KÌ 3: CHỮA VÔ SINH BẰNG ĐÔNG Y HIỆU QUẢ CAO
KÌ 3: CHỮA VÔ SINH BẰNG ĐÔNG Y HIỆU QUẢ CAO
4.3 (85%) 16 votes

Thầy thuốc Nguyễn Xuân Hướng – Nguyên chủ tịch Hội Đông y Việt Nam từng khuyên: Vô sinh do nội tiết thì nên chữa vô sinh bằng Đông y, do thực thể nên chữa bằng Tây y. Dù vậy, ngay cả khi chữa bệnh vô sinh do thực thể cũng nên dùng kết hợp thêm thuốc Đông y để tăng cơ hội đậu thai.

Nội tiết kém, rụng trứng sớm vẫn đậu thai

Chị Vũ Thùy Dung (Đường Trần Bích San – Nam Định) 28 tuổi lấy chồng nhiều năm nhưng không có con do chị mắc chứng rong kinh, chồng tinh trùng yếu. Chị đã đi khắp các bệnh viện phụ sản ở Nam Định cũng như Hà Nội để chữa nhưng không đậu thai. Một lần chị và chồng chị nghe một người bạn cũng bị hiếm muộn như mình giới thiệu về nhà thuốc gia truyền có bài thuốc chuyên chữa vô sinh bằng Đông y của cô Hằng ở Phùng Khoang, Thanh Xuân, Hà Nội có bài thuốc hay, cứ uống vào lâu nhất 3 tháng là mang bầu, vợ chồng chị mừng lắm. Khoảng tháng 10/2013 chồng chị lập tức đưa chị lên Hà Nội, đến nhà cô Hằng để thăm khám. Chị Dung nói: “Vợ chồng tôi đến nơi không phải được khám ngay mà cô Hằng hỏi han tình hình, xem thần sắc, bắt mạch cho tôi, đồng thời nói tôi đi khám tây y, mang kết quả lại xem có chữa được không thì mới nhận. Vì sốt ruột, vợ chồng tôi quay sang ngay BV Phụ sản Trung Ương làm các xét nghiệm như yêu cầu và mang đến cho cô. Tại BV Phụ sản Trung Ương các bác sĩ đã nói cổ tử cung của tôi bình thường nhưng nội tiết kém và cho thuốc tây y về uống. Sau khi đưa kết quả xét nghiệm cho cô Hằng, cô cũng nói nội tiết của tôi kém nhưng không cho uống thuốc tây y mà cho thuốc đông y để chữa nội tiết. Uống hết 6 thang thuốc thì tôi có bầu luôn nhưng chỉ được vài tuần thì hỏng. Tôi thông báo kết quả lại cho cô, cô nói khả năng là tôi bị rụng trứng sớm và khuyên tôi nghỉ ngơi, bồi dưỡng một thời gian. Sau tết năm 2014 tôi lại lên Hà Nội. Lần này cô chỉ bắt mạch và cho tôi uống 1 đợt thuốc để điều tiết nội tiết tố và nuôi dưỡng trứng. Thuốc của cô hoàn toàn là cây cỏ, mỗi thang thuốc là một bịch to, sắc uống thay nước trong 2 ngày. Khi đun phải đậy kín vòi ấm và tôi đã uống 4 – 5 tuần thì thấy thai đã đậu. Quá vui mừng, tôi đã lên cô để xin thêm thuốc, lúc này cô bốc tiếp cho tôi 5 – 6 thang thuốc để dưỡng thai. Tôi đã làm theo đúng hướng dẫn của cô, đến nay tôi đã mang thai được 4,5 tháng”.

Tham khảo thêm

Cứ uống thuốc là đậu thai

Chữa vô sinh bằng Đông y
Bài thuốc gia truyền chữa vô sinh bằng Đông y do nội tiết kém, rụng trứng sớm

Một trường hợp vô sinh khác là chị Nguyễn Thị Nhung (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng chạy chữa khá vất vả. Chị Nhung cho biết: “Tôi có cháu đầu được 5 tuổi, khi cháu lớn, tôi và chồng quyết định sinh thêm cháu nữa thì rơi vào tình trạng “tịt”. Tôi đi khám tây y, bác sĩ chỉ nói kinh nguyệt không đều và cho thuốc uống tây nhưng tình hình không cải thiện. Nghe bạn bè mách bảo tôi đến Nam Định, tìm đến nhà thuốc gia truyền nổi tiếng chuyên chữa vô sinh bằng thuốc đông y và uống 7-8 tháng thuốc bắc nhưng không đậu thai. Khi tôi chữa ở Nam Định, một số người mách tôi tại sao ở Hà Nội cũng có nhà thuốc gia truyền chuyên chữa vô sinh lại không chữa mà về Nam Định? Tôi đã xin địa chỉ và về chỗ cô Hằng ở Phùng Khoang, Thanh Xuân, Hà Nội để chữa. Cô cũng cho tôi đi làm xét nghiệm như chụp cổ tử cung, siêu âm, xét nghiệm tinh dịch đồ… Mọi kết quả đều bình thường nên cô cắt cho tôi 9 thang thuốc nuôi dưỡng trứng. Tôi mới uống vào được 5 thang thì đã mang bầu. Trong lòng tôi băn khoăn không rõ mang bầu do thuốc bắc hay thuốc đông y của cô Hằng nhưng sau đó tôi lại ra máu 4 – 5 lần nữa và phải nhập BV Phụ sản TƯ. Ở đây các bác sĩ đã tiêm thuốc và cho uống thuốc Tây y để giữ thai. Khi tôi dùng thuốc tây y để giữ thai, cô Hằng cũng hết sức ủng hộ. Thai ổn, tôi được cô khuyên uống tiếp thuốc dưỡng thai đông y cho đến hết ba tháng đầu thì không cần uống nữa. Hiện nay tôi đã mang thai được 7 tháng, cả mẹ và con đều khỏe”.

Theo chỉ dẫn của chị Dung và chị Nhung, tôi cũng gặp được cô Hằng thực chất là người phụ nữ còn khá trẻ. Tại đây chúng tôi đã gặp 7 – 8 người cũng đến chữa bệnh vô sinh từ khắp các tỉnh Nam Định, Thanh Hóa, Hà Giang… Lân la hỏi chuyện tôi được biết, một số chị do người quen giới thiệu đến, nên biết mà đến. Hầu hết các chị uống thuốc chỉ tháng đầu hoặc tháng thứ 3 là đậu thai.

Khi tôi giới thiệu là phóng viên và muốn hỏi về các vị thuốc mà cô Hằng dùng để chữa vô sinh, cô cho biết: “Gia đình tôi chữa vô sinh nhiều đời rồi. Các vị thuốc rất đơn giản, chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đó là các loại hoa, thân, rễ của cây thuốc được trồng tại các tỉnh phía Bắc. Với mỗi bệnh nhân chúng tôi gia giảm các vị thuốc theo tỷ lệ khác nhau nên thuốc của mỗi người trông giống nhau nhưng thực chất thì khác nhau. Ví dụ bệnh nhân rong kinh phải tìm được chính xác nguyên nhân gây bệnh. Với những bệnh nhân đã sinh cháu đầu nhưng đến cháu thứ 2 thì khó rất nhiều người do biến chứng sau sinh, dùng quá nhiều lần và nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp. Một số người do tổn thương ở cổ tử cung hoặc buồng trứng như u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, polip tử cung, buồng trứng đa nang… Hầu hết phải chữa các nguyên nhân thực thể sau đó mới dùng thuốc nuôi trứng, dưỡng thai” . Vì chữa như vậy nên hầu hết các bệnh nhân đã đến chữa vô sinh bằng đông y của cô hằng đều đậu thai rất mau.

Box: TS Đoàn Minh Thụy, Học viện Y dược học cổ truyền VN cho biết, hiện có rất nhiều trường hợp vô sinh nguyên phát, thứ phát đi điều trị tây y bó tay nhưng chuyển sang đông y lại chữa được. Thậm chí với cả trường hợp tắc vòi trứng tưởng phải chữa bằng tây y nhưng dùng thuốc đông y không thôi vẫn tạo được môi trường tử cung, cân bằng nội tiết tố, giúp niêm mạc tử cung ổn định để người phụ nữ mau có thai. Việc dùng thuốc đông y mà đậu thai nhanh cũng không có gì đặc biệt, tùy từng cơ địa mà thuốc đáp ứng khác nhau. Khi hiếm muộn, muốn có con ngay chúng tôi vẫn khuyên bệnh nhân điều trị đông tây y kết hợp. Thậm chí, đối với nam giới, có những người không có tinh trùng nhưng uống thuốc lại có hoặc có phụ nữ 8 lần thụ tinh ống nghiệm không được nhưng uống thuốc đông y chỉ hơn 2 tháng lại có bầu.

Nếu cần được tư vấn hoặc muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này quý độc giả có thể nhấp chọn【Tư vấn trực tuyến】các bác sĩ chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý độc giả.

Hương Anh
(Trích dẫn Khoa học & Đời sống)
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

118 bình luận về “KÌ 3: CHỮA VÔ SINH BẰNG ĐÔNG Y HIỆU QUẢ CAO

 1. Cho mình hỏi với..trước khi đến khám có cần liên lạc trước để hẹn lịch không? Có nhất thiết phải đi bệnh viện chụp chiếu lấy kết quả rồi mới đến lấy thuốc không? Mình cưới được 1 năm rồi

 2. Mọi người ơi, có ai đã uống thuốc cô hằng có e bé rồj chia sẽ đi.vc mình cung 2 năm chưa có con.uống thuốc nhiều nơi rồi.chồng thì tinh trùng yêêú, vk tắc 1 bên vòi trứng và kinh nguyệt k đều ko biết có chữa được bằng đông y ko nhỉ?

 3. Chi cho e biet cho chi o va so dt cj .e lay ck nhieu nam oy ma k co e be .lam gia dinh ck cu xua duoi e ..bao lay dua con dau k biet sjnh con ve nha .e buon .chan .lam

 4. Co ban nao chua benh buong trung da nang o cho co hang hok cko minh hoi ty'. Moi lan lay thuoc co ton ke'm hok? Khoang bao nhieu tien moi lan lay thuoc vay???

 5. Cô có tư vấn qua điện thoại, và tư vấn rất cặn kẽ luôn nhé. thuốc tì có thể chuyển qua bưu điện đấy, cô Hằng này " mát tay " lắm ý

 6. Cho e hỏi là e ở xa ko biết cô có tư vấn bệnh qa đt và chuyển thuốc qa đường bưu điện ko ạ?

 7. Vo chong minh cung cuoi nhau duoc 3 nam roi nhung van chua co con vo chong minh co den bv phu san tw kham thi bac si noi chong minh tinh trung yeu cac bac si tu van cho mjnh TTTON nhung chi duoc 50% thoi bay gio minh rat lo lang ban nao co dia chi cua co hang thi cho minh biet voi

 8. Co ai uống thuoc cô hằng ma co em be ruồi cho minh xin Sđt đe tu van voi??? Chong minh bi tinh trung yeu… Phai thu tinh trong ong nghiệm , ti le thanh cong chi 40% thoi.,, minh đang chan lam!

 9. Cô Hằng có bắt mạch nhé Binh Minh, rất nhiều người chữa hiệu quả ngay như mình đây cũng vậy, bạn nên liên hệ trực tiếp với cô nhé

 10. Cô Hằng ,có bắt mạch không hay khám như nào vậy mọi người ? vì thấy các thầy đông y đều bắt mạch cả, trẻ thế chữa có hiệu quả không ? ai chữa rồi, có kết quả rồi ?

 11. Cô ơi, xin lỗi vì mấy lần hẹn cô mà cháu chưa lên được. xin lỗi cô ạ, sang tuần cháu lên được không cô. ( cháu không dám gọi điện vì hẹn cô mấy lần chưa lên được ) cô giúp cháu với nhé. cháu là Nguyễn Minh Tuyết, ở Đan Phượng , Hà Nội cô ạ

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88