KÌ 3: CHỮA VÔ SINH BẰNG ĐÔNG Y HIỆU QUẢ CAO
KÌ 3: CHỮA VÔ SINH BẰNG ĐÔNG Y HIỆU QUẢ CAO
4.3 (85%) 16 votes

Thầy thuốc Nguyễn Xuân Hướng – Nguyên chủ tịch Hội Đông y Việt Nam từng khuyên: Vô sinh do nội tiết thì nên chữa vô sinh bằng Đông y, do thực thể nên chữa bằng Tây y. Dù vậy, ngay cả khi chữa bệnh vô sinh do thực thể cũng nên dùng kết hợp thêm thuốc Đông y để tăng cơ hội đậu thai.

Nội tiết kém, rụng trứng sớm vẫn đậu thai

Chị Vũ Thùy Dung (Đường Trần Bích San – Nam Định) 28 tuổi lấy chồng nhiều năm nhưng không có con do chị mắc chứng rong kinh, chồng tinh trùng yếu. Chị đã đi khắp các bệnh viện phụ sản ở Nam Định cũng như Hà Nội để chữa nhưng không đậu thai. Một lần chị và chồng chị nghe một người bạn cũng bị hiếm muộn như mình giới thiệu về nhà thuốc gia truyền có bài thuốc chuyên chữa vô sinh bằng Đông y của cô Hằng ở Phùng Khoang, Thanh Xuân, Hà Nội có bài thuốc hay, cứ uống vào lâu nhất 3 tháng là mang bầu, vợ chồng chị mừng lắm. Khoảng tháng 10/2013 chồng chị lập tức đưa chị lên Hà Nội, đến nhà cô Hằng để thăm khám. Chị Dung nói: “Vợ chồng tôi đến nơi không phải được khám ngay mà cô Hằng hỏi han tình hình, xem thần sắc, bắt mạch cho tôi, đồng thời nói tôi đi khám tây y, mang kết quả lại xem có chữa được không thì mới nhận. Vì sốt ruột, vợ chồng tôi quay sang ngay BV Phụ sản Trung Ương làm các xét nghiệm như yêu cầu và mang đến cho cô. Tại BV Phụ sản Trung Ương các bác sĩ đã nói cổ tử cung của tôi bình thường nhưng nội tiết kém và cho thuốc tây y về uống. Sau khi đưa kết quả xét nghiệm cho cô Hằng, cô cũng nói nội tiết của tôi kém nhưng không cho uống thuốc tây y mà cho thuốc đông y để chữa nội tiết. Uống hết 6 thang thuốc thì tôi có bầu luôn nhưng chỉ được vài tuần thì hỏng. Tôi thông báo kết quả lại cho cô, cô nói khả năng là tôi bị rụng trứng sớm và khuyên tôi nghỉ ngơi, bồi dưỡng một thời gian. Sau tết năm 2014 tôi lại lên Hà Nội. Lần này cô chỉ bắt mạch và cho tôi uống 1 đợt thuốc để điều tiết nội tiết tố và nuôi dưỡng trứng. Thuốc của cô hoàn toàn là cây cỏ, mỗi thang thuốc là một bịch to, sắc uống thay nước trong 2 ngày. Khi đun phải đậy kín vòi ấm và tôi đã uống 4 – 5 tuần thì thấy thai đã đậu. Quá vui mừng, tôi đã lên cô để xin thêm thuốc, lúc này cô bốc tiếp cho tôi 5 – 6 thang thuốc để dưỡng thai. Tôi đã làm theo đúng hướng dẫn của cô, đến nay tôi đã mang thai được 4,5 tháng”.

Tham khảo thêm

Cứ uống thuốc là đậu thai

Chữa vô sinh bằng Đông y
Bài thuốc gia truyền chữa vô sinh bằng Đông y do nội tiết kém, rụng trứng sớm

Một trường hợp vô sinh khác là chị Nguyễn Thị Nhung (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng chạy chữa khá vất vả. Chị Nhung cho biết: “Tôi có cháu đầu được 5 tuổi, khi cháu lớn, tôi và chồng quyết định sinh thêm cháu nữa thì rơi vào tình trạng “tịt”. Tôi đi khám tây y, bác sĩ chỉ nói kinh nguyệt không đều và cho thuốc uống tây nhưng tình hình không cải thiện. Nghe bạn bè mách bảo tôi đến Nam Định, tìm đến nhà thuốc gia truyền nổi tiếng chuyên chữa vô sinh bằng thuốc đông y và uống 7-8 tháng thuốc bắc nhưng không đậu thai. Khi tôi chữa ở Nam Định, một số người mách tôi tại sao ở Hà Nội cũng có nhà thuốc gia truyền chuyên chữa vô sinh lại không chữa mà về Nam Định? Tôi đã xin địa chỉ và về chỗ cô Hằng ở Phùng Khoang, Thanh Xuân, Hà Nội để chữa. Cô cũng cho tôi đi làm xét nghiệm như chụp cổ tử cung, siêu âm, xét nghiệm tinh dịch đồ… Mọi kết quả đều bình thường nên cô cắt cho tôi 9 thang thuốc nuôi dưỡng trứng. Tôi mới uống vào được 5 thang thì đã mang bầu. Trong lòng tôi băn khoăn không rõ mang bầu do thuốc bắc hay thuốc đông y của cô Hằng nhưng sau đó tôi lại ra máu 4 – 5 lần nữa và phải nhập BV Phụ sản TƯ. Ở đây các bác sĩ đã tiêm thuốc và cho uống thuốc Tây y để giữ thai. Khi tôi dùng thuốc tây y để giữ thai, cô Hằng cũng hết sức ủng hộ. Thai ổn, tôi được cô khuyên uống tiếp thuốc dưỡng thai đông y cho đến hết ba tháng đầu thì không cần uống nữa. Hiện nay tôi đã mang thai được 7 tháng, cả mẹ và con đều khỏe”.

Theo chỉ dẫn của chị Dung và chị Nhung, tôi cũng gặp được cô Hằng thực chất là người phụ nữ còn khá trẻ. Tại đây chúng tôi đã gặp 7 – 8 người cũng đến chữa bệnh vô sinh từ khắp các tỉnh Nam Định, Thanh Hóa, Hà Giang… Lân la hỏi chuyện tôi được biết, một số chị do người quen giới thiệu đến, nên biết mà đến. Hầu hết các chị uống thuốc chỉ tháng đầu hoặc tháng thứ 3 là đậu thai.

Khi tôi giới thiệu là phóng viên và muốn hỏi về các vị thuốc mà cô Hằng dùng để chữa vô sinh, cô cho biết: “Gia đình tôi chữa vô sinh nhiều đời rồi. Các vị thuốc rất đơn giản, chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đó là các loại hoa, thân, rễ của cây thuốc được trồng tại các tỉnh phía Bắc. Với mỗi bệnh nhân chúng tôi gia giảm các vị thuốc theo tỷ lệ khác nhau nên thuốc của mỗi người trông giống nhau nhưng thực chất thì khác nhau. Ví dụ bệnh nhân rong kinh phải tìm được chính xác nguyên nhân gây bệnh. Với những bệnh nhân đã sinh cháu đầu nhưng đến cháu thứ 2 thì khó rất nhiều người do biến chứng sau sinh, dùng quá nhiều lần và nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp. Một số người do tổn thương ở cổ tử cung hoặc buồng trứng như u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, polip tử cung, buồng trứng đa nang… Hầu hết phải chữa các nguyên nhân thực thể sau đó mới dùng thuốc nuôi trứng, dưỡng thai” . Vì chữa như vậy nên hầu hết các bệnh nhân đã đến chữa vô sinh bằng đông y của cô hằng đều đậu thai rất mau.

Box: TS Đoàn Minh Thụy, Học viện Y dược học cổ truyền VN cho biết, hiện có rất nhiều trường hợp vô sinh nguyên phát, thứ phát đi điều trị tây y bó tay nhưng chuyển sang đông y lại chữa được. Thậm chí với cả trường hợp tắc vòi trứng tưởng phải chữa bằng tây y nhưng dùng thuốc đông y không thôi vẫn tạo được môi trường tử cung, cân bằng nội tiết tố, giúp niêm mạc tử cung ổn định để người phụ nữ mau có thai. Việc dùng thuốc đông y mà đậu thai nhanh cũng không có gì đặc biệt, tùy từng cơ địa mà thuốc đáp ứng khác nhau. Khi hiếm muộn, muốn có con ngay chúng tôi vẫn khuyên bệnh nhân điều trị đông tây y kết hợp. Thậm chí, đối với nam giới, có những người không có tinh trùng nhưng uống thuốc lại có hoặc có phụ nữ 8 lần thụ tinh ống nghiệm không được nhưng uống thuốc đông y chỉ hơn 2 tháng lại có bầu.

Nếu cần được tư vấn hoặc muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này quý độc giả có thể nhấp chọn【Tư vấn trực tuyến】các bác sĩ chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý độc giả.

Hương Anh
(Trích dẫn Khoa học & Đời sống)
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

118 bình luận về “KÌ 3: CHỮA VÔ SINH BẰNG ĐÔNG Y HIỆU QUẢ CAO

 1. mưa rồi, rét rồi, mùa này ôm em bé là sướng nhất lì, năm ngoái tầm này mình con đang uống thuốc , giờ thì đã được bế cục cưng trên tay, mọi người ơi cố lên nhé, tất cả phải kiên trì , cô Hằng giỏi lắm, lại nhiệt tình, ai giống mình trước đây hay liên lạc và cứ trải lòng ra nhé ! goodluck !

 2. cô ơi, cháu đi kiểm tra lại sau dùng thuốc rồi nhé, báo cô mừng cùng cháu, đợt này trứng đẹp lắm cô ạ ( chuyện tế nhị, mọi người thông cảm nhé )

 3. Cô ơi, mang thai thì uống thuốc dưỡng thai luôn hả cô, lần trước gọi cô quên chưa hỏi, chau gọi máy cô lại bận, cháu có bầu 1 tháng rồi có uống dưỡng thai được ko ạ, hay chỉ uống tháng đầu hay như nào cô ơi ? cô trả lời giúp cháu

 4. Bạn chỉ cần gọi điện thoại cô Hằng sẽ tư vấn trực tiếp qua điện thoại, và hướng dẫn cụ thể từng bước 1 bạn ạ, yên tâm dù xa hay gần đều như vậy đấy

 5. cứ liên hệ trực tiếp với cô Hằng bạn nhé ? cô Hằng chữa ở nhà từ 5h chiều hàng ngày đấy

 6. Làm thế nào mà gặp trực tiếp cô Hằng được nhỉ, mình nghe bạn ngoài Bắc kể nghe cô tư vấn hay và cụ thể lắm, mà mình ở tận miền Tây !

 7. Cô Hằng có khám chữa buổi tối không ạ ? cháu bị trứng nép có chữa được không cô ? giúp cháu với !

 8. bạn cứ liên hệ trực tiếp cô Hằng sẽ trả lời và hướng dẫn cụ thể bạn ạ, lúc trước mình có lấy thuốc gửi cho bạn mình ở nước ngoài đấy, ko cần về gặp trực tiếp đâu bạn ạ

 9. Cô Hằng ơi ? nếu cháu ở nước ngoài có cần về trực tiếp khám để lấy thuốc không ? hay làm thế nào được ạ ? cháu ở bên này chữa Tây y nhiều lắm rồi nhưng không có kết quả cô giúp vợ chồng cháu với. chúng cháu lấy nhau 8 năm rồi, mong mỏi lắm mà chữa bên này không thấy kết quả gì, mong là thuốc Nam của cô cho chúng cháu kết quả tốt.

 10. tôi đang điều trị ở nhà cô thu hằng vợ chồng tôi đã điều trị bằng tây y mấy năm nay chi phí thì tốn kém mà không thấy kết quả , tôi bị tắc 2 ống dẫn trứng mổ thông 3,4 lần không được năm ngoái vợ chồng quyết định làm IVF nhưng không thành công ,vô tình đi tái khám tôi được người bạn cùng chuyển phôi giới thiệu sang nhà cô tôi uống 3 tháng thuốc thông vòi trứng thì đi chup lại thì thấy thông hoàn toàn 2 vòi trứng ( tôi chụp vòi trúng ở BV trí đức hôm 3/9) tôi uống tháng này là tháng thứ 2 sau khi thông vòi trúng không biết có gì không

 11. cảm ơn cô Hằng đã tận tình giúp đỡ ạ, cháu tận Miền Tây mà cô cũng gửi thuốc vô cho cháu, cháu gọi điện cho cô mà chắc cô bận chưa nghe máy, định báo tin vui cho cô đầu tiên nhưng thôi, giờ cháu báo để mọi người cùng vui với cháu trước đã cô ạ, cháu kiểm tra 4 lần rồi, đều 2 vạch, cháu đang mừng quá, ko biết diễn tả thế nào để mọi người hiểu, ôi , cảm ơn cô ạ ! tý cháu sẽ đi siêu âm ngay !

 12. Mình không sao, nhưng chị cùng công ty mình kể chuyên là chị ấy uống thuốc 1,5 tháng kiểm tra thì 2 vạch ( chị ấy lấy chồng 3 năm chả có gì ), nhưng người mách chị ấy đến gặp cô Hằng , cũng chữa chỗ cô Hằng thì chị kia chỉ 3 tuần có bầu rồi bạn ạ.chắc do cơ địa từng người.

  1. có phải tất cả thầy thuốc lương y đều trả lời với bệnh nhân là bệnh gì cũng chữa được không lần đầu tiên trong 6 năm đi lấy thuốc mình bị thầy thuốc từ chối vì bảo sợ mình uống thuốc vừa tốn tiền vừa mất thời gian mà bệnh thì không có tiến triển,mặc dù không được cô điều trị nhưng vợ chồng ra về lòng thanh thản chứ không buồn vì cuối cùng cũng gặp được thầy thuốc có tâm.vợ chồng cháu sẽ theo lời tư vấn của cô có kết quả cháu sẽ báo với cô đầu tiên.

 13. Tốt nhất nên liên hệ trực tiếp bạn ạ, cô Hằng chữa cả thứ 7 và chủ nhật đấy bạn ạ !

  1. Trước đây mình cũng từng uống thuốc của cô đấy không biết cô có đổi số không bạn gọi số 093 223 8188 nếu không được thì đến trục tiếp số 28 ngõ 127 phùng khoang thanh xuân hà nội chúc bạn cũng may mắn như mình

  2. 0932238188 đây là số của cô này bạn gọi để được tư vấn trước khi đến để đỡ mất công kinh nghiệm của mình khi sang lấy thuốc của cô là phải có đầy đủ giấy tờ bệnh án hoặc ngày thăm khám nếu không lại đi mất công .

 14. Hai vợ chồng mình cưới đã hơn 4 năm mà con vẫn chưa về với vợ chồng mình. buồn wa. con ơi về với bố mẹ đi con. để bố mẹ ko fai uống thuốc nữa. vợ chồng mình cũng đang uống thuốc của chị hằng được gần 2 tháng rồi. đang mong đợi con đấy. chị hằng rất nhiệt tình nói rễ nghe. ai có hoàn cảnh giống vợ chồng mình thì đến chỗ chị chữa xem sao.

 15. Tôi bị VS nam đã điều trị nhiều nơi nhưng không khỏi? Tôi muốn hỏi ý kiến của các bạn đã từng chữa tại chỗ Cô Hằng ! Thời gian điều trị bao lâu thì có kết quả?

  1. cũng tùy thuộc vào mức độ của bệnh như mình uống nhà cô là 45 ngày tương đương 1,5 tháng thì vợ có tin vui bạn phải hỏi trực tiếp cô tư vấn cho có khi chỉ cần kết hợp chế độ ăn chứ cũng chẳng cần dùng thuốc đâu

  2. vô sinh nam có nhiều nguyên nhân lắm vợ chồng mình cũng từng điều trị vô sinh nam do chất lượng tinh trùng quá kém A=0% B=05% mật độ thì buồn lăm không dám chia xẻ luôn nhưng may mắn mình được biết đến bài thuốc gia truyền nhà cô hằng mà nay đã có 2 cháu cháu đầu 5 tuổi và một cháu mới thôi nôi đầy tháng. măm đó mình đến cũng xin số cửa mấy mẹ cùng uống thuốc hôm đó thì có hơn nửa đã có kết quả luôn cùng đợt với mình, sau hôm quá mình lại thêm 2 người chị em chơi thân với nhau đến tận bây giờ luôn đồng cảnh ngộ dễ làm bạn.

 16. Tôi mắc chứng đa nang buồng trứng thì chữa trị trong bao lâu? Cô Hằng có chữa bệnh vào thứ 7, Cn không?

  1. tôi bị buồng trứng đa nang 6 tháng mới có kinh 1 lần vì chỉ số AMH lên đến 15,8 không biết do may măn hay hợp thuốc tôi uống có 3 tháng thuốc đã có thai bây giờ sinh song vong kinh tuy có đều nhưng vẫn dài 45 ngày đến 50 ngày mới có. cháu sắp được 3 tuôi rồi muốn sinh thêm chắc vẫn phải gặp cô mới mong nhanh đậu thai được

   1. tôi cũng đang bị chứng rối loạn phóng noãn( bác si kết luận thế) đã điều trị tây y 5 chy kỳ rồi vẫn chưa có kết quả chỗ cô có điều trị bệnh này không có ai điều trị bệnh này rồi cho tôi hỏi tý kinh nghiệm với.

    1. không biết em có bị rống chị không nhưng em đi siêu âm canh trứng thì có tháng trứng rụng ngày 10 có tháng trứng rụng tận ngày 20 nhưng chu kỳ thì rất đều dù trúng rụng ngày nào cũng chỉ mùng 8 hàng tháng là bị có chăng cũng chỉ chậm có 2 ngày đổ về còn đều như vắt chanh’

   2. mình bị buồng trứng đa nang trước chu kỳ khá dài có khi 2 tháng mới có kinh 1 lần nhưng đến điều trị cô hằng vòng kinh đều và đã siêu âm canh trứng 2 tháng nay rồi vẫn chưa thấy tin vui cô bảo trường hợp như mình uống đủ 3 liệu trình rồi mà không thụ thai thì không nhận chữa nữa vì thuộc vô sinh không dõ nguyên nhân tháng vừa rồi niêm mạc 11mm trứng 22*21 cô bảo trứng đẹp mà sao mình vẫn không có tin gì huhuhuhu

   3. Thời buổi lẫn lộn mình được bà chị cho địa chỉ nhà cô thu hằng mình tìm đến đầu đường hỏi thăm tí bị nhầm lẫn nếu không xác minh quả đó ôm hận luôn. việc là thế này trước nhà cô gọi là phùng khoang thôi nay chia ra phùng khoang 1 phùng khoang 2 hôm mình đi tìm hỏi địa chỉ để đến cô được một chị khá cúng tuổi gặp đầu đường nhiệt tình dẫn vào một nhà 2 tầng trong ngõ một bà cứng tuổi gầy gầy ra bảo tôi là thu hằng cô muốn chữa bệnh gì tím đến đây là bách bệnh tiêu tan bệnh gì cũng khỏi. mình vào ngồi trong nhà chả có tí mùi thơm của thuốc mà được bà chị ca ngợi cô liềm nở chuyện trò rất hay đây chẳng thấy bả hỏi gì chỉ nói lấy thuốc gì tiền 4200k 1 tháng uống là có yên tâm. mình thấy không giống chị mình tả thì hỏi cô có đúng cô thu hằng không bả bảo cả làng biết tôi mà cô có người chỉ chứ tôi có nôi kéo cô vào nhà đâu thấy sợ mình nói hôm nay không mang tiền chỉ đi tìm nhà trước mai dẫn người nhà sang sau. hôm sau bà chị dẫn đến nhà cô mới thấy chị nói đúng mình suýt bị nhầm lẫn cô bảo trước có khi chỉ đến đầu làng hỏi ai cũng biết bây giờ nhiều người làm thật giả chả biết cứ đúng địa chỉ số 28 ngõ 127 phùng khoang số điện thoại là 0932238188 là vào thôi)

  2. bạn minh an ơi trước đây mình cũng uống thuốc chữa buồng trứng đa nang ở nhà cô có chút kinh nghiệm muốn chia xẻ với mọi người mình trước bị đa nang nên 3 đến 4 tháng mới có 1 vòng kinh mà mỗi lần ra kinh như cha tấn bụng thì đau máu kinh thâm đen có hòn cục xuống cô tư vấn mới bết đa nang cũng có nhiều loại phải biết mình thuộc loại nào điều trị mới nhanh ngày đó cô bảo của mình bị rối loạn cái gì đó mình không nhớ nhưng chính vì rối loạn nên trúng không phát triển nên không có kinh thế là mình lấy thuốc nhà cô có 3 liệu trình là có ba bi ở nhà cô tính liệu trình là theo vòng kinh nên 3 liệu trình của mình cũng mất gần 5 tháng mới có tin vui.bây giờ sinh em song trộm vía vòng kinh rất đều chỉ hơi dài ngày .40 ngày mới có tháng lại nhưng rất đều

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88