ĐIỀU TRỊ VÔ SINH NỮ BẰNG CÁCH NÀO HIỆU QUẢ NHẤT?
ĐIỀU TRỊ VÔ SINH NỮ BẰNG CÁCH NÀO HIỆU QUẢ NHẤT?
5 (100%) 2 votes
Điều trị vô sinh nữ bằng cách nào hiệu quả nhất bạn đã biết chưa? Vô sinh nữ, nó bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như rối loạn hormone, u xơ tử cung, đa nang buồng trứng, viêm khung chậu, tử cung dị dạng… và là căn bệnh rất hay gặp phải hiện nay. Vậy điều trị vô sinh nữ bằng cách nào hiệu quả hãy cũng bacsichuavosinh.com tìm hiểu.
Trên thế gian này điều tuyệt vời nhất đối với một người phụ nữ là được làm MẸ. Thế nhưng có rất nhiều người không được may mắn đảm nhiệm thiên chức cao cả đó, điều này là nguyên nhân dẫn đến nhiều hạnh phúc gia đình bị khứa đôi. Với sự cố gắng và nỗ nực không ngừng nghỉ từ các nhà nguyên cứu ý khoa đã đẩy nền y học lên tầm cao mới như ngày nay mang đến ngôi sao may mắn cho những người kém may mắn trên đường đua hạnh phúc này.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa: bác sĩ báo tin vui cho người mẹ thực hiện IVF thành công

Bằng rất nhiều phương pháp được khoa học can thiệp khác nhau như: thụ tinh nhân tạo, nuôi trứng trong ống nghiệm, bơm tinh trùng vào buồng tử cung… giúp cho thai nhi đậu được và sinh trưởng trong bụng mẹ. Sự thần kỳ mà khoa học mang lại làm biết bao nhiêu nụ cười đã được nở. Tuy nhiên thì những phương pháp này cũng khá đắt đỏ.

ĐIỀU TRỊ VÔ SINH NỮ BẰNG CÁCH NÀO HIỆU QUẢ HƠN CẢ?

Hầu hết phụ nữ bị bệnh vô sinh đều phải được điều trị bằng thuốc chữa bệnh vô sinh ở một chừng mực nào và phải tuân thủ theo liều dùng trong đơn thuốc. Sau đó tùy theo tình hình, bác sĩ có thể sẽ chỉ định thực hiện các biện pháp dưới đây theo sự phfu hợp của từng người:

 • Vật lý trị liệu: Phương pháp này khá an toàn, không gây rủi ro nhiều mà tỷ lệ thành công tới hơn 70%. Các bác sĩ sẽ chỉ can thiệp THÔNG vào những khu vực bị dính, giúp tinh trình gặp trứng và đậu thai.
 • Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI): Tinh trùng sau khi đã được xử lý và nuôi dưỡng khỏe mạnh sẽ được bơm trực tiếp vào tử cung thông qua cổ tử cung, ống dẫn trứng với ống thông. Đây là phương pháp phổ biến nhất, rút ngắn thời gian và khoảng cách quãng đường đi của tinh trùng tìm đến trứng gọi là IUI hay còn gọi là thụ tinh nhân tạo, thụ tinh thay thế.

 

 • Điều trị vô sinh nữ bằng cách nào hiệu quả nhất
  Ảnh minh họa: Bơm tinh trùng vào buồng tử cung IUI

   

 • Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF): Phương pháp này dùng thuốc ở bên ngoài giúp cho trứng chín, sau đó các bác sĩ sẽ lấy trứng này tách ra cho kết hợp với tinh trùng (toàn bộ quá trình làm trong phòng thí nghiệm khép kín vô trùng), tiếp theo các bác sĩ sẽ đưa những quả trứng đã được thụ tinh này vào trong tử cung. Việc đậu thai được là do một hay nhiều trứng đã được thụ tinh kia bám được vào thành tử cung và hình thành thai phôi

 

 • Điều trị vô sinh nữ bằng cách nào hiệu quả nhất
  Ảnh minh họa: Thụ tinh trong ống nghiệm IVF – phương pháp điều trị vô sinh nữ hiệu quả rất nhiều người đã lựa chọn.

   

 • Nuôi trưởng thành trứng trong ống nghiệm (IVM – in vitro maturation): Phương pháp này không phổ biến vì đây là cách dùng để điều trị cho những người nào bị buồng trứng đa nang, các bước giống với IVF, nhưng còn thêm quy trình nuôi trưởng thành trứng trong ống nghiệm trước sau đó mới đưa trứng này vào công đoạn tạo phôi. Tỉ lệ thành công của IVM đạt khoảng 30-50%.

Điều trị vô sinh nữ bằng cách nào hiệu quả còn phụ thuộc vào nguyên nhân và tình trạng dẫn tới căn bệnh vô sinh này mà các chị em gặp phải để áp dụng và lựa chọn những phương pháp điều trị khác nhau mục tiêu cuối cùng là có sự ra đời của những đứa trẻ.

Điều trị vô sinh nữ bằng cách nào hiệu quả nhất
Ảnh minh họa: Sau khi điều trị vô sinh nữ hiệu quả là hình ảnh bố mẹ hạnh phúc bên con mơ ước như thế này đây.
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88