Thứ Sáu, 23/03/2018
Home > LỜI KHUYÊN - TƯ VẤN > CÁCH TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG CHUẨN XÁC NHẤT

CÁCH TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG CHUẨN XÁC NHẤT

CÁCH TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG CHUẨN XÁC NHẤT
5 (100%) 1 vote

Để tính được ngày rụng trứng thì trước tiên phải biết rụng trứng là gì?

Chúng ta nên tìm hiểu đầu tiên là hiện tượng rụng trứng , mỗi tháng cơ thể bạn sẽ sản sinh ra một lượng trứng nhất định , thường hiện tượng rụng trứng vào giữa chu kỳ kinh nguyệt . Mỗi nang buồng trứng sẽ sản sinh ra một trứng trong mỗi tháng , trứng sau khi rụng thì sẽ đi vào ống dẫn trứng tới tử cung . Tại đây nếu tinh trùng không gặp trứng thì sẽ bị đào thải bên ngoài tử cung  dẫn đến kinh nguyệt hàng tháng , còn nếu gặp trứng thì sẽ dẫn đến hiện tượng thụ thai . Tinh trùng khi đưa vào cơ quan sinh sản nữ sẽ tồn tại 2-3 ngày

Mỗi người phụ nữ sẽ đều có chu kì kinh nguyệt, tuy nhiên chu kỳ này ở mỗi người là khác nhau, thông thường là 14 ngày, có người sẽ ngắn hơn hoặc dài hơn một chút. Những người phụ nữ đang mang thai, đã đến độ tuổi mãn kinh hoặc mang trong mình một căn bệnh về sinh sản như đa nang buồng trứng, suy buồng trứng sớm thì trứng sẽ không rụng

 

Cách tính ngày rụng trứng giúp tăng khả năng thụ thai. Ảnh minh họa.
Cách tính ngày rụng trứng giúp tăng khả năng thụ thai. Ảnh minh họa.

Cơ thể phụ nữ thường rất nhạy cảm , họ có thể cảm nhận được khi trứng sắp rụng , vì khi vào thời gian trứng rụng có thể sẽ thấy hiện tượng đau bụng nhẹ, đau phía trên buồng trứng. Để tạo điều kiện cho tinh trùng có thể dễ dàng đi vào tử cung và gặp trứng thì trước ngày rụng trứng vài ba ngày, cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều chất nhầy hơn ở cổ tử cung làm cho cổ tử cung trơn hơn. Khi trứng rụng thì chất nhầy sẽ có màu trắng đục, hơi đặc, nếu lấy chất nhầy ra thì sẽ có hiện tượng keo dính trên ngón tay. Khi sắp đến ngày rụng trứng thì cơ thể sẽ nhạy cảm hơn với mùi, ngực có thể căng cứng hoặc đau tức, đau nhẹ vùng chậu hoặc vùng bụng dưới, ham muốn thay đổi…

Cơ thể bạn có thể nhận biết ngày chứng rụng

Theo dõi ngày rụng trứng là một trong những cách để theo dõi sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Nếu sức khỏe sinh sản tốt thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ đều và ngược lại.

Cách tính ngày rụng trứng là một phương pháp để dễ thụ thai hoặc đơn giản để theo dõi sức khỏe của phụ nữ.

Dưới đây là một số cách cơ bản tính được ngày rụng trứng một cách chính xác và đơn giản nhất.

Cách 1: Dùng que thử rụng trứng

Thường thì kinh nguyệt của các chị em phụ nữ không đều và cũng ko có thời gian để nhớ được chu kỳ kinh nguyệt là bao nhiêu ngày ,nên để tính được ngày trứng rụng cũng khá là khó khăn . Để khỏi phải lo vấn đề không biết bao giờ trứng rụng thì chúng ta nên sử dụng que thử trứng rụng là phù hợ nhất , bắt đầu sử dụng que thử ở ngày thứ 10 của chu kỳ kinh nguyệt, thử mỗi ngày 1 lần. Sau khi xuất hiện vạch mờ sau đó dậm dần thì sẽ tăng cường độ thử lên 4h một lần

Dùng que thử đễ phù hợp hơn

Khi que thử xuất hiện 2 vạch màu tím, đường dưới đậm hơn đường trên thì hiện tượng rụng trứng sẽ xảy ra trong vòng 24-48 giờ tới. Cách thử là lấy que thử trong nước tiểu, nước tiểu nên lấy buổi sáng sớm khi mới ngủ dậy sẽ cho kết quả chính xác hơn, trước khi thử không nên uống nước sẽ làm loãng nước tiểu thì kết quả sẽ không rõ.

Cách 2: Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt.

Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ được tính từ ngày bắt đầu có kinh đến ngày đầu tiên có kinh của chu kỳ tiếp theo. Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ thường là 28- 32 ngày, một số người có thể ngắn hoặc dài hơn. Chu kỳ này được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: kéo dài 14 ngày được gọi là giai đoạn hình thành nang mạc, giai đoạn 2 là rụng trứng chỉ kéo dài 1 ngày, giai đoạn 3 là giai đoạn hoàng thể kéo dài 14 ngày. Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ ngắn hay dài thì giai đoạn hoàng thể vẫn kéo dài 14 ngày không thay đổi.

 • Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 26 ngày thì ngày rụng trứng sẽ được tính = 26-14 = 12. Nghĩa là ngày thứ 12 của chu kỳ kinh nguyệt sẽ là ngày rụng trứng.
 • Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ tính = 28-14 = 14. Ngày rụng trứng là ngày thứ 16 của chu kỳ kinh nguyệt.
 • Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 30 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 16 của chu kỳ.

Ngày rụng trứng có thể chênh lệch 1-2 ngày.

Bảng dưới đây đã liệt kê chu kỳ kinh nguyệt, ngày rụng trứng và ngày dễ thụ thai.

Tính ngày rụng trứng dựa heo chu kỳ kinh nguyệt
Tính ngày rụng trứng dựa theo chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính này chỉ áp dụng cho những người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều, với những người chu kỳ kinh nguyệt không đều thì sẽ không chính xác nếu tính theo phương pháp này.

 

Cách 3: Tính ngày rụng trứng bằng cách đo nhiệt độ cơ thể

Đối với một cơ thể bình thường thì trước ngày rụng trứng 2 ngày, nhiệt độ cơ thể thường thấp hơn mức bình thường. Đến ngày rụng trứng thì nhiệt độ cơ thể sẽ tăng đột ngột 0,3- 0,5 độ C. Nên theo dõi biểu đồ nhiệt độ cơ thể trong 3 tháng để biết được chính xác ngày rụng trứng. trước khi đo nhiệt độ cơ thể thì cơ thể cần ngủ đủ 6 tiếng trước đó, luôn sử dụng 1 nhiệt kế duy nhất và đo ở một vị trí cơ thể duy nhất.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

8 bình luận về “CÁCH TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG CHUẨN XÁC NHẤT

 1. mình dùng que thư dụng trứng thì ngày 11 đến ngày 14 thì toàn 2 vạch nhưng vạch ở dưới rất mờ mà ngày 15 thì chỉ còn 1 vạch thì trứng mình có rụng không có ai bị như mình không cái này là do que sai hay do mình không rụng trứng. ( vì trong hướng dẫn 2 vạch phải đậm thì mới là ngày rụng trứng)

 2. mình bị rối loạn rụng trứng đi siêu âm có khi trứng to không rụng có khi trứng nhỏ xíu đã rụng rồi có bạn nào bị như mình không bác sĩ dang hướng dẫn tới ngày kinh thi đi khám,

 3. Nhìn thì dễ mà sao thực hành khó thế mình có vòng kinh tương đối đều tính ngày rụng trứng theo như trên mạng rồi được bác sĩ cho làm iui theo dõi siêu âm tới tận ngày rụng trúng quan hệ tự nhiên rồi bơm mà sao khó quá cứ như đến hẹn lại nên 12 hàng tháng lại có kinh . mình đang muốn uống thuốc đông y có mẹ nào có địa chỉ uy tín nào chỉ mình với chứ giờ thật thật giả giả lẫn lộn sợ lắm.

 4. em vòng kinh tháng nào cũng có nhưng có khi chậm hoặc nhanh mười mấy ngày thì tính rụng trứng như thế nào

 5. vòng kinh của mình là 35 ngày dựa theo bảng tính ngày thì ngày rụng trứng là ngày 22 mà minh canh liên tục máy tháng rồi mà vẫn chưa thấy tin vui.

  1. bạn phải đi siêu âm xem có trứng không rồi còn có dụng không chứ tính rồi quan hệ không thôi không hiệu quả đau.trước mình cũng giống bạn vợ chồng cứ canh ngày rụng trúng rồi đi lại cả năm trời mà cũng chẳng thấy có tin vui sau được cô THU HẰNG hướng dẫn thăm khám tìm hiểu nguyên nhân nên sau có 3 tháng mình đã có tin vúi đấy bạn nên đi khám sớm đi nhé.

 6. Mình thấy các chị trong lớp nói khi rụng trúng mình phải có chất nhầy như lòng trắng trứng mung mình để ý mình chẳng bao giờ có nếu có cũng cực kỳ ít có chị nào giống của em chỉ cho em cần làm gì bây giờ.

 7. Vòng kinh đều thì dễ tính ngày rụng trứng vòng kinh của mình không đều thì tính ngày rụng trứng bằng cách nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.