó bạn gọi trực tiếp số này để được tư vấn cụ thể về beengh nhé 093 223 8188

 25. ban minh anh ơi minh ơ tân miên tay vk ck minh cuoi dc 2 năm rôi ma kg co be . ban cho minh hoi co hăng lây thuoc uong co dac kg . gđ minh kho khăn lam nho ban tư van dum . cam ơn ban tư trước nha .

 26. Chả biết ai thế nào, chứ mình giới thiệu 3 người cùng chỗ làm đến chô cô Hằng tất cả đã có bầu cả,

 27. 0932238188 so co hang do ban liên lạc co tu van nhiet tinh lam.minh moi uong thuoc chua thay j minh cung bi DNBT.h minh ung thuoc tiep ban ah.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.