Kì 1: Hành trình chữa vô sinh hiếm muộn ở những số phận khác nhau
Kì 1: Hành trình chữa vô sinh hiếm muộn ở những số phận khác nhau
5 (100%) 8 votes

Trong những lần đi thu thập tài liệu để phục vụ cho chuyên đề thuốc chữa vô sinh hiếm muộn tại Việt Nam chúng tôi đã gặp không ít những mảnh đời với những số phận khác nhau. Mỗi cuộc tiếp xúc là một câu chuyện cảm động về hành trình đi tìm niềm hạnh phúc được làm bố làm mẹ của các cặp vợ chồng không may mắn.

vô sinh hiếm muộn
Bị hiếm muộn con cái khiến đời sống vợ chồng lục đục

Chữa vô sinh hiếm muộn những số phận khác nhau

Trên khắp ngả đường từng qua đã nhiều lần bật khóc khi nghe kể những mảnh đời leo lắt, éo le vì hiếm muộn con cái, trái tim tôi vô hình như có nhát dao cứ vào

Trường hợp anh chị Hùng – Thuận

Trong cuộc hành trình lần này chúng tôi gặp vợ chồng anh Hùng chị Thuận tại Phòng khám vô sinh hiếm muộn trên đường Nguyễn Khánh Toàn. Anh chị kể rằng đã lấy nhau được 2 năm vợ chồng anh chị vẫn không có tin vui dù không thực hiện biện pháp kế hoạch gì.

Không thể chờ đợi lâu hơn nữa anh chị đi khám thì được một bác sĩ đông y kết luận chậm có bầu do tử cung lạnh và thận yếu. Tử cung lạnh dẫn đến việc khi tinh trùng của chồng vào sẽ bị trôi ra hết, không ở lại được để thụ tinh. Bác sĩ kê đơn cho chị uống dòng dã gần 1 năm trời hết gần 20 triệu tiền thuốc thì tin vui đến với anh chị khi chị thông báo có bầu.

Nhớ lại những ngày đằng đẵng uống thuốc chữa bệnh hiếm muộn nên anh chị rất giữ gìn trong đời sống và sinh hoạt, mọi việc từ đơn giản đến phức tạp chị không được mó tay vào.

Vậy mà sau hai tháng vẫn bị sẩy thai. Không nản chí anh chị lại tiếp tục lao vào điều trị và chữa bệnh vô sinh theo anh chị đến phòng khám này phải là hơn chục phòng khám anh chị đã trải qua mà cũng chưa biết kết quả thế nào.

Trong đầu anh Tùng lúc nào cũng nghĩ làm sao để có thể tìm được bài thuốc chữa bệnh hiếm muộn hiệu quả để anh chị bớt được khoản chi phí bỏ ra. Tính đến nay số tiền đó đã gấp mấy lần số tiền của 20 triệu anh bỏ ra như dự tính mà tin vui thì vẫn chưa đến.

khám chữa vô sinh
Phát hiện ra bệnh vợ chồng hãy cùng nhau tới bệnh viện để khám chữa.

Trường hợp chị Trần Thị Vân

Với anh chị Hùng Thuận thì điều kiện kinh tế vẫn còn dư dả để có thể mua thuốc chữa trị căn bệnh hiếm muộn, nhưng còn rất nhiều cặp vợ chồng có hoàn cảnh hết sức éo le đã phải cầm cố nhà cửa tài sản để chạy chữa căn bệnh vô sinh. Đó là trường hợp của chị Trần thị Vân ở Thái Bình. Mỗi lần đi khám ở đâu là hai vợ chồng lại tất bật đi lo vay tiền.

Công việc thợ xây của chồng chị cũng chỉ kiếm được gần 200 nghìn một ngày, mà công việc luôn thất thường nên chị phải cầm cố cả căn nhà tại quỹ tín dụng nhân dân xã để lấy tiền đi chữa bệnh. Số tiền ít ỏi cứ hết dần mà căn bệnh vô sinh hiếm muộn đã 4 năm nay vẫn không có dấu hiệu gì chấm dứt.

Khi chúng tôi hỏi chị về chi phí những lần khám hiếm muộn và điều trị bệnh vô sinh tại các nơi chị đã khám chị buồn buồn trả lời chồng chị bị tinh trùng yếu nên phải bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

Mỗi lần bơm là một lần vợ chồng chị hồi hộp lo lắng vì nếu không được là mất đứt gần 5 triệu đồng mà đây đã là lần thứ 4 anh chị bơm mà vẫn chưa có kết quả.

Các bác sĩ khuyên anh chị nên sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm nhưng vì chi phí cao quá nên anh chị vẫn chưa dám thực hiện. Sổ đỏ thì đã đặt ở quỹ tín dụng rồi giờ không biết kiếm đâu ra mấy chục triệu để thụ tinh trong ống nghiệm. Hai vợ chồng đang tính chuyện chuyển sang dùng thuốc nam vì chi phí rẻ hơn.

chữa vô sinh hiếm muộn
Hãy chữa vô sinh hiếm muộn để có những đứa con như ý muốn

Trường hợp chị Thu

Trường hợp như của vợ chồng chị Vân không phải là hiếm, thậm chí có người phải tốn hơn rất nhiều tiền. Chị Thu ở Bắc Ninh gặp phải trường hợp bị rối loạn phóng noãn nên phải tiêm kích thích buồng trứng. Mỗi lần tiêm tốn khoảng 20 triệu đồng mà đến lần thứ 3 vẫn chưa có kết quả.

Hoàn cảnh gia đình có khá hơn do được hai bên nội ngoại ủng hộ nhưng gặp chúng tôi chị cũng thú thật nếu tính trạng này kéo dài thêm một năm nữa chắc anh chị phải dừng lại vì số tiền đã sắp cạn kiệt.

Phải đi điều trị bệnh vô sinh và tìm thuốc chữa bệnh hiếm muộn dài ngày nên công việc kinh doanh nhỏ của hai vợ chồng vẫn dậm chân tại chỗ. Quả thật là gian nan khi may mắn vẫn chưa đến với gia đình anh Hùng. Loại thuốc chữa bệnh vô sinh hiếm muộn vẫn còn ở đâu đấy chứ chưa đến với gia đình anh.

Trường hợp chị Nụ

Những trường hợp trên dù chưa có kết quả nhưng vẫn còn chưa nan giải bằng hoàn cảnh của chị Nụ ở Hà Nội. Chị Nụ không nhận được bất cứ sự chia sẻ nào của người chồng trong việc điều trị vô sinh. Anh ta suốt ngày đe dọa nếu không có con anh ta sẽ li dị và tìm vợ khác mà không có bất cứ một sự hợp tác nào, chị tâm sự.

Nhiều đêm chị nằm khóc một mình nghĩ đến ngày hai vợ chồng ra tòa ly hôn vì việc chữa trị không có bất cứ một tiến triển nào. Chị gần như đã buông xuôi do tâm lí chán nản với người chồng vô trách nhiệm.

Việc chữa vô sinh hiếm muộn còn phải phụ thuộc vào nguyên nhân mà nó gây ra. Tốt nhất các cặp vợ chống hiếm muộn nên đến phòng khám để làm các xét nghiệm tình trạng bệnh xem nguyên nhân từ đâu để có biện pháp chữa trị sớm. Việc chữa bệnh hiếm muộn sớm sẽ giúp những gia đình có được niềm vui trọn vẹn hơn khi trong nhà đầy ắp tiếng trẻ thơ.

Minh Hùng.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

134 bình luận về “Kì 1: Hành trình chữa vô sinh hiếm muộn ở những số phận khác nhau

 1. không biết còn ai nhớ tới mình không cách đây 3 năm mình cũng từng chia xẻ với các mom vì hiếm muộn. trước đây mình cũng phải uống thuốc mới có bé đầu bây giờ con đã cứng cáp muốn sinh thêm bé nữa cho có chị có em mà thả đến lay 9 tháng chưa gì các cụ bảo sinh song có thể thay đổi máu dễ có bầu mà sao mình thả hoài mà chưa có liệu có phải đi khám lại không.

 2. Bao nhiêu lo nắng hoang mang đã bay đâu hết so với chu kỳ hàng tháng hôm nay mình đang chậm kinh 6 hôm, sáng nay mình thử que lên 2 vạch chưa tin mình ra bệnh viện làm xét nhiệm máu chỉ số bêta là 135 nhưng siêu âm thai chưa vào bác sĩ hẹn 1 tuần sau khám lại.thế là để có thành quả này vợ chồng uống thuốc của cô có 2 tháng như hôm trước có chia sẻ với các bạn cùng cảnh ngô nên hôm nay muốn chi sẻ với các bạn niềm vui thành quả của 2 vợ chồng vợ chồng con cám ơn cô nhiều lắm có điều kiện vợ chồng con sẽ ra tận lơi cám ơn cô.

 3. buồn quá mình bị tắc giãn vòi trứng chiều qua có sang cô hằng nhưng cô không nhận chữa vì giãn to có mủ cô bảo với tình trạng này cần mổ để phục hồi chức năng loa vòi trước, mặc dù không lấy thuốc chỗ cô được nhưng mình rất vui vì cô không giống một số lơi mình đã đến họ bảo bệnh gì cũng nhận và khẳng định bệnh nào cũng chữa được.

  1. chị ly ly ơi nếu cô đã không nhận chỉ đi mổ thông song sang cô cho uống thuốc hỗ chợ thụ thai em trước cũng tắc bên phải, giãn ứ mủ to bên trái cô khuyên đi mổ nhưng em sợ mổ song lại tắc lại nên không đi cứ đi lấy thuốc mấy lơi để uống buồn nhất uống chỗ nào họ cũng khẳng định sẽ khỏi có thể thụ thai tự nhiên được em uống cả năm trời hiệu quả đâu không thấy chỉ thấy mỗi lần rụng trứng và có kinh đâu vùng bụng bên phải nhiều em nhớ nhất chu kỳ kinh tháng 3 năm ngoái đâu quá phải vào viện cấp cứu bác sĩ kết luận do vòi trứng ứ dịch nên gây đau phai mổ cắt vòi trứng bên phải và thông vòi bên trái. sau mổ em quay lại cô thì được cô hướng dẫn uống thuốc và canh trứng giúp thụ thai uống có 2 chu kỳ kinh thì có tin vui bây giờ cháu đã được 9 tháng nếu ngày đó nghe cô mổ luôn biết đau cháu cũng gần 2 tuổi thôi muộn còn hơn không chị ly ly a chị nên đỉ mổ chị ạ.kinh nghiệm từ em đấy chị.

  2. bây giờ có người như thế hiếm lắm không vì đồng tiền.mình đã đi chữa cái này mấy năm này đi đâu cũng khẳng định chắc chắn được mà nay đã 7 năm rồi mà nhà mình vẫn vợ chồng son.tết rồi 2 vc không dám ở nhà bốc vé đi du lịch

 4. mang tâm trạng hoang mang thực hư lời đồn về bài thuốc chữa vô sinh gia truyền nhà cô Thu hằng hôm nay không quản ngại xa vợ chồng từ đà lạt tim ra hà nội gặp cô quả không tiếc công ra gặp cô chưa biết hiệu quả thế nào nhưng được cô tư vấn tận tình hểu mình uống gì và tác dụng của thuốc là gì có thời gian chứ không như một số phòng khám khác ( khẳng định bệnh gì cũng chữa được rồi cứ uống xẽ có hiệu quả) bệnh của vợ chồng mình cô bảo tối thiểu 1 tháng tối đa có 4 tháng , bắt đầu 15/9 uông thang đầu tiên nếu có hiệu quả xẽ chia xẻ với các bạn nhé.

 5. hôm nay 9/9 minh vừa ở 125 thái thinh siêu âm thai đã vào tử cung đã có âm vang tim thai mừng quá các bạn ạ bác sĩ hẹn 3 tuần nữa khám lại cám ơn bạn gà con nhé.

  1. bể khổ mênh mông căn bệnh khó nói. gặp bệnh vô sinh này không phải ai cũng dễ dàng đón nhận mình đã âm thầm đón nhận không dám nói với ai cả chồng cũng không biết, mình đang bị tắc còn kèm suy giảm chức năng buồng trứng có ai bệnh như mình điều trị đong y khỏi cho mình xin địa chỉ.

   1. Các bệnh về buồng trứng thì qua gặp cô hằng, nhà cô ở phùng khoang nhé.

   2. Phụ nữ khổ muôn vàn sinh được thì đau đẻ không sinh được thì đau lòng nhưng có lẽ ai trên đời sinh ra là phụ nữ đều mong một lần đầu đẻ

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88