Chủ Nhật, 18/02/2018
Home > ĐIỀU TRỊ > ĐIỀU TRỊ VÔ SINH NỮ BẰNG CÁCH NÀO HIỆU QUẢ ?

ĐIỀU TRỊ VÔ SINH NỮ BẰNG CÁCH NÀO HIỆU QUẢ ?

ĐIỀU TRỊ VÔ SINH NỮ BẰNG CÁCH NÀO HIỆU QUẢ ?
5 (100%) 2 votes
Vô sinh nữ là căn bệnh rất hay gặp phải hiện nay. Thực trạng vô sinh có thể bắt nguồn từ nam giới và nữ giới nhưng đại đa số nguyên nhân bắt nguồn phần nhiều rơi vào nữ giới. Vô sinh nữ bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như rối loạn hormone, u xơ tử cung, đa nang buồng trứng, viêm khung chậu, tử cung dị dạng,…  Vậy điều trị vô sinh nữ bằng cách nào hiệu quả hãy cũng bacsichuavosinh.com tìm hiểu.
Làm mẹ là thiên chức cao cả mà tạo hóa đã dành riêng cho người phụ nữ. Thế nhưng ngày nay rất nhiều phụ nữ không may mắn được tận hưởng cảm giác tuyệt vời này bởi có rất nhiều yếu tố tự nhiên tác động khiến họ bị vô sinh hoặc có thai nhưng không thể giữ được. Hiện nay với nền y học hiện đại đã mang lại nhiều tia hy vọng cho những phụ nữ kém may mắn.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Với những phương pháp hỗ trợ từ y khoa như dùng thuốc, bơm tinh trùng vào buồng tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm, nuôi trứng trong ống nghiệm các chị em vẫn có thể tận hưởng được niềm vui chăm sóc con cái. Đó là những phương pháp được sử dụng trong điều trị vô sinh nữ hiện đang được áp dụng tại các cơ sở chuyên khoa.

ĐIỀU TRỊ VÔ SINH NỮ BẰNG CÁCH NÀO ?

Hầu hết phụ nữ bị bệnh vô sinh đều phải được điều trị bằng thuốc chữa bệnh vô sinh ở một chừng mực nào và phải tuân thủ theo liều dùng trong đơn thuốc. Sau đó tùy theo tình hình, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện các biện pháp dưới đây:

  • Vật lý trị liệu: Đây là phương pháp điều trị khả năng sinh sản cho phụ nữ mà không có sự can thiệp sâu bên trong, giúp thông những khu vực bị dính. Nguyên nhân vô sinh do dính chiếm khoảng 1 nửa các trường hợp vô sinh nữ.Biện pháp này không gây rủi ro và một vài trường hợp bị đau nhức nhưng có tới hơn 70% thành công trong dài hạn.
  • Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI): Tinh trùng sau khi đã được xử lý và nuôi dưỡng khỏe mạnh sẽ được bơm trực tiếp vào tử cung thông qua cổ tử cung, ống dẫn trứng với ống thông. Phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian và khoảng cách tinh trùng phải di chuyển đến trứng. IUI còn được gọi là thụ tinh thay thế hoặc thụ tinh nhân tạo. Trong một số trường hợp người phụ nữ được chỉ định dùng thuốc trước đó vài chu kì kinh nguyệt trước khi phẫu thuật.
  • Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF): Người phụ nữ phải uống thuốc để làm cho trứng chín. Bác sĩ sẽ tách trứng này ra và cho kết hợp với tinh trùng trong phòng thí nghiệm. Sau khi một số trứng đã được thụ tinh, bác sĩ sẽ đưa một hoặc vài trứng đó vào tử cung. Mang thai xảy ra nếu một hoặc nhiều trứng đã thụ tinh bám lấy thành cử tung.
  • Nuôi trưởng thành trứng trong ống nghiệm (IVM – in vitro maturation): Đây là cách điều trị dùng cho bệnh nhân bị hội chứng buồng trứng đa nang.

Quy trình nuôi trưởng thành trứng trong ống nghiệm tương tự IVF. Tuy nhiên, còn có thêm công đoạn nuôi trưởng thành trứng trong ống nghiệm trước khi thực hiện công đoạn tạo phôi. Tỉ lệ thành công của IVM hiện là 30 – 35%.

Trên là cách điều trị vô sinh nữ hiệu quả bằng thụ tinh trong ống nghiệm. Phương pháp này sẽ mang đến hy vọng mới cho các chị em không may bị mắc phải bệnh vô sinh.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 093 223 8188
Đăng ký tư vấn Thông tin liên hệ WebSite: www.bacsichuavosinh.com